Hợp tác quảng cáo

Chọn ăn chế độ thuần chay có thể giúp phái nữ đang mãn kinh giảm đến 95% cơn bốc hỏa

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 27/11/2023
Mới đây, một kết quả nghiên cứu đã tìm thấy được mối liên kết giữa hiện tượng bốc hỏa (một triệu chứng phổ biến khi mãn kinh) với chế độ ăn uống thuần chay. Và cho ta kết luận, phụ nữ nào có xu hướng ăn đa phần thực phẩm đến từ chất xơ hoặc thuần chay thì có thể giảm đến 95% hiện tượng bốc hỏa.

10 căn bệnh mà phụ nữ thường đối mặt trong giai đoạn tiền mãn kinh

Gia đình khỏe - 8:00 PM | 16/08/2019
Tiền mãn kinh dường như là giai đoạn mà hầu hết mọi phụ nữ đều không mong muốn đối diện vì những bệnh lý và sự thay đổi về tâm lý mà nó mang lại. Tuy nhiên, trốn tránh không phải là cách giải quyết vấn đề, sau đây là 10 căn bệnh thường gặp trong giai đoạn này mà phụ nữ cần biết để có sự chuẩn bị sẵn sàng về mặt tâm lý.

Xoa bóp trị hội chứng tiền mãn kinh

Gia đình khỏe - 3:41 PM | 20/09/2017
Hội chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ thường gây nên những triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, có các cơn "bốc hoả", thay đổi tính tình... Y học cổ truyền có nhiều liệu pháp điều trị khác nhau, trong đó phải kể đến các thao tác tự xoa bóp.

4 chiêu xử lí Đúng-Sai khi gặp người thô lỗ

Sống tâm lý - 12:23 PM | 16/07/2016
Gặp những người bản tính thô lỗ, ta rất khó nói chuyện đúng sai được với họ vì sự nóng giận. Trấn tĩnh bản thân và áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ giúp mình không lao vào cơn bốc hỏa tột độ!

Đánh bay 'cơn bốc hỏa' bằng ăn uống

Dinh dưỡng - 11:22 AM | 25/04/2016
Khi bước vào tuổi trung niên, cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi, nhu cầu dinh dưỡng không còn giống như trước. Điều này dễ gây thiếu hụt một số chất, dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng. Đây chính là nguyên nhân gây những cơn giận không kiềm chế được.

Mẹo thổi bay cơn bốc hỏa khó chịu

Gia đình khỏe - 4:15 PM | 03/12/2014
(SKGĐ) Phụ nữ trung niên ngoài nỗi lo về nhan sắc, tuổi tác, còn phải đối mặt với thời kỳ tiền mãn kinh đi kèm là những triệu chứng vô cùng khó chịu, trong đó không thể không kể đến chứng bốc hỏa.

Sự kỳ diệu của đậu nành với phụ nữ

Dinh dưỡng - 10:00 AM | 21/11/2014
(SKGĐ) Phụ nữ ở tuổi mãn kinh thường bị đổ mồ hôi, có các cơn bốc hỏa kèm theo cảm giác mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, mất ngủ… Đậu nành đang được xem như một “giải pháp” đối với chị em phụ nữ khi bước vào giai đoạn này.

Tự xoa bóp điều trị tiền mãn kinh

Gia đình khỏe - 10:05 AM | 13/09/2014
(SKGĐ) Hội chứng tiền mãn kinh thường gây nên những triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, bốc hoả, tính tình thay... cho chị em. Y học cổ truyền có nhiều liệu pháp điều trị khác nhau, trong đó phải kể đến các thao tác tự xoa bóp.

"Hạ hỏa" trong 15 phút

Khỏe + - 7:25 PM | 28/08/2014
(SKGĐ) Một biến cố, một cú sốc, một cơn giận giữ có thể nhấn chìm bạn hay khiến bạn nổ tung. Thực tế, việc lấy lại bình tĩnh không quá khó như bạn nghĩ nếu bạn áp dụng "nguyên tắc 15 phút".

Giúp chị em khắc phục chứng “bốc hỏa”

Thuốc và sức khỏe - 8:38 AM | 24/03/2014
Thời kỳ tiền mãn kinh chị em thường có cơn bốc hoả kèm theo những triệu chứng như: toát mồ hôi từng cơn, đau đầu, giấc ngủ không sâu, trong khi ngủ hay mơ màng, giật mình, cảm giác bức bách trong lồng ngực, hồi hộp, hay cáu gắt,... Ngoài ra còn có những biểu hiện da khô, có nếp nhăn, tóc khô, mật độ xương giảm kèm theo đau lưng, đau bả vai, đau ở các khớp... nên vận động cũng kém đi, không nhanh nhẹn như trước.