Hợp tác quảng cáo

Việt Nam ghi nhận biến thể con XBB.1.5 omicron là biến thể dễ lây truyền nhất của COVID-19

Khỏe + - 2:49 PM | 09/01/2023
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, biến thể phụ XBB.1.5 omicron hiện là biến thể dễ lây lan nhất của COVID-19, nhưng có vẻ như nó không khiến người bệnh nặng hơn. Tại Việt Nam, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm đã ghi nhận sự xuất hiện của biến thể XBB tại tỉnh Tây Ninh và TPHCM.

Đại dịch COVID-19 trở lại với biến thể Omicron BA.4 và BA.5, người dân cần làm gì để phòng bệnh?

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 07/07/2022
Trước làn sóng dịch COVID-19 đang trở lại với biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 - được ghi nhận là có tốc độ lây lan nhanh hơn so với các biến thể trước, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần chủ động thực hiện những điều sau để bảo vệ sức khoẻ bản thân và gia đình.

Các chuyên gia khuyến cáo, "chăm sóc bản thân" theo cách này là đang phá huỷ hệ thống miễn dịch

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 04/07/2022
Sau tác động không mấy tốt đẹp từ đại dịch COVID-19 trong thời gian qua, chúng ta dần nhận ra việc chú ý đến bản thân nhiều hơn là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người nhầm lẫn giữa việc “nuông chiều" với “chăm sóc” bản thân, khiến sức khoẻ càng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tạm biệt tình trạng “nhớ nhớ quên quên” nhờ 6 loại thực phẩm cực quen thuộc sau đây

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 06/06/2022
Căng thẳng quá mức, lão hoá hay hệ quả do hậu Covid-19 đều có thể là nguyên nhân khiến trí nhớ suy giảm, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng công việc - học tập. Để giải quyết tình trạng khó chịu này, chuyên gia khuyên nghị nên tăng cường 6 loại thực phẩm giúp cải thiện trí nhớ sau.

Làm thế nào để ngủ một cách nhanh chóng? 10 mẹo này sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn đêm nay

Gia đình khỏe - 9:00 PM | 01/06/2022
Không ngủ được có thể khiến bạn bực bội, nhưng cảm giác lo lắng không thể ngủ thực sự có thể khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn. Tất cả chúng ta đều đã gặp tình trạng đó vào một thời điểm nào đó, phải không? Đối với nhiều người trong chúng ta, cuộc sống của chúng ta đã thay đổi kể từ khi bùng phát Covid-19 và điều đó có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta. Và nếu bạn vẫn khó ngủ, hãy thử 10 thủ thuật sau.