Hợp tác quảng cáo

Người đàn ông liên tục đau bụng 2 ngày tưởng chỉ do viêm dạ dày, 2 năm sau đi khám lại bác sĩ nói đã quá muộn

Khỏe + - 3:45 PM | 29/11/2022
Hầu hết các bệnh đều có quá trình từ nhẹ đến nặng, ở giai đoạn đầu thường dễ điều trị và các triệu chứng thực thể nhẹ. Nhưng điều này cũng dễ làm cho nhiều người không quan tâm, đợi đến khi bệnh nặng hơn mới bắt đầu đi kiểm tra thì mới hối hận.

Ung thư có khả năng di truyền, nếu bố mẹ mắc 6 loại ung thư thì bạn cần chú ý

Khỏe + - 2:00 PM | 06/10/2022
Người ta thường nghe nói rằng bệnh ung thư có tính di truyền, khi đi khám các bác sĩ sẽ hỏi xem có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư hay không. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiều bệnh ung thư được di truyền cho thế hệ tiếp theo, do đó, có những cụm trường hợp ung thư có tính chất gia đình.

5 thói quen nguy hiểm có thể làm hỏng hoàn toàn dạ dày

Khỏe + - 2:00 PM | 04/10/2022
Bạn có biết rằng có hơn 5 nghìn tỷ vi khuẩn hiện diện bên trong cơ thể, hầu hết trong số đó chỉ có trong ruột? Ruột là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể con người. Điều cần thiết là duy trì sự cân bằng thích hợp của các vi khuẩn tốt trong đường ruột để khuyến khích sức khỏe tổng thể một cách nguyên vẹn.

5 sai lầm cần tránh khi ăn trái cây, nếu không muốn “biến lợi thành hại” cho sức khỏe

Gia đình khỏe - 12:30 PM | 08/09/2022
Trái cây được xem là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu cực kỳ dồi dào cho cơ thể. Lợi ích là thế, nhưng chúng ta vẫn không nên ăn tuỳ tiện. Bên cạnh đó, hãy nhớ tránh ngay 5 sai lầm này mỗi khi ăn trái cây, nếu không muốn “biến lợi thành hại” cho sức khỏe.

Tại sao một số người bị tiêu chảy khi ăn đồ cay?

Khỏe + - 9:00 PM | 04/09/2022
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn ớt có nhiều khả năng sống lâu hơn và giảm nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh hô hấp và ung thư. Tương tự, mặc dù capsaicin có thể kích thích dạ dày và gây đau hậu môn, nhưng chất này có tác dụng chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa và có lợi cho hệ vi khuẩn đường ruột.

Điểm mặt 7 thói quen xấu trong ăn uống, không bỏ ngay sẽ khiến dạ dày bị “bức tử” sớm

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 18/08/2022
Tỷ lệ người mắc các bệnh lý dạ dày ngày càng tăng cao, trở thành một thực trạng đáng báo động ở nước ta hiện nay. Điều đáng nói là bệnh thường bắt nguồn từ thói quen xấu trong ăn uống, làm gây hại dạ dày của nhiều người - vốn là nguyên nhân có thể phòng tránh được.