Hợp tác quảng cáo

Dấu hiệu phụ nữ mang thai sắp chuyển dạ

Khỏe + - 10:00 AM | 10/08/2022
Khi ngày dự sinh đang đến gần, các bà mẹ tương lai bắt đầu cảm thấy hơi bối rối. Vì thời gian sinh nở có thể đến bất cứ lúc nào chắc chắn sẽ khiến mọi người cảm thấy lo lắng, đặc biệt là vào tuần trước khi dự sinh, sự căng thẳng này sẽ tăng lên.

Chỉ thở cũng giảm được cân, 6 bài tập thở thích hợp cho bạn

Giảm béo - 7:00 PM | 29/07/2022
Thực hành hít thở sâu và thiền định sẽ không chỉ mang lại sự bình an và thoải mái cho tâm trí của bạn mà còn giúp cải thiện sức khỏe của bạn. Hít thở còn được gọi là chánh niệm sẽ cải thiện khả năng tập trung và giảm bớt mức độ căng thẳng của bạn. Ngoài những phương pháp thở này có thể giúp bạn giảm cân. Ngoài việc thực hành các bài tập tập luyện, hãy bao gồm các bài tập thở.

3 kiểu ngủ trưa sau đây sẽ làm tăng cao nguy cơ đột quỵ

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 29/07/2022
Nhờ chức năng giúp tái tạo năng lượng và loại bỏ căng thẳng, ngủ trưa được xem là một việc làm không thể thiếu của nhiều người. Nhưng, dẫu cho bản chất của nó mang đến nhiều lợi ích, việc áp dụng sai cách vẫn sẽ khiến chúng ta đối mặt với nhiều nguy cơ, trong đó có đột quỵ.

Đàn ông và phụ nữ xử lý căng thẳng khác nhau như thế nào?

Sống tâm lý - 7:00 PM | 25/07/2022
Các nhà nghiên cứu cho rằng phụ nữ thường xuyên báo cáo các triệu chứng thể chất như đau đầu và đau bụng do căng thẳng. Ngoài ra, phụ nữ có nhiều khả năng bị căng thẳng hơn nam giới. Nhưng chúng ta hãy xem đàn ông và phụ nữ xử lý căng thẳng khác nhau như thế nào và đâu là những gì cả hai giới tính thực sự cần để có thể xử lý nó.

Khủng hoảng tuổi trung niên, cách vượt qua giai đoạn khó khăn nhất cuộc đời

Thuốc và sức khỏe - 8:00 PM | 05/07/2022
Giai đoạn trung niên nằm trong độ tuổi từ 40 – 60 tuổi. Bạn cảm thấy không hài lòng với cuộc sống của mình khi bước vào tuổi trung niên? Tìm hiểu về các dấu hiệu của khủng hoảng tuổi trung niên, nguyên nhân và cách tìm bình an trong giai đoạn căng thẳng này của cuộc đời.

Nhiều cha mẹ hạn chế cho con ăn trứng, chuối vì sợ… “thi rớt”, chuyên gia lên tiếng giải đáp

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 07/06/2022
Mùa thi gần kề khiến tâm trạng của cả sĩ tử lẫn các bậc phụ huynh đều căng thẳng. Có nhiều gia đình còn lo lắng đến mức hạn chế con ăn một số thực phẩm vì kiêng kị, sợ kết quả xấu như trứng hay chuối. Đối với vấn đề này, nhiều chuyên gia đã có lời giải đáp.

9 điều nên làm khi bạn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi

Sống tâm lý - 5:00 PM | 07/06/2022
Theo khoa học, căng thẳng là gốc rễ của hơn 30 vấn đề hàng ngày của chúng ta. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, giấc ngủ, năng lượng, thậm chí cả tóc và da của bạn. Sau một ngày bận rộn, nghỉ ngơi là điều chúng ta thực sự xứng đáng. Vậy làm thế nào để xóa tan căng thẳng, mệt mỏi?

Tạm biệt tình trạng “nhớ nhớ quên quên” nhờ 6 loại thực phẩm cực quen thuộc sau đây

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 06/06/2022
Căng thẳng quá mức, lão hoá hay hệ quả do hậu Covid-19 đều có thể là nguyên nhân khiến trí nhớ suy giảm, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng công việc - học tập. Để giải quyết tình trạng khó chịu này, chuyên gia khuyên nghị nên tăng cường 6 loại thực phẩm giúp cải thiện trí nhớ sau.

Đồ ngọt giúp giảm căng thẳng nhưng hại sức khỏe, bạn có thể thay thế bằng nhóm thực phẩm sau

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 02/06/2022
Dù biết ăn nhiều đồ ngọt sẽ gây hại sức khoẻ, nhưng chúng ta vẫn luôn tìm đến nó mỗi khi căng thẳng, rồi mới thảng thốt vì những rủi ro phải đối mặt. Nhưng từ giờ, bạn có thể tìm đến các loại thực phẩm sau, giúp giải toả tâm trạng hiệu quả lại không ảnh hưởng sức khoẻ.

Các bài tập yoga được chuyên gia khuyến nghị cho người làm việc tại nhà

Khỏe + - 3:00 PM | 29/05/2022
Nếu bạn làm việc tại nhà, bạn đã quen với sự căng thẳng về thể chất và tinh thần mà việc ngồi trước máy tính trong thời gian dài gây ra. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu có một cách đơn giản để thư giãn và giảm căng thẳng trong khi vẫn giữ cho tâm trí và cơ thể hoạt động hiệu quả? Đó sẽ là yoga.

Thêm lý do để duy trì cảm xúc tích cực giữa các cặp vợ chồng

Sống tâm lý - 7:00 PM | 21/05/2022
Những phụ nữ được hướng dẫn ôm hôn người bạn đời của mình trước khi trải qua một trải nghiệm căng thẳng có phản ứng căng thẳng sinh học thấp hơn - được biểu thị bằng nồng độ hormone căng thẳng cortisol trong nước bọt - so với những phụ nữ không ôm hôn bạn đời của họ.