Hợp tác quảng cáo

Không ăn đồ ngọt, bệnh tiểu đường vẫn sẽ tìm đến nếu bạn thường xuyên ăn làm 4 việc này

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 22/02/2024
Các bác sĩ đã đưa ra khuyến cáo, dù là người khỏe mạnh hay người đang mắc hoặc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, thì đều cần nên hạn chế đồ ngọt. Tuy nhiên, bệnh tiểu đường không chỉ tìm đến những ai ăn quá nhiều đồ ngọt, mà còn là với người nào thường xuyên làm 4 việc này.

Củ dền, khắc tinh của bệnh tiểu đường

Dinh dưỡng - 2:07 PM | 26/12/2023
Củ dền là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích. Củ dền có hàm lượng calo thấp, chứa chất xơ, nhiều vitamin và các khoáng chất thiết yếu. Bên cạnh đó, củ dền có thể giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu.

Người tiểu đường chú ý, 5 triệu chứng tổn thương gan do lượng đường trong máu cao

Gia đình khỏe - 8:00 AM | 12/11/2023
Có mối liên quan chặt chẽ giữa bệnh tiểu đường và bệnh gan. Trong một số trường hợp, bệnh tiểu đường có thể gây sẹo gan tiến triển, dẫn đến tổn thương gan được gọi là xơ gan. Bệnh tiểu đường cũng có thể đẩy nhanh sự tiến triển của bệnh gan, làm tăng nguy cơ biến chứng nghiêm trọng và có khả năng đe dọa tính mạng như suy gan hoặc ung thư gan. Dưới đây là 5 dấu hiệu và triệu chứng tổn thương gan có thể xảy ra do bệnh tiểu đường.

Cơ thể xuất hiện 5 dấu hiệu này là lời cảnh báo rằng bạn đang ăn quá nhiều đường

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 08/11/2023
Tiêu thụ quá nhiều đường là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên căn bệnh tiểu đường loại 2, từ đó dẫn đến nhiều nguy cơ sức khỏe khác như huyết áp, tim mạch,... Vì mức độ nguy hiểm của nó, mọi người cần chú ý kiểm soát lượng đường mình ăn vào mỗi ngày - nhất là với những ai bỗng xuất hiện 5 dấu hiệu lạ này trên cơ thể.

Không chỉ riêng đường và chất tạo ngọt, muối cũng là yếu tố dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 04/11/2023
Chúng ta thường được khuyên nên hạn chế đường và các thực phẩm có chứa chất tạo ngọt nếu muốn phòng ngừa căn bệnh tiểu đường loại 2. Nhưng một vài nghiên cứu mới đây đã cho biết rằng mọi người cần cảnh giác với cả muối - một thủ phạm gây bệnh "lén lút", đang có mặt trong bữa ăn của chúng ta hàng ngày.

Trà đen có thể giúp kiểm soát căn bệnh tiểu đường hiệu quả - nghiên cứu chỉ ra

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 06/10/2023
Việc lập chế độ ăn uống lành mạnh dành cho người tiểu đường là vô cùng quan trọng, vì nó giúp kiểm soát lượng đường trong máu, nhằm hạn chế các biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt, một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, mỗi ngày uống một ly trà đen có thể giúp kiểm soát chỉ số đường huyết cực hiệu quả.

Bệnh tiểu đường có thể kích hoạt khối u gây ung thư - nghiên cứu mới chỉ ra

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 05/10/2023
Một kết quả nghiên cứu mới được công bố gần đây cho biết, người có chỉ số đường huyết cao hoặc đang mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc các bệnh ung thư cao gấp 2,5 lần so với người bình thường. Điều này được cho là do ADN ở những người có tiểu đường dễ bị tổn thương hơn.

Thức khuya có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường lên đến 72%

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 15/09/2023
Tiểu đường luôn được đánh giá là một căn bệnh nguy hiểm, dễ dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng nếu không được điều trị đúng cách. Tuy nhiên, hiện nay lại có rất nhiều người đang xem nhẹ tình trạng này, thậm chí là thương xuyên thực hiện những thói quen xấu có thể gây nên bệnh - một trong số đó chính là thức khuya.

Phụ nữ bị tiểu đường cần ngăn chặn nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa như thế nào?

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 13/09/2023
Có mối tương quan chặt chẽ giữa bệnh tiểu đường và với nguy cơ viêm nhiễm âm đạo ở phái nữ - gây ra các cơn đau ngứa khó chịu cho người mắc bệnh. Vậy những người đang mắc phải căn bệnh tiểu đường cần ngăn chặn nguy cơ viêm nhiễm như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Bệnh tiểu đường loại 2 có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của người bệnh

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 30/08/2023
Tiểu đường loại 2 là một căn bệnh nguy hiểm, dễ dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng nếu không được điều trị đúng cách. Đặc biệt, không chỉ gây ảnh hưởng tiêu cực đến các cơ quan trong cơ thể, mà nhiều nghiên cứu cho thấy bệnh tiểu đường loại 2 còn có gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần của người bệnh.

7 bộ phận dễ bị tổn thương nhất khi mắc bệnh tiểu đường loại 2, người mắc bệnh cần chú ý

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 11/08/2023
Tiểu đường loại 2 là một căn bệnh nguy hiểm, dễ dẫn đến nhiều biến chứng nghiệm nếu không được điều trị đúng cách. Đặc biệt, tiểu đường khởi phát cũng gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là với 7 bộ phận sau đây. Vì vậy, người bệnh cần chú ý kiểm soát tình trạng bệnh, nhằm hạn chế tổn thương đến các cơ quan này.

Xuất hiện 4 hiện tượng này mỗi khi đi ngủ, chứng tỏ sức khỏe đang suy giảm nghiêm trọng

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 28/07/2023
Vào ban đêm, cơ thể sẽ chìm vào trạng thái ngủ sâu để phục hồi và tái tạo năng lượng. Do đó, nếu có bất kỳ sự gián đoạn hay những hiện tượng bất thường nào trong khi ngủ khiến bạn phải thức giấc, thì nó chính là lời cảnh báo rằng sức khỏe đang suy giảm nghiêm trọng.