Hợp tác quảng cáo

Nếu bị gout hay sỏi thận, nên nói không với 5 loại rau giàu purin này

Dinh dưỡng - 9:00 AM | 30/06/2024
Các loại rau có hàm lượng purin cao trở thành nỗi lo lắng trong việc chọn thực phẩm cho người bị bệnh gout hoặc bệnh thận. Vì ngoài các loại thịt và hải sản người mắc bệnh liên quan đến axit uric còn phải kiêng thêm một số loại rau có hàm lượng purin cao khiến cho lựa chọn về thực phẩm của người bệnh trở nên hạn chế.

Những đồ uống tại nhà giúp giảm nồng độ axit uric

Dinh dưỡng - 7:00 PM | 14/04/2024
Axit uric tăng cao là tình trạng phổ biến trong xã hội hiện nay. Nếu không được kiểm soát, tình trạng này sẽ phát triển thành nhiều bệnh nguy hiểm, điển hình là bệnh gout. Trong bài viết ngày hôm nay, Sức khỏe Gia đình sẽ giới thiệu cho những loại đồ uống quen thuộc dễ làm giúp giảm nồng độ axit uric hiệu quả.

Cách ăn để giảm tần suất các cơn đau gout

Khỏe + - 2:00 PM | 03/05/2023
Nói đến bệnh gout chắc nhiều người cũng quen thuộc, thực chất bệnh gout là do nồng độ axit uric trong cơ thể người bệnh tăng cao. Khi bị gout tấn công các khớp sẽ sưng đỏ, nóng và đau nhức. Nồng độ axit uric tăng càng cao, các triệu chứng của bệnh gout càng rõ ràng hơn, thậm chí ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường.

Bằng chứng mới cho thấy bệnh gout cũng di truyền, người có tiền sử gia đình nguy cơ mắc bệnh cao gấp 1,5 lần

Gia đình khỏe - 3:00 PM | 13/02/2023
Cơ thể chúng ta chuyển hóa các chất thải bên trong mỗi ngày, và axit uric là một trong số đó, cần được thận và ruột thường xuyên đào thải ra ngoài. Axit uric một khi tăng cao và không thể vận chuyển được sẽ tiếp tục tích tụ trong cơ thể và gây ra bệnh gout.

Làm thế nào để dứt điểm bệnh gout tái phát?

Khỏe + - 10:00 AM | 21/12/2022
Thời gian gần đây, do tình trạng tăng acid uric máu ngày càng trẻ hóa và phổ biến nên bệnh nhân gout ngày càng gia tăng. Nguyên nhân sâu xa của bệnh gout là do rối loạn chuyển hóa, khiến cho quá trình sản sinh và đào thải axit uric khó duy trì được cân bằng, axit uric dần dần tăng cao.

5 cách để ngăn chặn cơn gout tấn công vào mùa thu?

Khỏe + - 3:09 PM | 26/08/2022
Bệnh gout là một dạng viêm khớp phổ biến và phức tạp có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai. Bệnh này có đặc điểm là các cơn đau, sưng, đỏ và đau đột ngột, dữ dội ở một hoặc nhiều khớp, thường gặp nhất là ở ngón chân cái.

Mắc cả gout và tiểu đường rất đáng sợ, đây là những gì bạn cần chú ý để phòng ngừa

Khỏe + - 8:00 PM | 27/07/2022
Bệnh gout, bản thân căn bệnh này không đáng sợ, điều đáng sợ là bệnh gout lại kết hợp với những căn bệnh khác và những tổn thương đối với cơ thể lúc này không phải là ít. Cùng tìm hiểu tác hại của bệnh gout kết hợp với bệnh tiểu đường và người bệnh cần phải chú ý đến điều gì để đảm bảo an toàn.

Bệnh gout có di truyền không?

Khỏe + - 4:00 PM | 22/07/2022
Bệnh gout gây ra những cơn đau thực sự tồi tệ làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Nhiều người lo lắng rằng bệnh gout và tăng axit uric máu là những bệnh di truyền từ cha mẹ để lại. Vậy Bệnh gout và tăng axit uric máu có di truyền không?

Tăng axit uric máu ngoài việc dễ gây bệnh gout lâu dần sẽ khiến 3 cơ quan này tổn thương

Khỏe + - 7:00 PM | 29/06/2022
Tăng axit uric máu là một biến chứng do cơ thể có quá nhiều axit uric. Bệnh này tuy không có những triệu chứng điển hình ở giai đoạn đầu nhưng nếu không được kiểm soát và ngăn chặn không chỉ dễ gây ra bệnh gout mà còn gây ra nhiều tổn thương nghiêm trọng cho các cơ quan quan trọng khác trong cơ thể.