Hợp tác quảng cáo

Phương pháp mới giúp ngăn ngừa cục máu đông liên quan đến COVID-19 và cách phát hiện người có nguy cơ cao nhất

Khỏe + - 6:50 PM | 17/10/2021
Không có khía cạnh nào của bệnh COVID-19 do nhiễm virus SARS-CoV-2 gây ra đáng lo ngại hơn là tăng nguy cơ đông máu. Đây là một mối lo ngại trong suốt đại dịch do các biến chứng COVID-19 nghiêm trọng, thường được đặc trưng bởi các biến cố đông máu dẫn đến đột quỵ, đau tim và tổn thương nội tạng.

Tìm hiểu về Cục máu đông - nguyên nhân chính gây đau tim, đột quỵ, các gánh nặng bệnh tật khác

Thuốc và sức khỏe - 7:00 PM | 20/08/2021
Cục máu đông (huyết khối) trong điều kiện sinh lý bình thường có tác dụng bịt kín miệng vết thương, giúp cầm máu, ngăn chặn ngăn ngừa tình trạng mất máu quá nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sẹo hóa làm liền vết thương. Tuy nhiên, nếu huyết khối làm tắc mạch máu, chúng có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Tình trạng cục máu đông liên quan đến COVID-19 nếu không điều trị kịp thời dễ dẫn đến việc phải cắt cụt chi hoặc tử vong

Khỏe + - 12:00 PM | 09/08/2021
COVID-19 là căn bệnh đang gây ra sự tàn phá trên khắp thế giới và có tác động rất lớn đến sức khỏe của người nhiễm phải. Các nghiên cứu cho thấy, nhiễm COVID-19 có nguy cơ dẫn đến cục máu đông trong động mạch, tình trạng này còn được gọi là huyết khối động mạch.

10 cách tự nhiên ngăn ngừa cục máu đông, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ

Gia đình khỏe - 9:00 PM | 15/07/2021
Với việc ngồi nhiều trước máy tính và TV trong thời buổi dịch bệnh, bất kỳ ai cũng có nguy cơ bị các cục máu đông đe dọa tính mạng. Nếu những cục máu đông này xảy ra trong phổi hoặc tim của chúng ta, chúng có thể gây ra những biến chứng cực kỳ nghiêm trọng như đau tim và đột quỵ. Tuy nhiên, một số cách dưới đây sẽ làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

Rủi ro khi tiêm vaccine AstraZeneca là do đâu và có thể xử lý được không?

Khỏe + - 7:04 PM | 24/06/2021
Từ khi được triển khai tiêm chủng phòng Covid-19, vaccine AstraZeneca đã gây nhiều tranh cãi do liên quan đến tình trạng cục máu đông. Tuy nhiên, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó Giám đốc BV Bạch Mai, Tổng Thư ký Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam khẳng định: "Tuyến dưới có thể xử lý được đông máu do tiêm vaccine phòng COVID-19 nhờ hệ thống Telehealth".

Phẫu thuật loại bỏ cục máu đông kịp thời có thể đảo ngược tình trạng tê liệt lâu dài và tử vong do đột quỵ

Khỏe + - 5:00 PM | 24/05/2021
Nhiều người đang phải chiến đấu với chứng liệt do đột quỵ. Phẫu thuật cắt bỏ huyết khối hay còn gọi là cục máu đông, nếu được thực hiện trong vòng một ngày sau khi xuất hiện các triệu chứng đột quỵ, có thể đảo ngược tình trạng tê liệt lâu dài và ngăn ngừa tử vong.

Tất tần tật về đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não

Thuốc và sức khỏe - 8:00 PM | 24/04/2021
Đột quỵ (tai biến mạch máu não) là nguyên nhân tử vong thứ 2 trên thế giới, và đứng đầu tại Việt Nam. Trong các trường hợp sống sót sau đột quỵ, chỉ có 25% bệnh nhân phục hồi hoàn toàn, số còn lại có nguy cơ tàn phế rất cao. Đáng lo ngại, đột quỵ hiện đang có xu hướng trẻ hóa, tăng mạnh ở độ tuổi từ 40-45, thậm chí xảy ra ở độ tuổi 20.

Lạc nội mạc tử cung - Nguyên nhân khiến nhiều phụ nữ mất đi cơ hội làm mẹ

Video - 8:00 PM | 19/04/2021
Bạn thường bị chuột rút, đau bụng dữ dội trong kỳ kinh? Bạn thường ra máu nhiều và có khi xuất hiện cục máu đông trong chu kỳ? Bạn thường bị chảy máu không rõ nguyên nhân giữa chu kỳ? Nếu gặp phải các vấn đề này, hãy cẩn trọng bởi bạn có thể mắc lạc nội mạc tử cung - căn bệnh có thể gây vô sinh ở phụ nữ.