Hợp tác quảng cáo

Ăn nhiều vào bữa sáng giúp giảm cảm giác đói nhưng không ảnh hưởng trực tiếp đến việc giảm cân

Gia đình khỏe - 9:00 AM | 20/09/2022
Có một câu nói cũ trong chế độ ăn uống lành mạnh rằng người ta phải “ăn sáng như vua, ăn trưa như hoàng tử và ăn tối như một người nghèo”, dựa trên niềm tin rằng tiêu thụ phần lớn calo hàng ngày vào buổi sáng sẽ tối ưu hóa việc giảm cân bằng cách đốt cháy calo hiệu quả hơn.

5 quy tắc cho một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng, hỗ trợ tăng cường sức khoẻ

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 10/09/2022
Thực tế cho thấy, tuân thủ chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong từng bữa ăn - nhất là bữa sáng sẽ giúp duy trì sức khoẻ ổn định, tránh được nhiều nguy cơ bệnh tật. Theo đó, nếu muốn xây dựng một bữa sáng lành mạnhm đầy đủ dinh dưỡng, bạn nên tham khảo 5 quy tắc sau đây.

Thời điểm nào là thích hợp nhất để ăn sáng?

Gia đình khỏe - 9:00 AM | 13/07/2022
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bữa sáng lành mạnh không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể để bắt đầu ngày mới mà còn tăng cường trao đổi chất, cân bằng lượng đường trong máu, hỗ trợ kiểm soát cân nặng, tăng cường sức khỏe tim mạch và cải thiện chức năng nhận thức.

6 gợi ý cho bữa sáng của người bị trào ngược axit, giúp giảm tình trạng bệnh hiệu quả

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 10/06/2022
Tuy hiện tượng trào ngược axit không gây nguy hiểm, nhưng những triệu chứng của nó lại khiến cuộc sống của người bệnh gặp nhiều bất tiện. Các chuyên gia chỉ ra một cách có thể giúp mọi người cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả, bằng cách xây dựng bữa sáng lành mạnh với những thực phẩm phù hợp.

Ăn gì cho bữa sáng khi bạn bị huyết áp cao?

Khỏe + - 9:00 PM | 25/05/2022
Huyết áp nói lên rất nhiều điều về những gì đang diễn ra trong cơ thể, đó là lý do tại sao bạn nên theo dõi huyết áp thường xuyên. Huyết áp cao không phải là điều bạn nên bỏ qua vì nó thường gây ra các biến chứng sức khỏe lớn như bệnh tim, bệnh thận mãn tính và hơn thế nữa.

Bạn đã biết những lợi ích của sữa đậu đen này chưa?

Dinh dưỡng - 2:00 PM | 06/05/2022
Hầu hết chúng ta đều đã biết đến thói quen uống sữa đậu nành vào bữa sáng. Đây là một thức uống truyền thống có vị ngọt dịu và có giá trị dinh dưỡng cao. Nhưng có một loại “sữa đậu nành đen” cũng rất có lợi cho sức khỏe không được nhiều người biết đến.

Ăn sáng bằng những món này khiến đường huyết tăng cao, nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ

Gia đình khỏe - 6:00 PM | 30/04/2022
Khoa học chứng minh bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, vì nó giúp cung cấp năng lượng cho một ngày dài hoạt động. Có rất nhiều lựa chọn cho một bữa sáng đủ chất, tuy nhiên nên hạn chế những món ăn sau nếu không muốn đường huyết tăng cao hoặc mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

6 lợi ích của việc ăn trứng vào bữa sáng

Dinh dưỡng - 9:00 AM | 25/04/2022
Trong lĩnh vực dinh dưỡng, trứng luôn được coi là thực phẩm dinh dưỡng đầy đủ nhất, một loại siêu thực phẩm. Bên cạnh một lượng nhỏ vitamin C, trứng rất giàu các chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể cần.