Hợp tác quảng cáo

Vitamin B12: “liều thuốc” giúp hệ thần kinh luôn khỏe mạnh

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 15/11/2023
Vitamin B12 có tác động cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe và cơ thể con người - đặc biệt là với hệ thần kinh. Việc thiếu hụt vitamin B12 có thể dẫn đến nhiều vấn đề có liên quan đến thần kinh như thường xuyên căng thẳng, cảm xúc thất thường, suy giảm trí nhớ,... Đó chính là lý do vì sao, bổ sung đủ vitamin B12 chính là yếu tố để hệ thần kinh luôn khỏe mạnh.

5 cách giúp bạn giảm chứng rối loạn lo âu một cách tự nhiên

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 20/09/2023
Chứng rối loạn lo âu đang trở nên phổ biến do áp lực cuộc sống hiện đại, được xem là căn bệnh tâm thần nguy hiểm - vì nó tiến triển âm thầm và ảnh hưởng đến cả sức khỏe thần kinh lẫn thể chất. Do vậy, việc chủ động kiểm soát tình trạng này là điều rất cần thiết, theo đó, có 5 cách giúp giảm chứng rối loạn lo âu một cách hiệu quả và tự nhiên.

Thể thao giúp bạn kiểm soát căng thẳng như thế nào?

Khỏe + - 9:55 AM | 31/08/2023
Thể thao là một công cụ mạnh mẽ để quản lý căng thẳng vì nó mang lại lối thoát cho những cảm xúc bị dồn nén và thúc đẩy hoạt động thể chất. Tham gia các hoạt động thể thao giúp cá nhân thư giãn, giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe tổng thể.

5 liệu pháp giúp bạn giải tỏa căng thẳng, chữa lành tâm hồn cực hiệu quả

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 08/08/2023
Dưới những bộn bề và áp lực của cuộc sống hiện tại, bạn thường rất dễ rơi vào trạng thái căng thẳng và kiệt sức. Theo thời gian có thể gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe nếu cảm xúc tiêu cực cứ mãi kéo dài. Vậy, bạn cần làm gì để giải tỏa căng thẳng, chữa lành tâm hồn hiệu quả?

Vì sao bài hát buồn có tác động tích cực đến sức khỏe?

Khỏe + - 7:30 PM | 09/06/2023
Âm nhạc chúng ta quyết định nghe có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tinh thần. Cho dù bạn chọn bài hát dựa trên thể loại âm nhạc yêu thích, nghệ sĩ là ai hay cảm giác vào lúc này, thì âm nhạc có cách ảnh hưởng mạnh mẽ đến cảm xúc và sức khỏe tổng thể.

Điều gì xảy ra khi đã quá lâu bạn không làm “chuyện ấy”?

Khỏe + - 8:28 PM | 23/02/2023
Hầu hết mọi người thường nghĩ rằng làm chuyện ấy chỉ để đạt được khoái cảm và cực khoái, nhưng trên thực tế, làm chuyện ấy lành mạnh và thường xuyên cũng mang lại lợi ích về thể chất, cảm xúc và tâm lý. Trong số đó, quá trình quan hệ đốt cháy calo, tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm căng thẳng…

Tại sao bạn không nên ngăn ai đó khóc?

Sống tâm lý - 9:00 AM | 01/01/2023
Cả nam giới và phụ nữ trên thực tế khóc nhiều hơn những gì mọi người có thể nghĩ. Mặc dù khóc thường gắn liền với các cấu trúc xã hội và thường bị kỳ thị, nhưng đó là phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với nhiều loại cảm xúc như buồn bã, đau buồn và thậm chí là hạnh phúc.

Chuyên gia chia sẻ 2 lý do chính khiến trẻ hay cáu giận và cách đối phó

Cho con - 3:00 PM | 29/12/2022
Tức giận là một cảm xúc. Trong khi một số người rất giỏi trong việc kiểm soát nó, thì cũng có những người bị nó cuốn đi. Tuy nhiên, khi nói đến trẻ em, sự tức giận thường được coi là bản năng, và thường được kiểm soát bằng sự la mắng hoặc trừng phạt nào đó từ cha mẹ.

8 đơn thuốc chống ung thư rẻ nhất thế giới

Khỏe + - 3:00 PM | 14/12/2022
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư, hầu hết liên quan đến cảm xúc, nồng độ estrogen, yếu tố di truyền, bức xạ ion hóa và chế độ ăn uống. Mặc dù có một số yếu tố chúng ta không thể thay đổi, nhưng chế độ ăn uống và sinh hoạt là thứ chúng ta có thể kiểm soát.

7 dấu hiệu tố trẻ bị rối loạn tâm thần, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua

Gia đình khỏe - 11:00 AM | 02/09/2022
Trẻ có nhiều cảm xúc khác nhau là điều bình thường, nhưng cha mẹ nên nhớ rằng nếu các triệu chứng cảnh báo tiếp tục kéo dài hơn một vài tuần, tốt nhất bạn nên tìm sự trợ giúp của chuyên gia. Đôi khi đó có thể là dấu hiệu của rối loạn tâm thần và chỉ có chuyên gia mới có thể chẩn đoán chính xác điều gì đang xảy ra với con bạn.

Đây là lý do tại sao đau đớn về tinh thần còn tệ hơn cả những tổn thương thể chất

Sống tâm lý - 11:00 AM | 18/07/2022
Đau được coi là có cả khía cạnh thể chất và cảm xúc, cùng với các thành phần cảm giác. Đây là lý do tại sao mối liên hệ thần kinh giữa nhận thức về nỗi đau thể chất và xã hội đã được nhấn mạnh trong các nghiên cứu khoa học thần kinh, chỉ ra rằng có sự trùng lặp đáng kể giữa hai hiện tượng này.