Hợp tác quảng cáo

Bác sĩ chỉ điểm những thói quen xấu khiến trẻ bị cong cột sống, cha mẹ cần sửa ngay

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 11/07/2023
Cong cột sống được xem là một căn bệnh học đường vô cùng phổ biến đối với nhóm trẻ từ 7 - 15 tuổi. Tuy không gây nguy hiểm, nhưng tình trạng này có thể ảnh hưởng lớn đến việc sinh hoạt của trẻ. Và nguyên nhân dẫn đến tình trạng cong cột sống ở trẻ thường bắt nguồn từ những thói quen xấu sau đây.

4 bài tập đơn giản cho lưng săn chắc

Khỏe + - 2:43 PM | 22/06/2023
Cơ lưng hỗ trợ cột sống, mang lại sự ổn định và linh hoạt để cho phép di chuyển. Nếu chúng trở nên yếu đi, bạn có thể bị đau, căng thẳng và chấn thương gây trở ngại cho cuộc sống hàng ngày.

5 cách tránh chấn thương khi tập yoga

Khỏe + - 10:00 AM | 11/03/2023
Mặc dù yoga có nhiều lợi ích, nhưng chấn thương khi tập yoga có thể xảy ra khi học viên đẩy mình quá xa và quá sớm. Một số chấn thương yoga phổ biến nhất bao gồm kéo hoặc căng cơ ở cổ, cột sống, lưng dưới hoặc gân kheo.

Những thói quen xấu khiến trẻ dễ bị cong vẹo cột sống, cha mẹ cần sửa ngay

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 13/09/2022
Cong vẹo cột sống được xem là một căn bệnh học đường vô cùng phổ biến. Tuy không nguy hiểm tính mạng, nhưng tình trạng này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập và sinh hoạt của trẻ. Theo đó, cong vẹo cột sống thường bắt nguồn từ các thói quen xấu của trẻ sau đây.

Rất nhiều người trẻ mắc các bệnh về cột sống, ngoài cúi đầu và nghịch điện thoại thì cần chú ý 2 điều

Khỏe + - 1:05 AM | 25/08/2022
Với nhịp sống ngày càng tăng và sự phổ biến của các sản phẩm điện tử thông minh, ngày càng có nhiều người mắc các bệnh về cột sống, đặc biệt là đốt sống cổ. Thoái hóa đốt sống cổ sẽ gây đau cổ, cứng gáy, chóng mặt, nôn mửa, mờ mắt, khó nuốt, tê bì chân tay,…

Kéo xà ngang mỗi ngày có chữa được thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng không?

Khỏe + - 10:00 PM | 07/08/2022
Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là một trong những bệnh lý chỉnh hình thường gặp. Tình trạng này không chỉ gây đau thắt lưng mà còn gây đau hai chi dưới, cử động bất thường, đại tiện, bàng quang bất thường và các triệu chứng khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày.

7 hoạt động ảnh hưởng nghiêm trọng đến cột sống, khiến bạn dễ bị đau lưng

Khỏe + - 10:30 AM | 14/10/2021
Thực tế, có rất nhiều thói quen hàng ngày có thể ảnh hưởng đến cột sống và bạn cần tránh càng sớm càng tốt. Nếu duy trì những thói quen này trong thời gian dài, bạn sẽ rất dễ gặp vấn đề về cột sống, đau lưng trầm trọng. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên bị đau lưng, hãy xem mình có mắc phải các thói quen sai lầm sau đây không nhé!

Đau lưng và cách xử trí một số trường hợp đau lưng thường gặp

Khỏe + - 9:00 AM | 07/10/2021
Đau lưng là tình trạng cột sống bị tổn thương, bệnh gặp ở cả người cao tuổi và người trẻ. Theo nhiều nghiên cứu, có đến 85% nguyên nhân gây đau lưng ở người trẻ liên quan đến nghề nghiệp, thói quen sinh hoạt (ít vận động, nằm/ngồi sai tư thế…). Nếu không chữa trị kịp thời và đúng cách, bệnh sẽ gây không ít phiền toái cho người bệnh cả trong cuộc sống và sức khỏe. Vậy đau lưng là bệnh gì? Nguyên nhân do đâu và cần làm gì để giảm đau lưng hiệu quả?

Bệnh ung thư có lây hay không?

Khỏe + - 2:00 PM | 02/08/2021
Trước thắc mắc của nhiều người về việc bệnh ung thư có lây từ người này qua người khác hay không, bác sĩ Trần Quốc Khánh (Khoa phẫu thuật cột sống - Bệnh viện hữu nghị Việt Đức) đã có những chia sẻ khá chi tiết.