Hợp tác quảng cáo

Bị chuột rút chân đột ngột khi ngủ không chỉ do thiếu canxi, đừng bỏ qua 3 vấn đề này

Khỏe + - 9:00 PM | 20/05/2022
Chuột rút chân là một vấn đề thường gặp trong cuộc sống, nhiều người bị chuột rút chân đột ngột khi ngủ đến nửa đêm. Thỉnh thoảng bị chuột rút chân có thể do chuột rút cơ bắp và làm việc quá sức, lúc này hãy thực hiện động tác xoa bóp đúng cách hoặc sử dụng một chai nước ấm. Chườm ấm có thể giúp giảm đau hiệu quả.

Ưu tiên ăn các loại thực phẩm sau, giúp kỳ kinh nguyệt của bạn không còn là “ác mộng”

Gia đình khỏe - 2:00 PM | 17/05/2022
Kinh nguyệt luôn được xem là “ác mộng” của không ít chị em vì những triệu chứng đầy khó chịu của nó, như đau bụng, mệt mỏi, chuột rút,... Để giảm bớt các triệu chứng này trong thời gian hành kinh, các chuyên gia khuyên các chị em nên ưu tiên ăn các loại thực phẩm sau.

Lạc nội mạc tử cung - Nguyên nhân khiến nhiều phụ nữ mất đi cơ hội làm mẹ

Video - 8:00 PM | 19/04/2021
Bạn thường bị chuột rút, đau bụng dữ dội trong kỳ kinh? Bạn thường ra máu nhiều và có khi xuất hiện cục máu đông trong chu kỳ? Bạn thường bị chảy máu không rõ nguyên nhân giữa chu kỳ? Nếu gặp phải các vấn đề này, hãy cẩn trọng bởi bạn có thể mắc lạc nội mạc tử cung - căn bệnh có thể gây vô sinh ở phụ nữ.

Tụt canxi máu chớ coi thường

Gia đình khỏe - 8:00 AM | 19/10/2019
Người tụt canxi máu có thể không biểu hiện triệu chứng cụ thể, đặc biệt ở giai đoạn đầu, nhưng các triệu chứng cũng có thể xuất hiện ngay và ngày một nặng hơn.

Chuột rút và những vấn đề cần lưu ý

Gia đình khỏe - 2:34 PM | 04/09/2019
Khi chân hay bị chuột rút ở bắp đùi, cần kéo thẳng chân ra, một tay nâng cao gót chân, tay kia đồng thời ấn đầu gối xuống. Trường hợp chuột rút cơ xương sườn, hít thở sâu để thư giãn cơ hoành đồng thời xoa bóp nhẹ các bắp thịt xung quanh lồng ngực.

Tùy vào vị trí đau bụng để nhận biết bệnh nguy hiểm như sỏi mật, viêm ruột thừa

Gia đình khỏe - 4:06 PM | 05/06/2019
Đau rát, âm ỉ, đau nhói hoặc chuột rút ở các vùng bụng khác nhau có thể nói lên nhiều vấn đề sức khỏe bạn đang gặp phải. Vì ở phần bụng chứa rất nhiều cơ quan quan trọng và các đầu dây thần kinh, đau bụng là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm tùy vào vị trí đau.

Mẹo hay chữa bệnh cho mẹ bầu không cần thuốc

Gia đình khỏe - 7:45 AM | 20/03/2019
Đối với các mẹ bầu, tình trạng ho, sổ mũi, chuột rút, chảy máu chân răng...có thể tác động trực tiếp đến sức khỏe của thai nhi. Bỏ túi những cách trị những bệnh trên tại nhà cho bà bầu sau đây để có một thai kỳ khỏe mạnh!