Hợp tác quảng cáo

Những điều cần làm TRƯỚC và SAU khi tiêm chủng vaccine COVID-19

Video - 8:17 PM | 20/06/2021
Việt Nam và cả thế giới đang phải chịu ảnh hưởng rất lớn từ đại dịch Covid-19. Để phòng ngừa dịch bệnh, ngoài thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ y tế thì tiêm vắc xin giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc bệnh và giảm mức độ nặng khi mắc bệnh, càng nhiều người được tiêm ngừa chúng ta càng có thể kết thúc đại dịch Covid-19 nhanh hơn nữa.

53 nhân viên y tế ở TP. HCM nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi tiêm vắc xin, liệu có nên tiêm vắc xin vào thời điểm này hay không? Đọc ngay các thông tin hữu ích sau để rõ

Khỏe + - 8:00 PM | 18/06/2021
Trước thực tế, 53 nhân viên y tế tại  Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM dù đã tiêm đủ 2 liều vắc xin COVID-19 nhưng vẫn có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 đã khiến chúng ta không khỏi hoang mang, lo lắng. Bên cạnh đó, những câu hỏi xung quanh tiêm vắc xin COVID-19 lại được đặt ra…Vậy chúng ta nên hiểu vấn đề này sao cho đúng?

Nghiên cứu của Harvard chỉ ra 5 thói quen lành mạnh giúp sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn và không mắc các bệnh mãn tính

Gia đình khỏe - 8:40 PM | 16/06/2021
Chúng ta luôn giữ nhà cửa sạch sẽ, hay làm việc đúng tiến độ; vậy tại sao lại bỏ qua nhu cầu cơ bản của cơ thể chúng ta để được khỏe mạnh? Chỉ cần đảm bảo 5 bước này mỗi ngày, bạn sẽ giữ được thân hình cân đối và khỏe mạnh trong nhiều năm nữa.

So sánh công nghệ sản xuất các loại vaccine Covid-19 trước khi quyết định 'nên tiêm vaccine nào'

Khỏe + - 2:00 PM | 15/06/2021
Đại dịch Covid-19 với những diễn biến phức tạp khiến người dân khắp nơi đều mong chờ liều vaccine ưu việt nhất giúp đẩy lùi dịch bệnh. Đã có nhiều loại vaccine ra đời, một số đã được tiêm thử nghiệm, có loại đã được xuất khẩu và nhiều nước trên thế giới sử dụng.

Ung thư phổi căn bệnh gây tử vong hàng đầu đang có xu hướng trẻ hóa

Thuốc và sức khỏe - 7:00 PM | 14/06/2021
Tại Việt Nam, ung thư phổi đứng thứ nhất trong 10 loại ung thư thường gặp và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Đáng lo ngại, trước đây, bệnh thường gặp ở nam giới có độ tuổi từ 50 trở lên do hút thuốc lâu năm, môi trường làm việc chứa phóng xạ… nhưng, hiện nay, bệnh có xu hướng trẻ hóa, những người chưa bước qua 30 tuổi cũng có thể mắc phải.

Có tới 1,5 triệu người trưởng thành trên thế giới tử vong vì bệnh truyền nhiễm mỗi năm, làm sao để giảm các nguy cơ mắc bệnh?

Video - 9:00 PM | 13/06/2021
Bệnh truyền nhiễm hay còn gọi là bệnh lây, đây là dạng bệnh rất phổ biến. Nguyên nhân gây ra bệnh truyền nhiễm là do vi sinh vật (như vi khuẩn, virus, nấm hay ký sinh trùng...) gây ra, bệnh có khả năng lây truyền trong cộng đồng bằng nhiều đường khác nhau và có thể trở thành vùng dịch với số người mắc nhiều.