Hợp tác quảng cáo

5 quy tắc vàng khi cho con bú người mẹ nào cũng nên biết

Cho con - 4:00 PM | 24/04/2022
Mặc dù việc cho đứa trẻ bú sữa mẹ dường như là một quá trình tự nhiên, nhưng nó không đến với tất cả các bà mẹ và trẻ sơ sinh. Mỗi người đều có những khó khăn riêng, đó là bài học để thực hiện những thay đổi cần thiết trong kỹ thuật cho con bú thành công.

Thời gian cho con bú càng lâu, mẹ và bé càng nhận được nhiều lợi ích

Cho con - 7:00 PM | 13/04/2022
Mỗi bà mẹ đều tự quyết định nên cho con bú trong bao lâu và khi nào thì bắt đầu cai sữa. Nhưng Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo rằng các bà mẹ nên cho con bú hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời và sau đó tiếp tục duy trì sữa mẹ, kèm theo thực phẩm ăn dặm hoặc trong suốt 1-2 năm đầu đời "miễn là đúng mong muốn của cả người mẹ và đứa trẻ". Và lý do đằng sau đó là có rất nhiều lợi ích sức khỏe cho cả mẹ và bé khi quá trình bú sữa mẹ kéo dài.

Có nên đổi sang ngực bên kia khi đang cho con bú?

Cho con - 8:07 PM | 12/02/2022
Tình mẫu tử đối với bất kỳ người phụ nữ nào đều thiêng liêng và cao quý. Con đường làm mẹ trải dài với những trải nghiệm và quyết định mới mà người phụ nữ phải thực hiện ở hầu hết mọi bước.

Giảm cân sau sinh - lấy lại vòng eo vốn có đơn giản

Giảm béo - 12:00 PM | 12/10/2021
Sau khi mang thai, điều khiến các mẹ bỉm sữa quan tâm nhất chính là lấy lại vóc dáng vốn có. Giảm cân sau sinh là một việc cần nhiều thời thời gian, nhưng hoàn toàn có thể. Vậy làm sao để giảm cân khi đang cho con bú mà vẫn hiệu quả, mời các mẹ bỉm tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Thêm lý do để các bà mẹ đang cho con bú không nên chần chừ việc tiêm vaccine COVID-19

Khỏe + - 10:30 AM | 13/09/2021
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các bà mẹ đang cho con bú được tiêm vaccine Pfizer-BioNTech hoặc Moderna đã báo cáo các triệu chứng tại chỗ hoặc toàn thân giống như những gì đã được báo cáo trước đây ở phụ nữ không cho con bú, nghĩa là không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào đối với trẻ bú mẹ.

Mách bạn cách ứng phó khi trong nhà có trẻ em, phụ nữ mang thai nhiễm COVID-19

Khỏe + - 7:30 PM | 20/08/2021
Số ca cộng đồng ngày càng nhiều có thể làm tăng nguy cơ nhiễm COVID-19 ở trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú. Trong đó, trẻ em có hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh và phụ nữ mang thai là đối tượng cần được quan tâm đặc biệt. Dưới đây là một số thông tin giúp các gia đình có con nhỏ hoặc phụ nữ đang mang thai, đang cho con bú giữ được an toàn trong dịch COVID-19.

4 bí quyết gọi sữa về tràn trề, mẹ tha hồ cho trẻ bú no nê

Cho con - 12:00 PM | 01/02/2021
Sữa mẹ được xem là một nguồn dưỡng chất tuyệt vời, cung cấp cho con yêu sự khởi đầu tốt nhất. Đây là lý do tại sao tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo các bà mẹ nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu. Nếu sau sinh, mẹ không đủ sữa để nuôi con, hãy tham khảo và áp dụng 4 bí quyết gọi sữa về tràn trề về dưới đây.<BR>

11 nhóm đối tượng không nên uống cà phê

Dinh dưỡng - 3:50 PM | 08/10/2018
Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, muốn cà phê phát huy tác dụng hiệu quả nhất, mang lại sự tỉnh táo cho người uống. Nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể uống cà phê. Dưới đây là những người không nên uống cà phê.

Thức ăn tốt sau sinh mẹ tuyệt đối không nên bỏ qua

Gia đình khỏe - 10:46 AM | 03/08/2018
Sau khi sinh, mẹ vừa cho con bú, vừa bắt đầu trở lại với công việc nên mẹ thường không có đủ thời gian để bổ sung dinh dưỡng cho mình, khiến mẹ dễ đuối sức và bé cũng bị thiếu chất. Những loại thức ăn tốt cho mẹ sau sinh sẽ giúp mẹ hạn chế được vấn đề này.

Những lưu ý đặc biệt khi ăn trái bơ

Dinh dưỡng - 2:13 PM | 29/05/2018
Thơm ngon, bổ dưỡng là những gì chúng ta không thể không nhắc đến khi nói về trái bơ. Tuy nhiên, không vì vậy mà chúng ta ăn không có kiểm soát. Dưới đây là một số lưu ý khi ăn bơ sẽ khiến bạn cẩn thận hơn với loại trái cây này.