Hợp tác quảng cáo

5 dấu hiệu ở mắt là lời cảnh báo ung thư, thật mừng nếu bạn không mắc phải cái nào

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 01/12/2023
Ung thư luôn được đánh giá là một trong những vấn đề sức khỏe nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể và sức khỏe - thậm chí là tử vong nếu không được phát hiện kịp thời. Vậy, dấu hiệu nào sẽ giúp chúng ta nhận thấy nguy cơ ung thư đang khởi phát, để có thể phòng bệnh đúng lúc? Các chuyên gia cho biết, hãy lưu ý với 5 dấu hiệu ở mắt sau đây.

5 dấu hiệu trên cơ thể cảnh báo ung thư xương đã âm thầm khởi phát

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 02/10/2023
Ung thư xương được đánh giá là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, tỷ lệ gây tử vong cao bởi các dấu hiệu ban đầu khó nhận biết. Vì thế, không ai trong chúng ta được phép chủ quan trong việc phòng ngừa bệnh. Đặc biệt là khi nhận thấy mình đang mắc phải 5 dấu hiệu sau đây thì cần phải đến bệnh viện thăm khám càng sớm càng tốt.

Cảnh báo ung thư tuyến tụy gõ cửa nếu cơ thể xuất hiện những dấu hiệu sau đây

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 01/06/2023
Ung thư tuyến tụy hiện đang là căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao thứ 7 trong nhóm những bệnh ung thư nguy hiểm nhất hiện nay, với hơn 432.242 người chết/ năm. Nguyên nhân là do người bệnh không nhận thức được dấu hiệu bệnh, hoặc đã thấy nhưng chủ quan vì nghĩ rằng nó không nguy hiểm.

Quý ông sau tuổi 50 cần chú ý với những dấu hiệu bất thường sau đây, cảnh báo ung thư gõ cửa

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 16/05/2023
Nam giới sau tuổi 50 là nhóm đối tượng dễ mắc ung thư nhất. Nguyên nhân thường là do lão hóa, kèm với lối sống thiếu lành mạnh tạo điều kiện để bệnh phát triển. Các chuyên gia y tế yêu cầu nhóm đối tượng này cần đặc biệt chú ý sức khỏe của mình, và phải tầm soát ung thư ngay nếu phát hiện mình đang mắc những dấu hiệu bất thường sau đây.

4 dấu hiệu ở bụng cảnh báo ung thư đang âm thầm tiến triển, nam giới sau 50 tuổi không được lơ là

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 10/05/2023
So với trước kia, con người ngày càng dễ mắc bệnh ung thư. Và nam giới sau tuổi 50 được đánh giá là nhóm đối tượng dễ mắc phải nhất, đa số là do lối sống thiếu lành mạnh. Cùng với đó là tính chủ quan, lười thăm khám dù tự nhận thấy nhiều sự bất thường trên cơ thể khiến bệnh diễn tiến nặng trong âm thầm.

Đau họng khó nuốt đừng nghĩ là viêm họng, cẩn thận có thể là dấu hiệu của căn bệnh ung thư này

Khỏe + - 4:54 PM | 27/03/2023
Trong cuộc sống, nhiều người thường gặp phải tình trạng khó chịu ở cổ họng, chẳng hạn như đau họng, khó nuốt, khàn giọng và các triệu chứng khác. Thông thường, khi có hiện tượng này, hầu hết mọi người sẽ nghĩ là do viêm họng nên sẽ chọn dùng một số loại thuốc điều trị viêm họng.

Triệu chứng ung thư kỳ lạ nhất mà chúng ta nên biết

Khỏe + - 9:00 AM | 20/11/2022
Nổi cục bất thường, ho dai dẳng và nhức đầu là những dấu hiệu cảnh báo ung thư mà các bác sĩ khuyên bạn nên chú ý. Nhưng phân nổi, đổ mồ hôi nhiều và nghe thấy giọng nói lạ là một số dấu hiệu lạ mà khối u phát ra.

Nốt ruồi hình thành như thế nào, tại sao để ý đến chúng lại có thể cứu mạng bạn?

Gia đình khỏe - 9:00 AM | 20/08/2022
Cơ quan rộng lớn nhất trong cơ thể chúng ta là da. Cũng giống như bất kỳ cơ quan nào khác, da có thể đưa ra những dấu hiệu đặc biệt để bạn có thể đọc chính xác. Nốt ruồi là một số trong những dấu hiệu phổ biến nhất. Theo dõi các đặc điểm của nốt ruồi và các dấu hiệu khác của tình trạng cơ thể có thể giúp bạn biết phải làm gì khi phát hiện ra chúng.

2 dấu hiệu bất thường ở cổ là cảnh báo sớm của bệnh ung thư

Khỏe + - 3:04 PM | 16/08/2022
Có một loại ung thư được gọi là “ung thư lười” vì nó phát triển rất chậm, loại ung thư này được gọi là ung thư tuyến giáp. Mặc dù nó thường bị bỏ qua, nhưng tỷ lệ mắc ung thư tuyến giáp ngày càng tăng. Đặc biệt là các dấu hiệu ở vùng cổ thường mọi người không chú ý đến.

Có thể bạn đang mắc bệnh ung thư đường ruột, nếu có hơn 2 trên 7 triệu chứng sau

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 12/07/2022
Việc nhận biết bệnh ung thư đường ruột sớm rất quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến việc điều trị bệnh. Tuy nhiên, nhiều trường hợp ung thư đã di căn đến giai đoạn cuối thì bệnh nhân mới phát hiện ra, nguyên nhân là vì họ thường phớt lờ các dấu hiệu cảnh báo bệnh của cơ thể.