Hợp tác quảng cáo

Tạm biệt tình trạng “nhớ nhớ quên quên” nhờ 6 loại thực phẩm cực quen thuộc sau đây

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 06/06/2022
Căng thẳng quá mức, lão hoá hay hệ quả do hậu Covid-19 đều có thể là nguyên nhân khiến trí nhớ suy giảm, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng công việc - học tập. Để giải quyết tình trạng khó chịu này, chuyên gia khuyên nghị nên tăng cường 6 loại thực phẩm giúp cải thiện trí nhớ sau.

Làm thế nào để ngủ một cách nhanh chóng? 10 mẹo này sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn đêm nay

Gia đình khỏe - 9:00 PM | 01/06/2022
Không ngủ được có thể khiến bạn bực bội, nhưng cảm giác lo lắng không thể ngủ thực sự có thể khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn. Tất cả chúng ta đều đã gặp tình trạng đó vào một thời điểm nào đó, phải không? Đối với nhiều người trong chúng ta, cuộc sống của chúng ta đã thay đổi kể từ khi bùng phát Covid-19 và điều đó có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta. Và nếu bạn vẫn khó ngủ, hãy thử 10 thủ thuật sau.

Giám đốc CDC Hoa Kỳ: Những người mới nhiễm COVID không cần tiêm ngay liều vaccine thứ 4

Khỏe + - 6:00 PM | 11/04/2022
Người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã thừa nhận giá trị của khả năng miễn dịch COVID tự nhiên khỏi nhiễm trùng vào ngày 5 tháng 4, và thậm chí cho biết nó có thể tạm thời thay thế liều thứ tư của vaccine, một sự thay đổi rõ rệt so với hướng dẫn trước đó của cơ quan này.

Cẩn trọng với cận thị giả, báo động sự căng thẳng của đôi mắt

Thuốc và sức khỏe - 10:00 AM | 08/04/2022
Dịch Covid-19 diễn ra trong hơn 2 năm qua không chỉ làm xáo trộn cuộc sống của chúng ta mà còn gây ra nhiều hệ lụy theo đó. Giờ đây mọi người phải làm quen với việc học tập và làm việc trực tuyến đồng nghĩa với việc mắt phải tiếp xúc thường xuyên các thiết bị điện tử. Điều này khiến mắt có cảm giác kém đi, nhìn mờ hơn, khi đeo thử kính cận lại thấy sáng, rõ hẳn ra. Nhiều người sẽ cho rằng mình bị cận thị, tuy nhiên, đừng vội kết luận vì đây có thể chỉ là hiện tượng cận thị giả hay cận thị tạm thời mà thôi. Đây có phải là một bệnh lý ở mắt? Làm sao để phân biệt cận thị giả và cận thị thật?