Hợp tác quảng cáo

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra 5 nhóm người không bao giờ nên ăn thịt đỏ

Khỏe + - 2:00 PM | 29/09/2022
Đến giờ, có lẽ không có gì là ngạc nhiên khi bạn tin rằng thịt đỏ có tiếng xấu đối với sức khỏe. Ăn thịt đỏ thường xuyên có liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển cholesterol cao và huyết áp cao, cả hai đều có thể dẫn đến bệnh tim và cũng làm tăng nguy cơ phát triển một số loại ung thư.

Dấu hiệu cholesterol cao khi đi bộ tuyệt đối không nên bỏ qua

Khỏe + - 2:00 PM | 02/09/2022
Cholesterol cao thường do lựa chọn lối sống kém, chẳng hạn như ăn nhiều chất béo, lười vận động, hút thuốc và uống quá nhiều rượu. Những thói quen lối sống này ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch. Đôi khi, cholesterol cao có thể xuất hiện mà không có bất kỳ dấu hiệu nào và âm thầm tích tụ trong động mạch.

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra 5 loại rau tốt nhất để giảm cholesterol

Khỏe + - 8:00 PM | 04/06/2022
Khi nói đến sức khỏe, cholesterol là một vấn đề phức tạp. Một mặt, cơ thể cần cholesterol cho nhiều chức năng khác nhau. Mặt khác, quá nhiều cholesterol có thể nguy hiểm và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh hoặc biến chứng liên quan đến tim. Nhưng điều gì gây ra cholesterol cao và có thể làm gì để giúp quản lý nó?

Gan bạn ĐẦY MỠ nếu có 9 dấu hiệu này

Khỏe + - 3:00 PM | 17/03/2022
Tiến sĩ Harmeet Malhi thuộc Trung tâm Mayo Clinic (Mỹ)cho biết, dù gan nhiễm mỡ không phải bệnh nan y, nhưng nó sẽ tiến triển thành viêm gan nhiễm mỡ (không do rượu) và cuối cùng là xơ gan hoặc ung thư gan.

Đột quỵ do COVID-19 gây ra dễ dẫn đến tàn tật và chết người: Hãy chú ý đến các dấu hiệu cảnh báo

Gia đình khỏe - 8:00 PM | 14/02/2022
Có nhiều yếu tố làm tăng khả năng bị đột quỵ, chẳng hạn như béo phì, tiểu đường, cholesterol cao, rối loạn nhịp tim, rung nhĩ, hút thuốc và lạm dụng thuốc. Đột quỵ do thiếu máu cục bộ, chiếm 85% các trường hợp đột quỵ, là do tắc động mạch cản trở lưu lượng máu lên não.

Cholesterol trong máu cao - yếu tố gây ra các bệnh nguy hiểm gây tử vong hàng đầu

Thuốc và sức khỏe - 9:00 PM | 24/08/2021
Theo ước tính, cứ 10 người trưởng thành thì có 3 người gặp tình trạng cholesterol trong máu cao.Đây là thủ phạm dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm. Vậy cholesterol cao là gì, có thể gây ra những vấn đề gì? Làm thế nào để ngăn chặn tình trạng này? Hãy cùng tìm hiểu ở qua bài viết dưới đây.

Nếu thiếu đi chất béo, cơ thể bạn phải đối mặt với 5 vấn đề sức khỏe nghiêm trọng sau

Dinh dưỡng - 12:00 AM | 11/01/2021
Nhiều người cho rằng, chất béo sẽ gây nên những vấn đề cho sức khỏe như: mỡ nội tạng, cholesterol cao... nên đã hạn chế tối đa việc tiêu thụ. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng: Một số chất béo có hại, nhưng cũng có một số chất béo có lợi cho sức khỏe. Nếu cắt giảm hoàn toàn thì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.