Hợp tác quảng cáo

2 loại protein có nguồn gốc thực vật tốt nhất nên ăn trong mùa thu

Dinh dưỡng - 5:00 PM | 18/08/2022
Mùa thu đến cũng mang theo vô số bệnh theo mùa như cảm lạnh thông thường, cúm, sốt, nhiễm virus hoặc chỉ là cảm giác mệt mỏi nói chung. Đây là thời điểm trong năm khi hệ thống miễn dịch của chúng ta thường bị suy yếu do phải chống chọi với những bất ổn theo mùa và cần được tăng cường đặc biệt để giữ một thể trạng tốt.

5 kiến thức sinh lý cơ thể tất cả chúng ta nên biết

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 23/06/2022
Không biết mọi người có để ý không. Trong cuộc sống, mình lỡ va chạm vào chỗ nào dẫn đến xước da, dù lúc đó máu chảy ra rất nhiều nhưng vết thương tự dừng lại sau đó và khỏi hẳn. Hoặc có khi bị cảm lạnh, dù không tiêm hay uống thuốc nhưng nó sẽ tự lành sau một hai tuần.

Bạn có nguy cơ bị cảm lạnh cao hơn gấp 3 lần nếu làm điều này vào ban đêm

Gia đình khỏe - 12:05 PM | 01/03/2022
Các chuyên gia cho biết, cảm lạnh thông thường có thể do hơn 200 loại virus gây ra, nhưng phần lớn thường là do virus Rhinovirus. Sau khi tiếp xúc với virus cảm lạnh, cơ thể sẽ dựa vào khả năng tự nhiên để chống lại nó và một số yếu tố chính có ảnh hưởng đến mức độ hoạt động của hệ thống miễn dịch.

Bức ảnh gây sốc tiết lộ triệu chứng của Omicron mà tất cả các bà mẹ mới sinh nên chú ý

Khỏe + - 9:00 AM | 14/02/2022
Omicron nhẹ hơn và hầu hết mọi người sẽ bị bệnh giống như cảm lạnh, nhưng một chuyên gia đã tiết lộ một triệu chứng kỳ lạ mà tất cả các bà mẹ nên biết. Các bà mẹ mới sinh cần lưu ý triệu chứng Covid này có thể xảy ra nếu họ cho kết quả dương tính với Covid-19.

Những lý do bạn nên trùm kín đầu vào mùa đông

Gia đình khỏe - 4:00 PM | 02/02/2022
Miền Bắc nước ta đang đón một cái tết cổ truyền trong những ngày rét buốt tê tái. Nhiệt độ giảm thấp luôn làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh theo mùa. Cảm lạnh, cảm cúm và sốt là một số căn bệnh sức khỏe phổ biến khiến mọi người bận tâm trong những ngày này.

Một số triệu chứng Omicron kéo dài có thể tồn tại trong nhiều tháng

Khỏe + - 6:00 PM | 14/01/2022
Biến thể Omicron mới xuất hiện và đang lây lan với tốc độ nhanh chóng và đã trở thành biến thể chiếm ưu thế tại nhiều nơi trên thế giới. Omicron khó xác định hơn vì nó được phát hiện là có khả năng hòa trộn với các triệu chứng khác của bệnh theo mùa như cúm hoặc cảm lạnh thông thường.

Tía tô - gia vị giải cảm tuyệt vời trong mùa đông

Thuốc và sức khỏe - 4:00 PM | 10/11/2021
Thời tiết mùa đông có tính chất lạnh và khô hanh, khiến chúng ta dễ cảm lạnh, cảm cúm, với các triệu chứng khó chịu như ho, sốt, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi… Tía tô, một loại rau gia vị rất phổ biến trong bữa cơm gia đình người Việt, là vị thuốc quý có tác dụng trị cảm lạnh, cảm cúm hiệu quả.