Hợp tác quảng cáo

8 loại cây nên có trong nhà để cải thiện sức khỏe

Gia đình khỏe - 2:37 PM | 11/07/2022
Thực vật rất cần thiết cho sự sống trên hành tinh của chúng ta vì thông qua quá trình quang hợp, chúng tạo ra một phần tốt lượng oxy mà chúng ta sử dụng để thở. Tuy nhiên, đây không phải là chức năng duy nhất của những sinh vật tuyệt vời này. Một số loại còn có khả năng làm sạch không khí, xua đuổi côn trùng, chữa các bệnh về hô hấp và thậm chí nâng cao tinh thần của chúng ta.

Việt Nam đã có 110 ca mắc, 3 ca tử vong do Viêm não virus, đâu là những điều cần biết về bệnh này?

Thuốc và sức khỏe - 10:58 AM | 01/07/2022
Viêm não virus là một trong những bệnh truyền nhiễm do côn trùng phổ biến ở Việt Nam, gây tổn thương não, để lại di chứng thần kinh và tử vong cao. Bệnh xuất hiện quanh năm, đỉnh điểm là tháng 6-8. Trẻ em và người già là những đối tượng có nguy cơ nhiễm cao.

Đã bao lâu rồi bạn không thay gối? Đây là lý do vì sao bạn nên chú ý đến tần suất thay gối mới

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 25/06/2021
Không có gì để bàn cãi khi chiếc gối thoải mái, có khả năng nâng đỡ là thành phần quan trọng để có giấc ngủ ngon. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là tần suất bạn phải đầu tư thay gối mới. Theo các chuyên gia, bạn nên thay gối sau một đến hai năm để có giấc ngủ tối ưu.

8 lý do tại sao ngôi nhà của bạn có thể trở thành nơi trú ẩn của ruồi nhặng và côn trùng

Sống tâm lý - 2:35 PM | 05/06/2021
Để tìm kiếm thức ăn và nơi ở, nhiều loài côn trùng chọn định cư trong nhà của bạn vì đó có thể là một nơi hoàn hảo để sinh sống. Thật không may, những vị khách khó chịu này thậm chí có thể gây hại cho bạn và ngôi nhà của bạn. Vì vậy, điều quan trọng để loại bỏ côn trùng là phải biết chúng thích những thứ gì trong nhà và loại bỏ hoặc hạn chế chúng.

Những ai không nên ăn đuông dừa

Khỏe + - 3:00 PM | 03/10/2019
Bản thân nhộng tằm, đuông dừa đều chứa lượng đạm lớn, các axit amin, vi chất tốt cho cơ thể, chống lại sự mệt mỏi, còi xương ở trẻ, giúp người lớn khỏe mạnh, phòng nhiều căn bệnh, tuy nhiên, những người có cơ địa dị ứng với côn trùng không nên thử món ăn này

Đậu xanh, bài thuốc chữa giời leo hiệu quả

Thuốc và sức khỏe - 2:22 PM | 18/09/2019
Bệnh giời leo đã được dân gian biết đến từ rất lâu đời, biểu hiện bằng những tổn thường trên da ngoằn ngèo khiến cho người ta cảm tưởng đến vệt đi của một loại côn trùng hay loài bò sát nào đó, cái tên “giời leo” cũng ra đời từ đó.