Hợp tác quảng cáo

Cảnh giác với 4 triệu chứng của bệnh mỡ máu, nếu không chú ý sẽ mắc phải 3 biến chứng này

Khỏe + - 2:00 PM | 08/11/2022
Hầu hết người bị tăng mỡ máu không có triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu của bệnh, nhưng theo thời gian bệnh sẽ tiếp tục phát triển. Nếu không kiểm soát hiệu quả mỡ máu, nó sẽ xuất hiện nhiều triệu chứng khó chịu, thậm chí gây ra nhiều bệnh đe dọa đến tính mạng và sức khỏe.

Làm tốt 5 điều này sẽ ngăn ngừa được tình trạng nguy hiểm, gây ra 1/3 số ca tử vong hàng năm

Khỏe + - 8:00 PM | 15/10/2022
Hiện nay, bệnh tim mạch đang không ngừng gia tăng và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam. Mới đây, tại Đại hội tim mạch toàn quốc lần thứ 18, PGS. TS Phạm Mạnh Hùng, Viện trưởng Viện Tim mạch quốc gia cho biết, tại Việt Nam, cứ 3 người tử vong thì có 1 người do bệnh tim mạch, chiếm 33% tổng số ca tử vong.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách áp dụng 5 thói quen sau

Khỏe + - 7:00 PM | 07/09/2022
Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới cướp đi sinh mạng của hơn 17,9 triệu người mỗi năm. Và khi tim bị tổn thương thì rất khó hồi phục 100%, do đó, điều quan trọng là  phải phòng ngừa tổn thương diễn ra. Đây là một số lời khuyên bạn nên áp dụng để giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Loại trái cây màu này đỏ giúp giảm lượng cholesterol 'xấu', nghiên cứu mới

Thuốc và sức khỏe - 7:00 PM | 06/09/2022
Ăn nhiều trái cây có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trái cây không chỉ chứa đầy đủ các vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết mà còn chứa ít calo - khiến nó trở thành một món ăn nhẹ lý tưởng. Và có một loại trái cây đặc biệt có thể có tác động tích cực hơn đến cơ thể của bạn, đó là dâu tây.

Ăn cay giúp tăng vị giác và mang nhiều lợi ích sức khoẻ, nhưng nhóm người nào cần hạn chế?

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 06/09/2022
Thêm một chút gia vị cay vào món ăn không chỉ giúp kích thích vị giác khiến bữa cơm ngon hơn, mà còn mang đến rất nhiều lợi ích sức khoẻ. Nhưng, điều này không có nghĩa ăn cay sẽ phù hợp với mọi đối tượng, nhất là với những nhóm người sau đây lại càng phải hạn chế.

3 khoảng thời gian nguy cơ cao đối với tim, đây là phương pháp giúp bạn có giấc ngủ lành mạnh

Khỏe + - 7:00 PM | 04/09/2022
Theo tổ chức y tế thế giới (WHO) bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới. Ước tình hàng năm có khoảng 17,9 triệu người chết vì bệnh tim mạch, chiếm 31% tổng số ca tử vong trên toàn cầu. Mặc dù con số này rất đáng kinh ngạc, nhưng nó vẫn có cảm giác hơi xa vời khi xét đến từng cá nhân.

Không phải bơi lội hay chạy bộ, đây mới là môn thể thao giúp kéo dài tuổi thọ đỉnh nhất

Gia đình khỏe - 2:00 PM | 03/09/2022
Tập thể dục thường xuyên được biết là có tác dụng kéo dài tuổi thọ và sức khỏe, chẳng hạn như giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân, cải thiện sức khỏe xương và cơ, ngăn ngừa té ngã, giảm béo phì, bệnh tim mạch, tiểu đường, sa sút trí tuệ và ung thư, tăng cường sức khỏe tâm thần và tinh thần…