Hợp tác quảng cáo

Tập thể dục là tốt nhưng đừng bỏ qua những chấn thương do thể thao

Khỏe + - 7:00 PM | 03/10/2022
Mòn sụn, đứt dây chằng, rách sụn chêm đều là những chấn thương thể thao thường gặp, phần lớn nguyên nhân là do thói quen vận động kém và luyện tập không đều đặn. Nhiều chấn thương thể thao đã xảy ra trước khi bạn nhận thức được và tình trạng đã trở nên nghiêm trọng khi đi khám.

Mẹo để cứu bản thân khỏi chấn thương nghiêm trọng khi đi thang máy

Khỏe + - 2:15 PM | 25/09/2022
Một giáo viên 26 tuổi đã thiệt mạng một cách thương tâm sau khi mắc kẹt giữa cửa thang máy. Vụ việc xảy ra tại Mumbai, Ấn độ vào ngày 16 tháng 9. Người phụ nữ được tuyên bố là đã chết khi được đưa đến bệnh viện gần đó, cô đã cố vào thang máy nhưng cánh cửa đã đóng lại.

Hiện tượng lạnh chân thường xuyên cảnh báo nhiều vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 11/08/2022
Ở trong phòng máy lạnh hay nơi có nhiệt độ thấp dễ khiến chúng ta cảm thấy lạnh chân - được xem là một hiện tượng bình thường của cơ thể. Nhưng nếu thường xuyên mắc tình trạng này dù đang ở nơi ấm áp, đừng chủ quan vì có thể bạn đang mắc phải nhiều vấn đề sức khỏe.

Xương khớp lão hoá nhanh chóng nếu thường mắc phải 1 trong 5 sai lầm khi chạy bộ sau đây

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 30/06/2022
Chạy bộ là một hoạt động phổ biến vì nó có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ, đặc biệt là xương khớp. Tuy nhiên, bộ môn này không đơn giản là đứng lên và chạy mà cũng có rất nhiều quy tắc cần lưu ý. Việc chạy bộ sai cách có thể khiến xương khớp lão hoá nhanh chóng.

5 thói quen tập thể dục vào mùa hè dễ gây đột tử: Từ 40 tuổi nên tránh tuyệt đối

Video - 6:00 PM | 29/06/2022
Trong thời tiết mùa hè nóng bức, nhiều người có thói quen vận động quá sức để ra mồ hôi, hoặc đi tập trong thời tiết quá nóng, rất dễ tạo ra chấn thương hoặc thậm chí gây đột tử. Đặc biệt người sau 40 tuổi - đối tượng có nguy cơ đột quỵ cao càng phải cẩn trọng. Khi tập thể dục vào mùa hè cần tránh xa những thói quen dưới đây để không nguy hiểm tính mạng.

Người già có thể sống lâu hơn nhờ tập thể dục nhưng 3 phương pháp tập này không được khuyến khích

Khỏe + - 9:00 AM | 06/06/2022
Có nhiều người cho rằng khi về già, tập thể dục làm mòn cơ xương và dễ bị chấn thương. Một bộ phận người cao tuổi khác cho rằng tập thể dục sẽ giúp sống lâu và khỏe mạnh. Vậy người già có nên tập thể dục không? Tập thể dục có thực sự giúp tăng tuổi thọ?

3 bộ phận trên cơ thể dễ bị tổn thương, cần chú ý để tránh nhiều biến chứng nguy hiểm

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 31/05/2022
Bạn có biết, cơ thể của chúng ta có 3 bộ phận cực kỳ nhạy cảm. Trong một hoàn cảnh nhất định, 3 cơ quan này sẽ dễ bị tổn thương hơn các trị ví trí khác và có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là tử vong nếu tình trạng trở nên nghiêm trọng.