Hợp tác quảng cáo

Ngoài lượng đường trong máu cao, bệnh tiểu đường cũng làm tăng 4 yếu tố này

Khỏe + - 9:00 AM | 27/06/2022
Nhiều người hiểu biết rất hạn chế về bệnh tiểu đường và họ đều nghĩ rằng triệu chứng của bệnh tiểu đường là lượng đường trong máu cao. Ngoài việc tránh thực phẩm có hàm lượng đường cao, bạn nên tập thể dục thường xuyên hơn để ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng cao.

8 sai lầm phổ biến trong kiểm soát đường huyết, điểm cuối cùng 90% mọi người đang mắc phải

Khỏe + - 8:00 PM | 31/05/2022
Cũng giống như bệnh huyết áp cao, bệnh tiểu đường là bệnh mãn tính không thể chữa khỏi nhưng có thể kiểm soát được. Bệnh tiểu đường không đáng sợ, điều đáng sợ là biến chứng của bệnh tiểu đường. Đường huyết cao lâu ngày sẽ làm tổn thương tim, não, thận và các cơ quan khác, gây hại cho toàn bộ cơ thể.

Nếu vợ hoặc chồng bị tiểu đường, tại sao nửa kia lại có nguy cơ mắc bệnh cao hơn?

Khỏe + - 2:00 PM | 31/05/2022
Bệnh tiểu đường ngày nay thực sự đang ảnh hưởng ngày càng lớn đến sức khỏe người dân do tác động của lối sống kém. Các biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh, ví dụ như biến chứng tim mạch là nguyên nhân chính gây tử vong ở bệnh nhân tiểu đường, khoảng 46% bệnh nhân mất mạng.

Tại sao bệnh nhân tiểu đường ngày càng ít insulin và cách để khôi phục lại

Khỏe + - 3:58 PM | 25/05/2022
Insulin là hormone duy nhất trong cơ thể giúp làm giảm lượng đường trong máu. Lối sống hiện nay rất dễ dẫn đến tình trạng kháng insulin, theo thời gian, nó sẽ làm tổn thương các tế bào beta tiết ra insulin. Điều này dẫn đến số lượng tế bào beta giảm dần và tiết insulin ngày càng ít hơn, cuối cùng dẫn đến bệnh tiểu đường.

Tín hiệu cảnh báo các biến chứng tiểu đường sắp xảy ra

Khỏe + - 8:00 PM | 16/05/2022
Các biến chứng của bệnh tiểu đường đều ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Tất cả các mô và cơ quan như tim, não, thận, mắt, chi dưới đều bị ảnh hưởng, nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến bệnh mạch vành, bệnh tim, đột quỵ, mù lòa, hoại tử chân…

Ăn sầu riêng trước khi lái xe có thể khiến bạn bị phạt nồng độ cồn, và đây là những người tuyệt đối nên tránh

Khỏe + - 4:00 PM | 10/05/2022
Sầu riêng được mệnh danh là “Vua của các loại trái cây”, có giá trị dinh dưỡng cao và kích thích ăn uống mạnh mẽ. Sầu riêng cực kỳ bổ dưỡng, nó chứa protein, carbohydrate, vitamin, chất xơ, chất béo, axit folic, các axit amin và khoáng chất, có tác dụng bồi bổ cơ thể.