Hợp tác quảng cáo

7 việc ai cũng cần làm để ngăn ngừa cục máu đông

Khỏe + - 10:00 PM | 22/05/2022
Ảnh hưởng của cục máu đông đối với cơ thể con người không cần miêu tả quá nhiều, nó có khả năng gây tử vong cao. Sự tắc nghẽn đến mạch máu não sẽ gây ra nhồi máu não, tắc nghẽn đến hệ thống tim mạch sẽ gây ra nhồi máu cơ tim và tắc nghẽn đến thận sẽ gây ra suy thận.

4 dấu hiệu sau cảnh báo cục máu đông đang hình thành trong cơ thể, ngừng chủ quan!

Gia đình khỏe - 1:00 PM | 30/04/2022
Hình thành máu đông trong cơ thể có thể khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí là tử vong. Vì vậy, ngoài việc luôn giữ một chế độ sinh hoạt và ăn uống lành mạnh để hạn chế bệnh, hãy chú ý đến cả những dấu hiệu bất thường mà cơ thể đang cảnh báo cho bạn.

10 cách tự nhiên ngăn ngừa cục máu đông, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 02/03/2022
Với việc ngồi nhiều trước máy tính và TV trong thời buổi dịch bệnh, bất kỳ ai cũng có nguy cơ bị các cục máu đông đe dọa tính mạng. Nếu những cục máu đông này xảy ra trong phổi hoặc tim của chúng ta, chúng có thể gây ra những biến chứng cực kỳ nghiêm trọng như đau tim và đột quỵ. Tuy nhiên, một số cách dưới đây sẽ làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

4 dấu hiệu cho thấy bạn có thể mắc phải cục máu đông

Khỏe + - 8:00 PM | 16/12/2021
Cục máu đông là một khối tế bào và protein trong máu giúp làm chậm quá trình chảy máu khi bạn bị thương. Nó thường tan biến khi cơ thể lành lại. Nhưng nếu không tan hoặc nó hình thành khi không cần thiết lại có thể làm tắc nghẽn hoàn toàn mạch máu.

Uống thứ này trước khi tập thể dục có thể gây ra cục máu đông nguy hiểm

Khỏe + - 8:00 PM | 29/10/2021
Uống đủ nước trong quá trình hoạt động thể chất là điều cần thiết không chỉ cho sức khỏe tổng thể mà còn cho sức bền khi tập luyện. Đây là chìa khóa để cân bằng chất điện giải, giúp khớp và cơ hoạt động tối ưu, duy trì năng lượng và làm dịu cơn khát khi cơ thể đổ mồ hôi.

Phương pháp mới giúp ngăn ngừa cục máu đông liên quan đến COVID-19 và cách phát hiện người có nguy cơ cao nhất

Khỏe + - 6:50 PM | 17/10/2021
Không có khía cạnh nào của bệnh COVID-19 do nhiễm virus SARS-CoV-2 gây ra đáng lo ngại hơn là tăng nguy cơ đông máu. Đây là một mối lo ngại trong suốt đại dịch do các biến chứng COVID-19 nghiêm trọng, thường được đặc trưng bởi các biến cố đông máu dẫn đến đột quỵ, đau tim và tổn thương nội tạng.

Tìm hiểu về Cục máu đông - nguyên nhân chính gây đau tim, đột quỵ, các gánh nặng bệnh tật khác

Thuốc và sức khỏe - 7:00 PM | 20/08/2021
Cục máu đông (huyết khối) trong điều kiện sinh lý bình thường có tác dụng bịt kín miệng vết thương, giúp cầm máu, ngăn chặn ngăn ngừa tình trạng mất máu quá nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sẹo hóa làm liền vết thương. Tuy nhiên, nếu huyết khối làm tắc mạch máu, chúng có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Tình trạng cục máu đông liên quan đến COVID-19 nếu không điều trị kịp thời dễ dẫn đến việc phải cắt cụt chi hoặc tử vong

Khỏe + - 12:00 PM | 09/08/2021
COVID-19 là căn bệnh đang gây ra sự tàn phá trên khắp thế giới và có tác động rất lớn đến sức khỏe của người nhiễm phải. Các nghiên cứu cho thấy, nhiễm COVID-19 có nguy cơ dẫn đến cục máu đông trong động mạch, tình trạng này còn được gọi là huyết khối động mạch.