Hợp tác quảng cáo

Ngưng lải nhải ‘đàn ông phải thế' với con trai mình nếu không muốn con trở nên phụ thuộc

Sống tâm lý - 7:00 PM | 14/12/2020
Các ông bố bà mẹ khi uốn nắn các cậu con trai vẫn thường dùng những câu cửa miệng “đàn ông phải mạnh mẽ”, “ con trai ai lại mặc màu này, trông nữ tính yếu đuối lắm”… Những câu nói tưởng như vô thưởng vô phạt nhưng nhiều khi lại làm các bé trai đánh mất sự tự tin.

Con trai chỉ biết nghe lời vợ

Gia đình khỏe - 11:11 AM | 17/01/2019
Vợ con trẻ người, non dạ, còn thiếu nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc con cái, còn mẹ, ít nhất đã từng nuôi 4 đứa con. Vậy mà, tất cả những điều vợ con nói đều đúng, chỉ có mẹ là sai.

10 điều mẹ viết cho con trai và con hãy ghi nhớ rằng 'không có tình yêu hoàn mỹ'

Cho con - 3:59 PM | 25/12/2017
Theo thời gian khi con bước vào tuổi trưởng thành, chúng ta bớt đi chút phiền não này lại tăng thêm nhiều những lo âu phiền muộn khác, đến nỗi đôi khi không biết phải trò chuyện chia sẻ ra sao với con. Bức thư của một người mẹ gửi cho con trai sau đây, có thể là một gợi ý cho các bậc cha mẹ:

Cô gái “chân voi” Nguyễn Thị Loan bây giờ ra sao?

Khỏe + - 7:00 PM | 27/07/2017
Trong lần xuất hiện mới đây nhất vào ngày 27/7/2017 tại Tp.HCM, Loan đã khiến rất nhiều người có mặt xúc động bởi em đã có thể bước đi với đôi chân gần như bình thường. Dù còn trải qua những lần điều trị tiếp theo, nhưng những gì Loan có được hôm nay có thể được xem là kỳ tích.

9 điều nên ghi nhớ của tỷ phú Jack Ma căn dặn con trai

Cho con - 8:53 PM | 22/05/2017
Jack Ma nói: "Tôi hối hận về việc ngày ngày chìm đắm trong công việc, hầu như không có thời gian dành cho gia đình. Nếu có thể sống một cuộc đời nữa, tôi nhất định sẽ không như vậy. Vợ tôi từng nói 'Anh không phải là của em, anh thuộc về Alibaba.'"

Phụ nữ có những đặc điểm này không lật lọng thì cũng đầy thủ đoạn

Gia đình khỏe - 11:51 AM | 30/08/2016
“Tướng đàn bà con gái thường hiển lộ, còn tướng đàn ông con trai thường ẩn tàng”. Từ ngàn xưa, dân gian đã đúc kết tướng của một người phụ nữ thường thể hiện ra ngoài qua tướng mặt, tướng đi, ăn nói. Chỉ cần tinh ý quan sát, bạn hoàn toàn có thể nhận diện tính cách của họ qua bề ngoài.

Lo người “kế vị” - con trưởng, con thứ

Sống tâm lý - 2:07 PM | 06/08/2016
Khi có tuổi, các ông bố bà mẹ bắt đầu nghĩ đến chuyện giao cho con trai trọng trách thay mình làm nhiệm vụ đối nội, đối ngoại với họ hàng, duy trì nền nếp gia phong. Ở những nhà có cả trai trưởng lẫn trai thứ, việc này nhiều khi không hề đơn giản.