Hợp tác quảng cáo

Rất nhiều người trẻ mắc các bệnh về cột sống, ngoài cúi đầu và nghịch điện thoại thì cần chú ý 2 điều

Khỏe + - 2:00 PM | 16/02/2024
Với nhịp sống ngày càng tăng và sự phổ biến của các sản phẩm điện tử thông minh, ngày càng có nhiều người mắc các bệnh về cột sống, đặc biệt là đốt sống cổ. Thoái hóa đốt sống cổ sẽ gây đau cổ, cứng gáy, chóng mặt, nôn mửa, mờ mắt, khó nuốt, tê bì chân tay,…

Tăng áp phổi - nguyên nhân “thầm lặng” gây khó thở, ho ra máu, chóng mặt, khó đi lại

Gia đình khỏe - 8:00 AM | 28/01/2024
Tăng áp phổi được đánh giá là vấn đề sức khỏe rất đáng sợ, có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm đe dọa tính mạng. Vậy chúng ta cần nâng cao nhận thức về căn bệnh này như thế nào, và phòng ngừa hoặc quản lý ra sao cho hiệu quả, nhằm bảo vệ sức khỏe của chúng ta?

Đeo tai nghe khi ngủ: thói quen xấu làm suy giảm thính lực trong âm thầm

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 18/10/2023
Tỷ lệ người trẻ mắc bệnh thính giác như lãng tai, nghe kém hoặc điếc đang gia tăng chóng mặt, dù cho tình trạng này vốn chỉ xuất hiện ở người già trước đây. Nói về nguyên nhân, các chuyên gia sức khỏe cho biết, đó là do người trẻ thường có thói quen xấu trong việc sử dụng tai nghe - một trong số đó là thói quen đeo tai nghe khi ngủ.

Cảnh giác với tăng áp phổi - căn bệnh khiến người mắc không thể đi lại, luôn khó thở và chóng mặt

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 04/10/2023
Tăng áp phổi được đánh giá là vấn đề sức khỏe rất đáng sợ, có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm đe dọa tính mạng. Vậy chúng ta cần nâng cao nhận thức về căn bệnh này như thế nào, và phòng ngừa hoặc quản lý ra sao cho hiệu quả, nhằm bảo vệ sức khỏe của chúng ta?

Vào mùa bệnh truyền nhiễm, người cao tuổi cần bổ sung dinh dưỡng thế nào để ngừa bệnh hiệu quả?

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 23/06/2023
Hiện tại đang là mùa hè - thời điểm mà các bệnh truyền nhiễm gia tăng chóng mặt. Và người cao tuổi là một trong những đối tượng dễ mắc phải nhất. Nhằm giúp tránh được mọi nguy cơ bệnh tật, người nhà cần chú ý bổ sung dinh dưỡng hợp lý cho người cao tuổi trong nhà, giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả.

Thức khuya và căng thẳng là nguyên nhân phổ biến gây bệnh đau dạ dày ở người trẻ, nên làm gì để cải thiện?

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 05/06/2023
Tỷ lệ người mắc các bệnh về dạ dày, phổ biến nhất là đau dạ dày đang gia tăng chóng mặt trong thời gian gần đây. Trong đó, nhóm đối tượng mắc bệnh chủ yếu là từ 16 - 25 tuổi. Theo các chuyên gia sức khỏe, bên cạnh thói quen ăn uống không điều độ, thì thường xuyên thức khuya, hay căng thẳng chính là nguyên nhân phổ biến gây bệnh ở nhóm đối tượng này.

Vua bổ sung sắt vừa được phát hiện, bác sĩ gợi ý ăn càng nhiều càng tốt giúp ngăn ngừa thiếu máu

Dinh dưỡng - 4:00 PM | 25/01/2023
Thiếu máu có nghĩa là số lượng hồng cầu và hàm lượng huyết sắc tố trên một đơn vị thể tích máu thấp hơn bình thường. Các biểu hiện lâm sàng của thiếu máu là sắc mặt nhợt nhạt, kèm theo chóng mặt, mệt mỏi, đánh trống ngực, khó thở và các triệu chứng khác.

Nam diễn viên tắt đèn nghịch điện thoại nhưng đột nhiên thấy chóng mặt buồn nôn, đối diện với nguy cơ mù lòa

Khỏe + - 8:00 PM | 29/11/2022
Đôi mắt cho phép chúng ta nhìn thấy vô số thế giới, vì vậy điều quan trọng là phải bảo vệ cho cửa sổ tâm hồn. Trần Hiểu Đông, nam diễn viên Hong Kong nổi tiếng 47 tuổi, cho biết rằng anh đã từng tắt đèn trong phòng và nghịch điện thoại di động, nhưng đột nhiên cảm thấy chóng mặt và muốn nôn.

Tụt huyết áp rất nguy hiểm, lưu ý dấu hiệu nhận biết và cách quan trọng để ngăn ngừa

Gia đình khỏe - 10:00 AM | 13/09/2022
Tụt huyết áp hay hạ huyết áp là tình trạng áp lực động mạch toàn thân đột ngột thấp hơn bình thường (dưới 90/60mmhg). Bệnh nhân bị tụt huyết áp dễ mắc các triệu chứng như nghe kém, nhìn mờ, nói lắp, chóng mặt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống bình thường.

Tổng thống Joe Biden đã nhắn nhủ 3 điều đến toàn dân nước Mỹ về biến thể mới

Gia đình khỏe - 4:00 PM | 05/12/2021
Sự xuất hiện của biến thể mới Omicron - được phát hiện đầu tiên tại Nam Phi, đang là mối lo ngại rất lớn cho mọi người, vì khả năng lây lan với tốc độ chóng mặt của nó. Do đó, Tổng thống Joe Biden đã tổ chức một cuộc họp báo cùng với Tiến sĩ Anthony Fauci - Giám đốc Viện dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia. Biden cho biết ông có 3 điều muốn nhắn nhủ với người dân Mỹ về loại biến thể này.