Hợp tác quảng cáo

Cảnh báo: Nhóm máu này có nguy cơ bị cục máu đông cao hơn

Khỏe + - 2:00 PM | 01/11/2022
Cục máu đông vốn dĩ không nguy hiểm. Máu của chúng ta được thiết kế để đông lại, để khi bị thương, nhờ đó chúng ta sẽ không chảy máu đến chết. Tuy nhiên, khi cục máu đông di chuyển đến tim, phổi hoặc não, nó có thể gây chết người.

Những loại trái cây có thể làm tan các cục máu đông chết người một cách tự nhiên

Thuốc và sức khỏe - 8:00 PM | 14/10/2022
Không giải quyết các triệu chứng đông máu khi chúng xuất hiện có thể gây ra những tác động nguy hiểm. Ngoài việc phải duy trì một chế độ sinh hoạt và làm việc điều độ, tận dụng các thực phẩm trong mỗi bữa ăn cũng có thể giúp làm loãng máu một cách tự nhiên, giảm nguy cơ hình thành các cục máu đông trong cơ thể.

Cục máu đông gây đột quỵ xuất phát từ đâu?

Khỏe + - 3:05 PM | 09/10/2022
Miệng vẹo, mắt xếch, nói không rõ, yếu một bên tay chân, liệt,... Sau khi bị đột quỵ não, phải nhanh chóng đến bệnh viện càng nhanh càng tốt, kẻo lỡ thời gian vàng để tiêu huyết khối là 4,5 giờ sau khi khởi phát. Nếu không, trường hợp nhẹ thì dẫn đến liệt nửa người, mất ngôn ngữ, nặng thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Bệnh nhân mỡ máu nên uống một cốc nước trước khi đi ngủ và thức dậy để loại bỏ cục máu đông

Khỏe + - 12:00 PM | 12/09/2022
Trong cơ thể người, máu được coi là ‘người vận chuyển’, vận chuyển carbon dioxide và các chất thải khác được tạo ra từ quá trình chuyển hóa tế bào, chẳng hạn như axit uric, urê, creatine,… đến các cơ quan bài tiết như phổi, thận và da để đào thải chúng ra bên ngoài.

Cảnh báo: Thói quen tắm này có thể dẫn đến đau tim

Khỏe + - 5:00 PM | 29/07/2022
Đau tim xảy ra khi một phần cơ tim không nhận đủ máu. Động mạch vành của tim bị tắc nghẽn đột ngột hoặc cung cấp máu cực kỳ chậm. Điều này thường xảy ra do hình thành cục máu đông và do đó làm giảm lượng oxy cung cấp cho tim, có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm.

Bạn có biết cách tốt nhất để ngăn ngừa cục máu đông?

Khỏe + - 9:00 PM | 11/07/2022
Bạn không may bị vết cắt trên da, cục máu đông (khi máu đặc lại thành dạng sệt như gel) là một phần tự nhiên của việc chữa lành vết thương. Nhưng cục máu đông cũng có khả năng đe dọa tính mạng nếu nó hình thành trong cơ thể và làm chậm hoặc thậm chí ngừng lưu thông máu.

7 việc ai cũng cần làm để ngăn ngừa cục máu đông

Khỏe + - 10:00 PM | 22/05/2022
Ảnh hưởng của cục máu đông đối với cơ thể con người không cần miêu tả quá nhiều, nó có khả năng gây tử vong cao. Sự tắc nghẽn đến mạch máu não sẽ gây ra nhồi máu não, tắc nghẽn đến hệ thống tim mạch sẽ gây ra nhồi máu cơ tim và tắc nghẽn đến thận sẽ gây ra suy thận.

4 dấu hiệu sau cảnh báo cục máu đông đang hình thành trong cơ thể, ngừng chủ quan!

Gia đình khỏe - 1:00 PM | 30/04/2022
Hình thành máu đông trong cơ thể có thể khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí là tử vong. Vì vậy, ngoài việc luôn giữ một chế độ sinh hoạt và ăn uống lành mạnh để hạn chế bệnh, hãy chú ý đến cả những dấu hiệu bất thường mà cơ thể đang cảnh báo cho bạn.

10 cách tự nhiên ngăn ngừa cục máu đông, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 02/03/2022
Với việc ngồi nhiều trước máy tính và TV trong thời buổi dịch bệnh, bất kỳ ai cũng có nguy cơ bị các cục máu đông đe dọa tính mạng. Nếu những cục máu đông này xảy ra trong phổi hoặc tim của chúng ta, chúng có thể gây ra những biến chứng cực kỳ nghiêm trọng như đau tim và đột quỵ. Tuy nhiên, một số cách dưới đây sẽ làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

4 dấu hiệu cho thấy bạn có thể mắc phải cục máu đông

Khỏe + - 8:00 PM | 16/12/2021
Cục máu đông là một khối tế bào và protein trong máu giúp làm chậm quá trình chảy máu khi bạn bị thương. Nó thường tan biến khi cơ thể lành lại. Nhưng nếu không tan hoặc nó hình thành khi không cần thiết lại có thể làm tắc nghẽn hoàn toàn mạch máu.

Uống thứ này trước khi tập thể dục có thể gây ra cục máu đông nguy hiểm

Khỏe + - 8:00 PM | 29/10/2021
Uống đủ nước trong quá trình hoạt động thể chất là điều cần thiết không chỉ cho sức khỏe tổng thể mà còn cho sức bền khi tập luyện. Đây là chìa khóa để cân bằng chất điện giải, giúp khớp và cơ hoạt động tối ưu, duy trì năng lượng và làm dịu cơn khát khi cơ thể đổ mồ hôi.