Hợp tác quảng cáo

Trái tim thường yếu nhất ở 3 thời điểm này trong ngày, mọi người cần chú ý bảo vệ

Khỏe + - 2:30 PM | 08/05/2024
Một trái tim khỏe mạnh sẽ giúp ngăn ngừa được các bệnh lý tim mạch và cả nhiều loại bệnh tật khác. Tuy nhiên, trong ngày thường có 3 thời điểm mà trái tim yếu nhất, mọi người cần chú ý bảo vệ trái tim của mình ở những thời điểm này để tránh tình trạng nguy hiểm xảy ra.

5 tác hại khôn lường của thực phẩm chế biến sẵn, nhiều người ăn mỗi ngày mà không biết

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 11/04/2024
Thực phẩm chế biến sẵn (gồm thức ăn nhanh, thực phẩm xông khói, thực phẩm đóng hộp,... ) vốn rất được ưa chuộng bởi sự đa dạng và phù hợp với những người không có thời gian nấu nướng. Nhưng dù tiện lợi là thế, thực phẩm chế biến sẵn vẫn ẩn chứa những tác hại khôn lường cho sức khỏe mà mọi người cần lưu ý.

5 dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc phải căn bệnh được mệnh danh "kẻ giết người thầm lặng"

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 18/03/2024
Bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới, đó là lý do vì sao bệnh này lại được mệnh danh là "kẻ giết người thầm lặng". Do đó, nếu nhận thấy bạn đang mắc phải 5 dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch sau đây thì phải thăm khám ngay lập tức.

10 loại thực phẩm người huyết áp cao không nên động

Khỏe + - 8:00 AM | 21/12/2023
Huyết áp cao còn được gọi là “sát thủ thầm lặng” do không có các triệu chứng cụ thể. Nếu không được kiểm soát, điều này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh tim, đột quỵ và bệnh thận. Việc thực hiện một chế độ ăn uống đúng cách là rất quan trọng để phòng ngừa và điều trị bệnh cao huyết áp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những loại thực phẩm không nên ăn khi bị cao huyết áp.

Ăn sáng hoặc ăn tối muộn có nguy cơ đau tim đột quỵ cao hơn

Gia đình khỏe - 2:20 PM | 20/12/2023
Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Communications, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra mối liên kết chặt chẽ giữa các bữa ăn với sức khỏe tim mạch. Bằng cách phân tích toàn diện và theo dõi hơn 100.000 người trong vòng bảy năm, nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc điều chỉnh thời gian ăn sáng và tối có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Thường xuyên cảm thấy lạnh ở 2 vị trí này trên cơ thể, cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 20/12/2023
Bạn sẽ cảm thấy rùng mình vì những đợt lạnh bất chợt, có thể là do thời tiết, hoặc thay đổi nhiệt độ đột ngột. Tuy nhiên, nếu bạn lại liên tục rùng mình, ớn lạnh - đặc biệt là 2 ở vị trí này, kể cả khi bạn đang ở trong một không gian ấm áp, hãy cẩn thận với nguy cơ tim mạch cùng nhiều vấn đề sức khỏe khác.

5 dấu hiệu cảnh báo trái tim đang cứng lại, nếu thấy cần thăm khám ngay

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 13/12/2023
Bệnh tim mạch hiện đang là một trong những vấn đề sức khỏe nguy hiểm nhất hiện nay, có thể gây tử vong nếu không được kiểm soát kịp thời. Theo đó, khi trái tim có dấu hiệu suy yếu và dần cứng lại, cơ thể sẽ thường xuất một số dấu hiệu đặc thù, đơn cử là với 5 dấu hiệu sau đây.

Tinh thần căng thẳng kéo dài có thể dẫn đến 5 loại bệnh tật nguy hiểm

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 29/11/2023
Dưới áp lực của cuộc sống cũng như công việc hàng ngày, không ít người trong thời đại này đang phải đối mặt với tình trạng căng thẳng kéo dài. Trong khi đó, theo các chuyên gia tâm lý học, việc tinh thần không ổn định, thường xuyên căng thẳng là một trong những nguyên nhân khiến sức khỏe tổn hại nghiêm trọng, dẫn đến 5 bệnh tật nguy hiểm sau đây.

Bác sĩ chỉ ra 5 yếu tố dẫn đến nguy cơ tim mạch ở nhóm phụ nữ trước 40 tuổi

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 13/11/2023
Do sức khỏe suy yếu theo thời gian, nhóm phụ nữ sau 40 tuổi thường là đối tượng nguy cơ để bệnh tim mạch tấn công. Tuy nhiên hiện nay, bệnh tim mạch lại đang trở nên phổ biến ở các chị em trẻ. Các chuyên gia sức khỏe cho biết, tình trạng này xảy ra thường bắt nguồn bởi 5 nguyên nhân sau đây.

5 dấu hiệu khi ngủ dậy cảnh báo mạch máu ở tim đang bị tắc nghẽn

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 31/10/2023
Bệnh tim mạch hiện đang là một trong những vấn đề sức khỏe nguy hiểm nhất hiện nay, có thể gây tử vong nếu không được kiểm soát kịp thời. Theo đó, khi bệnh khởi phát, cơ thể sẽ thường xuất một số dấu hiệu đặc thù, đơn cử là với 5 dấu hiệu sau đây. Đặc biệt là các dấu hiệu sẽ thường xảy ra nghiêm trọng hơn vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy.

Nghiên cứu phát hiện về hội chứng CKM mới: yếu tố làm tăng nguy cơ bị đau tim và đột quỵ

Gia đình khỏe - 11:30 AM | 19/10/2023
Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) đã xác định một tình trạng y tế mới mô tả sự kết hợp của các vấn đề sức khỏe có liên đến bệnh tim mạch, bệnh thận, tiểu đường loại 2 và béo phì. Các chuyên gia gọi chung cho sự kết hợp này là hội chứng CKM, và cho biết hội chứng này có thể phát triển cùng lúc và làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Nam giới thường xuyên căng thẳng tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 25/09/2023
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh lý tim mạch vẫn là mối lo ngại hàng đầu của ngành y tế toàn cầu, do nó gây ra nhiều biến chứng nặng nề, nguy hiểm nhất là tử vong nếu không được điều trị đúng cách. Và không may, bệnh lại đang trở nên phổ biến với mọi đối tượng - đặc biệt là nam giới chỉ vì thói quen thường xuyên căng thẳng.