Hợp tác quảng cáo

Trẻ mắc bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng, gây ra nhiều biến chứng khó lường đối với sức khỏe

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 19/05/2023
Theo nhiều báo cáo của các tổ chức y tế, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường tại Việt Nam đang gia tăng ở mức đáng báo động. Điều đáng lo ngại hơn là bệnh vốn diễn ra chủ yếu ở nhóm đối tượng sau 40 tuổi, nay lại có xu hướng tăng nhanh ở nhóm trẻ em từ 9 - 13 tuổi, dẫn đến nhiều biến chứng khó lường cho sức khỏe.

Bí quyết giảm cân và kiểm soát cân nặng hợp lý cho bệnh nhân tiểu đường

Giảm béo - 9:00 AM | 30/04/2023
Béo phì là một bệnh đồng mắc rất phổ biến ở bệnh nhân tiểu đường. Nghiên cứu chỉ ra rằng béo bụng dường như là một chỉ báo tốt hơn về nguy cơ mắc bệnh tiểu đường so với BMI. Hơn nữa, sự cùng tồn tại của bệnh tiểu đường với bệnh béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tổn thương thần kinh và thận.

4 kiểu ngủ sai này dễ bị mắc bệnh tiểu đường, hiểu rồi hãy điều chỉnh kịp thời

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 15/04/2023
Nhiều người vẫn cho rằng yếu tố duy nhất gây ra bệnh tiểu đường là do tiêu thụ quá nhiều đường hàng ngày. Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố gây ra bệnh tiểu đường, chẳng hạn như chế độ ăn uống không điều độ, béo phì,… Thậm chí, cách ngủ không đúng cũng khiến cơ thể dễ mắc bệnh tiểu đường.

Nguy cơ cao bạn đang mắc bệnh tiểu đường, nếu gặp phải những vấn đề răng miệng sau đây

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 04/04/2023
Thông thường, chăm sóc sai cách mới là nguyên nhân chủ yếu gây ra các vấn đề về răng miệng như: sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,... Tuy nhiên, ngay cả khi bạn chăm sóc bộ phận này rất kỹ mà các vấn đề ấy vẫn xảy ra, hãy cẩn thận vì nguy cơ cao bệnh tiểu đường đã “ghé thăm”.

5 cách đốt mỡ tự nhiên nhưng vô cùng hiệu quả

Giảm béo - 4:00 PM | 29/01/2023
Sức khỏe tốt và thể lực tốt là không thể thiếu cho một cuộc sống không bệnh tật và hữu ích. Có cân nặng khỏe mạnh là một trong những khía cạnh quan trọng nhất vì thừa cân và béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và các bệnh mãn tính khác.

Bệnh nhân tiểu đường nếu luôn thấy đói, hãy tận dụng tốt 4 thủ thuật này để lượng đường trong máu tốt hơn

Khỏe + - 3:00 PM | 20/01/2023
Các chuyên gia cho biết, cảm giác đói của cơ thể có thể liên quan nhiều đến lượng đường trong máu. Hạ đường huyết có thể gây ra cảm giác đói, nếu lượng đường trong máu của cơ thể quá thấp, các tế bào não sẽ thiếu năng lượng và tạo ra cảm giác đói dữ dội.

Làm 3 điều này để ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ khi mang thai

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 02/01/2023
Với sự thay đổi liên tục về mức sống và cấu trúc chế độ ăn uống của người dân, tỷ lệ mắc một loạt bệnh cũng có xu hướng tăng rõ rệt. Theo thống kê, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ đã lên tới 10% -20%, tức là cứ 10 phụ nữ mang thai thì có gần 1 người mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.

4 việc mà người bị tiểu đường nên làm trong mùa lạnh giúp bảo vệ sức khỏe

Khỏe + - 10:00 AM | 29/12/2022
Tiểu đường là căn bệnh mãn tính nguy hiểm. Nếu không kiểm soát được lượng đường huyết trong cơ thể sẽ khiến các cơ quan khác trong cơ thể bị ảnh hưởng, dễ gây ra các biến chứng. Do đó, việc kiểm soát lượng đường trong máu là rất quan trọng đối với người bị bệnh tiểu đường.

Những dấu hiệu xuất hiện vào buổi sáng cánh báo bạn đang tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Khỏe + - 4:00 PM | 25/12/2022
Bệnh tiểu đường thường được gọi là kẻ giết người thầm lặng ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động chung của cơ thể. Nó dần dần gây ra các biến chứng nghiêm trọng dẫn đến các vấn đề về tim, tổn thương thận, các vấn đề liên quan đến thị lực và các mối lo ngại khác.

Bạn có nên tập cardio mỗi ngày?

Khỏe + - 2:00 PM | 07/12/2022
Tập thể dục là nền tảng của một lối sống lành mạnh. Nó giúp bạn giảm mỡ, cải thiện huyết áp và mức cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường,…