Hợp tác quảng cáo

12 thực phẩm nên ăn khi bị bệnh để nhanh hồi phục hơn

Gia đình khỏe - 2:00 PM | 24/02/2024
Dù là cảm lạnh hay ho, đau bụng hay sốt, ăn uống là điều chúng ta nên chú ý khi bị ốm vì điều này sẽ giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn. Trước khi đổ đầy thức ăn lên đĩa của mình, hãy nhớ rằng điều quan trọng là phải biết loại thực phẩm phù hợp để ăn khi bạn bị ốm.

Người có hệ miễn dịch khỏe mạnh thường có 5 đặc điểm này, ai có thì đủ thì chẳng lo bệnh tật

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 23/02/2024
Hệ thống miễn dịch - đề kháng trong cơ thể được xem là “khiên chắn” cũng như “vũ khi” của con người trước sự tấn công của các tác nhân gây bệnh. Vì thế, nếu bạn có đủ 5 đặc điểm chứng minh hệ miễn dịch khỏe mạnh sau đây, thì bạn rất may mắn đó nhé!

Ho ra đờm mà có phải 5 màu sắc này, chứng tỏ phổi đang “kêu cứu”

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 28/07/2023
Tình trạng ho ra đờm không phải là hiện tượng sức khỏe nguy hiểm, chúng ta thường dễ gặp vấn đề này mỗi khi mắc phải các bệnh hô hấp như: ho, viêm họng, cảm cúm, cảm lạnh,... Nhưng hãy chú ý nếu mỗi khi ho ra đờm mà có xuất hiện 5 màu sắc này, đó chính là dấu hiệu cảnh báo phổi đang “kêu cứu”.

Nấm mốc đen trên tường gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 21/11/2022
Các chuyên gia hàng đầu về hen suyễn và phổi Vương quốc Anh cảnh báo rằng các vấn đề về nấm mốc và ẩm ướt trở nên tồi tệ hơn khi nhiệt độ giảm. Thêm vào đó, virus cảm lạnh và cúm, có khả năng gây nhiễm trùng đường hô hấp, cũng phát triển mạnh ở nhiệt độ lạnh hơn và môi trường ẩm ướt, thông gió kém.

Tại sao trẻ dễ bị ốm khi đi học mẫu giáo?

Cho con - 3:00 PM | 22/09/2022
Chắc hẳn nhiều bậc cha mẹ có con nhỏ đều đã từng trải qua điều này: trẻ mới học mẫu giáo được mấy ngày, liền bắt đầu ốm và cảm lạnh. Cứ tưởng sau khi cho con đi học mẫu giáo thì công việc cha mẹ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, nhưng không ngờ rằng trẻ mới đi học đã bị ốm và phải ở nhà để chăm sóc.

2 loại protein có nguồn gốc thực vật tốt nhất nên ăn trong mùa thu

Dinh dưỡng - 5:00 PM | 18/08/2022
Mùa thu đến cũng mang theo vô số bệnh theo mùa như cảm lạnh thông thường, cúm, sốt, nhiễm virus hoặc chỉ là cảm giác mệt mỏi nói chung. Đây là thời điểm trong năm khi hệ thống miễn dịch của chúng ta thường bị suy yếu do phải chống chọi với những bất ổn theo mùa và cần được tăng cường đặc biệt để giữ một thể trạng tốt.

5 kiến thức sinh lý cơ thể tất cả chúng ta nên biết

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 23/06/2022
Không biết mọi người có để ý không. Trong cuộc sống, mình lỡ va chạm vào chỗ nào dẫn đến xước da, dù lúc đó máu chảy ra rất nhiều nhưng vết thương tự dừng lại sau đó và khỏi hẳn. Hoặc có khi bị cảm lạnh, dù không tiêm hay uống thuốc nhưng nó sẽ tự lành sau một hai tuần.