Hợp tác quảng cáo

Cách đẩy lùi căng thẳng lo âu và trầm cảm do đại dịch COVID-19 kéo dài

Khỏe + - 7:00 PM | 02/10/2021
Đại dịch COVID-19 gây ra nhiều thay đổi trong cách sống, kèm theo đó là sự không chắc chắn, thói quen hàng ngày bị ảnh hưởng, áp lực tài chính và sự cô lập xã hội. Các cuộc khảo sát cho thấy sự gia tăng đáng kể số lượng người báo cáo các triệu chứng căng thẳng, lo lắng và trầm cảm trong đại dịch so với trước đây.

Căng thẳng giữa đại dịch: Ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc, đặc biệt còn gây ra tình trạng này ở phụ nữ

Khỏe + - 10:00 PM | 01/10/2021
Một nghiên cứu mới của Northwestern Medicine đã phát hiện ra rằng phụ nữ gặp phải tình trạng bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt do căng thẳng gia tăng trong đại dịch COVID-19. Đây là nghiên cứu đầu tiên của Mỹ đánh giá tác động của căng thẳng đối với thời kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

Ngày càng nhiều người bị đột quỵ: đây là yếu tố làm tăng 90% nguy cơ của bạn

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 15/09/2021
Căng thẳng là một hệ thống báo động thiết lập một loạt các tín hiệu thần kinh và hormone trong cơ thể. Mục đích chính của phản ứng chiến đấu này là để đảm bảo sự sống còn của chúng ta. Tuy nhiên, khi bị căng thẳng thường xuyên và bền bỉ hơn, nguy cơ đột quỵ tăng mạnh.

Phụ nữ có nguy cơ đột quỵ cao hơn do áp lực công việc

Khỏe + - 2:00 PM | 08/09/2021
Theo một nghiên cứu được trình bày bởi Hội nghị của Tổ chức Đột quỵ Châu Âu (ESO), ngày càng có nhiều bệnh nhân đau tim và đột quỵ ở phụ nữ hơn nam giới. Điều này là do căng thẳng trong công việc, rối loạn giấc ngủ, mệt mỏi, thường được gọi là các yếu tố nguy cơ phi truyền thống gây đau tim và đột quỵ.

Bài tập 1 phút của người Nhật giúp xóa nếp nhăn quanh mắt

Làm đẹp - 7:00 PM | 23/08/2021
Shiatsu là một trong những cách massage đơn giản nhất mà bạn có thể tự làm, và nó có thể mang lại những lợi ích to lớn cho sức khỏe và tinh thần tổng thể của bạn. Nó có tác dụng vừa phòng ngừa vừa chữa lành các triệu chứng do căng thẳng, đau khớp và  mang lại sự trẻ trung cho khuôn mặt bạn, đặc biệt là vùng quanh mắt.

Đây là lý do khiến bạn khó giảm cân khi có tuổi

Giảm béo - 7:30 PM | 05/08/2021
Với sự gia tăng mức độ căng thẳng và những thay đổi trong nội tiết tố, nhiều yếu tố có thể làm gián đoạn mục tiêu giảm cân của bạn. Chính vì vậy, bạn cần biết rõ những lý do nào khiến bạn khó giảm cân hơn khi tuổi tác cao hơn để có những giải pháp phù hợp.

3 sai lầm trong phòng ngừa COVID-19 tại nhà, nhiều người đang mắc phải

Khỏe + - 9:00 AM | 30/07/2021
Tình hình COVID-19 diễn biến căng thẳng ở nhiều nơi, khiến các gia đình quan tâm nhiều hơn đến việc tăng sức đề kháng và phòng ngừa COVID-19. Nhưng không phải cách làm nào cũng đúng. Thậm chí, nhiều người còn tin vào cách phòng tránh, điều trị COVID-19 không có cơ sở khoa học, vô tình có thể gây hại đến sức khỏe của gia đình.

5 tác dụng thần kỳ của nước chanh sả gừng và cách uống mang lại lợi ích tối đa

Dinh dưỡng - 9:00 AM | 24/07/2021
Một trong những cách phòng chống COVID-19 hiệu quả là nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Nhất là dạo gần đây, khi tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến căng thẳng, cư dân mạng lại rỉ tai nhau bổ sung nước chanh sả gừng để nâng cao sức đề kháng, chống lại virus SARS-CoV-2 Thế nhưng, thức uống gì có thật sự hiệu quả? Đâu mới là cách uống đúng?

10 thủ thuật giúp bạn lấy lại năng lượng nhanh chóng khi cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức

Gia đình khỏe - 3:00 PM | 23/07/2021
Tình trạng mệt mỏi, kiệt sức có thể xuất hiện vào những thời điểm trong cuộc sống của bạn. Đôi khi mệt mỏi là do căng thẳng và lười vận động, và đôi khi cũng có thể vì chế độ ăn uống và môi trường làm việc kém. Nhưng dù bạn ở đâu và làm gì, có một số cách để tăng cường năng lượng cho bạn mà không cần đến 10 tách cà phê hay 10 giờ ngủ.