Hợp tác quảng cáo

Càng lớn tuổi càng cần ăn nhiều 5 loại thịt này để tăng cường miễn dịch, tránh xa bệnh tật

Khỏe + - 9:00 AM | 18/11/2022
Sau khi lớn tuổi, nhiều người bắt đầu chú ý đến sức khỏe của mình, đặc biệt là về chế độ ăn uống. Sau 50 tuổi, con người thực sự cần ăn nhiều thịt hơn, bởi vì thịt rất giàu các nguyên tố vi lượng như đạm, canxi, sắt… Những nguyên tố này là chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì hoạt động bình thường của cơ thể.

Dấu hiệu dễ nhận biết về bệnh còi xương ở trẻ

Cho con - 7:00 PM | 18/10/2022
Nói đến còi xương, nhiều người sẽ có ấn tượng với một số trẻ gầy gò, thấp bé và dị tật, đây chính là những biểu hiện của bệnh còi xương nặng. Ký ức của hầu hết mọi người về bệnh còi xương chỉ lưu lại trong những năm trước đây, do điều kiện sống hạn chế lúc bấy giờ, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất dễ bị còi xương do thiếu canxi.

Khắc phục loãng xương đừng chỉ bổ sung canxi

Gia đình khỏe - 2:24 PM | 14/10/2022
Trong điều trị loãng xương, nhiều người có sự hiểu lầm, nghĩ rằng loãng xương là do thiếu canxi thì bổ sung canxi là đủ, thực chất đây là cách hiểu sai lầm. Chữa loãng xương không chỉ là bổ sung canxi mà cần phải nắm vững nhiều kỹ năng để có thể khắc phục tình trạng loãng xương.

Cơ thể bị thiếu hụt dưỡng chất sẽ biểu hiện thông qua 7 tình trạng sức khoẻ sau đây

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 15/09/2022
Dưỡng chất đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc nuôi dưỡng và duy trì các hoạt động sống của con người. Khi cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng, nó sẽ dẫn tới nhiều nguy cơ sức khoẻ. Đó vừa được xem là hệ quả, mà cũng chính là dấu hiệu để cảnh báo cho chúng ta.

2 thứ cực hại cho xương, nếu không muốn loãng xương sớm thì nên ăn càng ít càng tốt

Khỏe + - 8:00 PM | 22/08/2022
Khi còn trẻ, hệ xương của con người rất khỏe mạnh, đến năm 35 tuổi thì mật độ xương và khối lượng xương đạt giá trị cao nhất. Sau đó, mật độ xương bắt đầu giảm từ từ, đồng thời lượng canxi trong cơ thể cũng sẽ bị mất, dẫn đến giảm khối lượng xương và mất khối lượng xương, loãng xương.

Chống nắng quá mức có thể gây loãng xương trầm trọng

Khỏe + - 3:00 PM | 04/07/2022
Ngày nay, nhiều người trong chúng ta đã thực sực quan tâm đến tác hại của ánh nắng mặt trời đối với sức khỏe. Đặc biệt vào mùa hè, ai cũng nóng lòng muốn ở trong phòng điều hòa 24/24, thoa kem chống nắng, đội mũ, mặc quần áo chống nắng che kín mặt như vào trận chiến để ngăn chặn tia cực tím.

Trong chế độ dinh dưỡng của người bệnh sỏi thận, vẫn cần bổ sung thực phẩm chứa canxi

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 27/06/2022
Nhiều người cho rằng việc hạn chế, hoặc loại bỏ hoàn toàn các thực phẩm có chứa canxi trong chế độ dinh dưỡng của người bệnh sỏi thận sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả hơn. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khẳng định, đây được xem là quan niệm sai lầm trong quá trình điều trị bệnh.

Có nên tránh thực phẩm chứa canxi để ngăn ngừa sỏi thận?

Gia đình khỏe - 3:00 PM | 02/06/2022
Sỏi thận là một căn bệnh về thận phổ biến với đặc điểm là đau thắt lưng và tiểu ra máu. Cơn đau mà sỏi thận gây ra rất khó chịu đến nỗi suốt đời khó quên. Một khi đã bị sỏi thận thì khả năng mắc lại rất cao, vì vậy việc phòng tránh chúng thông qua chế độ ăn uống là rất quan trọng.

Bị chuột rút chân đột ngột khi ngủ không chỉ do thiếu canxi, đừng bỏ qua 3 vấn đề này

Khỏe + - 9:00 PM | 20/05/2022
Chuột rút chân là một vấn đề thường gặp trong cuộc sống, nhiều người bị chuột rút chân đột ngột khi ngủ đến nửa đêm. Thỉnh thoảng bị chuột rút chân có thể do chuột rút cơ bắp và làm việc quá sức, lúc này hãy thực hiện động tác xoa bóp đúng cách hoặc sử dụng một chai nước ấm. Chườm ấm có thể giúp giảm đau hiệu quả.

6 cách giúp ngăn chặn cơn đau đớn do sỏi thận

Gia đình khỏe - 9:00 AM | 02/03/2022
Sỏi thận là sự tích tụ cứng của các hợp chất thường được tìm thấy trong nước tiểu, kết tụ lại với nhau trong đường tiết niệu. Loại sỏi thận phổ biến nhất là sỏi thận canxi oxalat, là do có quá nhiều oxalat và quá ít chất lỏng trong nước tiểu.