Hợp tác quảng cáo

Nguyên nhân, biểu hiện và triệu chứng của bệnh trầm cảm khi mang thai

Cho con - 3:00 PM | 27/01/2022
Trầm cảm khi mang thai là bệnh khá phổ biến ở các mẹ bầu. Căn bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà còn tác động tiêu cực đến tâm sinh lý của thai nhi. Hiểu được biểu hiện và triệu chứng của bệnh trầm cảm khi mang thai là biện pháp tốt nhất để bảo vệ cả mẹ và bé.

Mẹo giúp chống lại hội chứng sợ ra ngoài và trở lại cuộc sống bình thường trong đại dịch COVID-19

Sống tâm lý - 7:00 PM | 15/11/2021
Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của rất nhiều người trên thế giới. Theo một cuộc thăm dò của Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ với gần 1.800 nhà tâm lý học, gần 30% cho biết họ thấy bệnh nhân tăng lên trong đại dịch phần lớn là do rối loạn lo âu và trầm cảm nhiều hơn.

Cách đẩy lùi căng thẳng lo âu và trầm cảm do đại dịch COVID-19 kéo dài

Khỏe + - 7:00 PM | 02/10/2021
Đại dịch COVID-19 gây ra nhiều thay đổi trong cách sống, kèm theo đó là sự không chắc chắn, thói quen hàng ngày bị ảnh hưởng, áp lực tài chính và sự cô lập xã hội. Các cuộc khảo sát cho thấy sự gia tăng đáng kể số lượng người báo cáo các triệu chứng căng thẳng, lo lắng và trầm cảm trong đại dịch so với trước đây.

Chữa trầm cảm chỉ bằng cách tập thể dục

Khỏe + - 9:56 AM | 20/07/2018
Giảm trầm cảm nhờ tập thể dục, đây là phương pháp rất nhiều người đã áp dụng và thành công trong việc cải thiện căn bệnh trầm cảm trong khi việc sử dụng các loại thuốc điều trị lại không hề có tác dụng.

Sống ''đời cú đêm'' có nguy cơ bị trầm cảm

Khỏe + - 4:52 PM | 04/04/2018
Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm do thức khuya dậy muộn bạn cần đặc biệt lưu ý, nếu không may trong gia đình có người mắc phải những dấu hiệu này thì cần đưa ngay tới gặp các bác sĩ để có hướng điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng đến tâm lý sau này.

Liệu bạn có đang bị trầm cảm?

Khỏe + - 9:45 AM | 28/03/2018
Mỗi năm có hàng ngày người tự tử do bệnh trầm cảm. Tuy nhiên, chỉ số ít người bệnh nhận ra mình đang mắc chứng trầm cảm. Còn bạn thì sao, liệu bạn có đang bị trầm cảm? Hãy cùng nhận diện.

Tự chữa bệnh trầm cảm

Gia đình khỏe - 3:30 PM | 18/08/2017
Trầm cảm là căn bệnh cần chính sự nổ lực từ người bệnh ngoài việc dùng thuốc theo toa của bác sĩ. Bài viết sau đây sẽ nói lên sự quan trọng và hướng dẫn cách người bệnh trầm cảm tự chữa bệnh cho mình.

2 cách xóa bỏ căn bệnh trầm cảm sau sinh vô cùng hiểu quả

Gia đình khỏe - 8:04 PM | 24/06/2017
Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh trầm cảm. Sự thay đổi hormone trong tuyến giáp là nguyên nhân gây ra trầm cảm sau sinh. Bên cạnh đó có thể là những rối loạn tâm lí hoặc do yếu tố di truyền. Vậy, bạn cần làm và chuẩn bị những gì để có thể vượt qua khoảng thời gian khủng hoảng sau sinh?