Hợp tác quảng cáo

Lý do không nên ăn no căng bụng, đọc xong chắc chắn ai cũng sẽ ăn ít đi

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 21/05/2022
Sau khi ngủ dậy mỗi ngày ai cũng phải đối mặt với việc đảm bảo no bụng trong suốt cả ngày. Ngay từ miếng ăn đầu tiên đến dạ dày, nó sẽ bắt đầu hoạt động tiêu hóa và hấp thụ. So với trạng thái lúc đói thì dung tích ở trạng thái ăn uống bình thường là 1200 đến 1600ml, tức là dạ dày đã no khoảng 70%.

4 loại trái cây làm trầm trọng thêm bệnh dạ dày, chỉ nên ăn ít

Dinh dưỡng - 7:00 PM | 16/05/2022
Mặc dù dạ dày được bảo vệ bởi axit dịch vị nhưng trên thực tế có hàng nghìn chất độc hại, trong đó có một số chất không thể bị axit dịch vị tiêu diệt. Khi vào dạ dày những chất độc hại này sẽ được phân tán ra ngoài cơ thể và sẽ gây ra các triệu chứng của bệnh dạ dày hoặc các bệnh viêm nhiễm khác.

Đau dạ dày phổ biến ở người trẻ do thường xuyên thức khuya, làm gì để cải thiện?

Gia đình khỏe - 3:02 PM | 13/05/2022
Tình trạng đau dạ dày có thể xảy ra ở mọi đối tượng, nhưng dạo gần đây, tỷ lệ người mắc phải đang dần trẻ hoá, chủ yếu là ở nhóm tuổi từ 16 - 25. Bên cạnh thói quen ăn uống không điều độ, thường xuyên thức khuya và hay căng thẳng cũng chính là nguyên nhân gây bệnh.

7 lời khuyên của người Ấn giúp bạn luôn trẻ và khỏe mạnh

Gia đình khỏe - 5:00 PM | 29/04/2022
Ngày nay, có nhiều cách để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, nhưng người Ấn Độ luôn cố gắng tìm ra nguồn gốc và cốt lõi của tất cả, trong đó bao gồm các vấn đề về tiêu hóa, dạ dày - nguyên nhân gây ra nhiều bệnh khác nhau, trong đó có cả các vấn đề da liễu và đẩy nhanh lão hóa.

7 thói quen hàng ngày đang âm thầm phá hủy dạ dày của bạn

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 28/04/2022
Uống cà phê khi bụng đói có thể làm tăng nồng độ axit trong dạ dày và dẫn đến đầy hơi. Những nghiên cứu như vậy không mới đối với chúng ta, nhưng có nhiều thói quen có thể làm hỏng hệ tiêu hóa mà chúng ta thậm chí không hề hay biết về chúng. Từ bỏ ngay những thói quen gây hại cho dạ dày là cách đơn giản nhất để bảo vệ sức khỏe tổng thể của bạn. Đặc biệt với những người có tiền sử về bệnh dạ dày cần tránh ngay 7 thói quen sau đây.

Cách khắc phục tình trạng xì hơi liên tục và có mùi khó chịu

Khỏe + - 7:00 PM | 30/03/2022
Xì hơi là một chức năng sinh lý phổ biến nhất của cơ thể con người. Giống như tiểu tiện và đại tiện, đó là một hành vi bình thường, nhưng bản chất của xì hơi (tức là xì hơi có bốc mùi hôi hay không) và số lần cũng có thể phản ánh tình trạng sức khỏe nhất định.

Giải mã 5 lý do khiến bạn đau bụng sau khi ăn

Gia đình khỏe - 6:00 PM | 28/03/2022
Trong hầu hết các trường hợp, dạ dày réo lên và đau khi một người đói cồn cào. Hiện tượng đau bụng này là bình thường và biến mất sau khi ăn xong. Nhưng đối với một số người, nó hoàn toàn ngược lại. Bụng của họ bắt đầu đau sau khi ăn.

Quá nhiều độ ẩm trong cơ thể sẽ khiến bạn béo lên, học 4 cách sau để thoát khỏi tình trạng ẩm ướt

Giảm béo - 12:22 PM | 27/03/2022
Một số người có cơ địa quá ẩm nhưng không điều chỉnh kịp thời sẽ có những thay đổi về hình thể. Nếu không phải là béo phì thực sự mà là bọng mắt, nó có liên quan đến sự suy giảm chức năng của lá lách và dạ dày và giảm khả năng vận chuyển độ ẩm của cơ thể.

Ăn ớt có thực sự hại cho dạ dày không?

Gia đình khỏe - 3:00 PM | 25/03/2022
Dạ dày của chúng ta giống như một cái thùng chứa. Tất cả thức ăn trước hết phải được tiêu hóa và hấp thụ qua dạ dày. Nó nghiền các phân tử lớn trong thực phẩm thành các phân tử nhỏ hơn để các tế bào của cơ thể hấp thụ tốt hơn.

10 cách giảm cân nhanh trong 1 tuần an toàn và hiệu quả

Gia đình khỏe - 9:00 AM | 13/03/2022
Nếu bạn giảm cân nhanh chóng trong một tuần mà không có kế hoạch và cách thức lành mạnh, bạn có thể bị suy nhược, mắc các bệnh về dạ dày. Thậm chí, gặp phải ứng ngược là tăng cân nhanh chóng. Vậy làm sao để giảm cân nhanh trong 1 tuần mà vẫn khỏe mạnh? Cùng SKO tham khảo trong bài viết sau đây nhé!

Được chẩn đoán là đau dạ dày, người phụ nữ không ngờ phải nhận án tử khi mắc chứng bệnh ung thư quái ác

Gia đình khỏe - 1:41 PM | 15/02/2022
Căn bệnh ung thư không thể chữa khỏi của một phụ nữ đã được các bác sĩ chẩn đoán là đau dạ dày trong 3 năm. Bệnh nhân là Laura Gilmore Anderson, đến từ Anh, cuối cùng đã được phát hiện mắc bệnh Neuroendocrine, một dạng bệnh hiếm gặp bắt đầu từ tuyến tụy. Thời gian còn lại của Laura chỉ khoảng 3 tháng.