Hợp tác quảng cáo

Cảnh giác với căn bệnh ung thư dạ dày nếu thường thấy 3 dấu hiệu này xuất hiện sau khi ăn

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 03/01/2024
Thống kê từ Bộ Y tế cho biết, nước ta có hơn 26% dân số mắc bệnh về dạ dày tính đến hiện tại, phổ biến nhất là đau dạ dày và trào ngược dạ dày. Trong đó, hơn 60% trường hợp chủ quan không chịu thăm khám sớm, khiến bệnh trở nặng và dẫn đến ung thư dạ dày.

Vị trí cơn đau bụng cảnh báo bệnh gì?

Khỏe + - 2:00 PM | 30/12/2023
Đau bụng là cảm giác khó chịu ở vùng bụng, giữa xương sườn và xương chậu, không chỉ là những cơn đau do dạ dày thường gặp mà tùy vị trí đau (bên phải, bên trái, trên hay dưới rốn) mà có các bệnh lý khác nhau.

5 thói quen xấu là nguy cơ dẫn đến ung thư thực quản, ai cũng mắc ít nhất 1 cái

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 29/11/2023
Ung thư thực quản được đánh giá là 1 trong những loại ung thư nguy hiểm nhất hiện nay. Chỉ tính riêng tại Việt Nam đã ghi nhận hơn 3.281 ca mắc mới với 3.080 ca tử vong mỗi năm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng phổ biến hơn cả vẫn đến từ 5 thói quen xấu sau, hầu như ai trong chúng ta cũng mắc ít nhất một cái.

Bụng thường phát ra âm thanh “ọc ọc” dù không đói, rất có thể do 7 vấn đề này gây ra

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 27/10/2023
Nếu để ý, bạn sẽ thấy bụng của mình thường sôi lên mỗi khi đói, và sau khi ăn no - hiện tượng này sẽ ngừng lại. Đây là một cơ chế khá thú vị của dạ dày, giúp báo hiệu đã đến lúc ta cần nạp thực phẩm cho cơ thể. Tuy nhiên, ngay khi đã no bụng mà tình trạng này vẫn diễn ra, bạn cần chú ý 5 vấn đề sức khỏe sau đây.

Muốn kiểm tra nhanh xem dạ dày khỏe hay yếu, chỉ cần nhìn vào 5 điểm này trên cơ thể

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 24/10/2023
Dạ dày được xem là một trong những cơ quan tiêu hóa quan trọng nhất đối với cơ thể, bất kỳ vấn đề nào xảy ra tại cơ quan này cũng có thể khiến sức khỏe bị ảnh hưởng ít nhiều. Vì vậy, để kiểm tra nhanh xem dạ dày mình đang khỏe hay yếu để sớm có biện pháp bảo vệ, mọi người nên chú ý vào 5 điều này trên cơ thể.

5 lý do giúp giải thích hiện tượng “cảm thấy buồn nôn sau khi ăn”

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 23/10/2023
Có cảm giác buồn nôn sau khi ăn thường không nghiêm trọng, đa phần là do ăn quá no gây ra, tình trạng này sẽ hết ngay khi thức ăn đã tiêu hóa xong. Tuy nhiên, nếu tình trạng này diễn ra đều đặn và không dứt dù không ăn quá no, thì khả năng cao đó là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.  Đơn cử là do 5 vấn đề sau đây gây ra.

Điểm danh 5 loại thực phẩm mà vi khuẩn HP “sợ” nhất, giúp bảo vệ dạ dày và ngừa ung thư

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 13/10/2023
Vi khuẩn HP là một trong những yếu tố gây nên các bệnh dạ dày, chẳng hạn như: viêm loét dạ dày, viêm dạ dày mãn tính, đau dạ dày, và có cả ung thư dạ dày. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết về sự tồn tại loại vi khuẩn này, cũng như cách phòng chống chúng như thế nào - từ đó dẫn đến tình trạng tỷ lệ ca mắc các bệnh dạ dày luôn gia tăng hằng năm.

Giảm nhanh chứng đau dạ dày tại nhà nhờ 5 cách siêu dễ thực hiện này

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 28/09/2023
Hiện tượng đau bụng quặn thắt, ợ hơi ợ nóng, chướng bụng khó tiêu,... được xem là những triệu chứng điển hình của các bệnh dạ dày - phổ biến là đau dạ dày. Gặp phải những tình trạng này thật khiến cho ta khó chịu, nhưng đừng lo, vì có 5 cách siêu dễ thực hiện sau đây sẽ giúp bạn giải quyết cơn đau nhanh ngay tại nhà.

Cảnh giác với bệnh ung thư dạ dày, nếu thấy xuất hiện các dấu hiệu "1 đen, 1 tanh, 2 giảm" này

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 23/08/2023
Ung thư dạ dày là một căn bệnh nguy hiểm, có nguy cơ gây tử vong cao nếu kéo dài thời gian chữa trị. Khi bệnh ung thư dạ dày khởi phát, chắc chắn cơ thể sẽ cảnh báo cho ta biết bằng nhiều dấu hiệu khác nhau - đặc biệt là với các dấu hiệu "1 đen, 1 tanh, 2 giảm" này. Nên bất kỳ ai khi thấy mình đang mắc phải các dấu hiệu trên cần nhanh chóng thăm khám ngay.

Quy tắc “3 không - 2 nên” để bệnh dạ dày không bao giờ tìm đến bạn

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 03/08/2023
“Tuân theo một lối sống lành mạnh, tránh xa các thói quen xấu” là một trong những cách tốt nhất để hạn chế nguy cơ mắc phải các bệnh dạ dày. Nhưng liệu bạn đã biết cách thực hành điều này sao cho đúng và hiệu quả chưa? Nếu chưa thì quy tắc “3 không - 2 nên” dưới đây sẽ là câu trả lời chính xác nhất dành cho bạn.

Để ngăn ngừa ung thư dạ dày, cần 4 nhiều 3 ít

Khỏe + - 9:00 AM | 13/07/2023
Ung thư dạ dày là căn bệnh u ác tính phổ biến, tỷ lệ mắc bệnh cao và tác hại nghiêm trọng rất đáng lo ngại. Ung thư dạ dày do nhiều nguyên nhân phức tạp gây ra và thói quen ăn uống được coi là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến ung thư dạ dày.

Các triệu chứng xuất huyết tiêu hóa là gì?

Thuốc và sức khỏe - 3:00 PM | 09/07/2023
Xuất huyết đường tiêu hóa là triệu chứng của nhiều bệnh rối loạn hệ tiêu hóa, bao gồm trào ngược, loét và ung thư. Tình trạng này có thể xảy ra ở bất kỳ phần nào của hệ thống tiêu hóa. Chảy máu có thể nhẹ và liên tục hoặc xảy ra đột ngột và đe dọa đến tính mạng.

Vì sao ngày càng nhiều người mắc ung thư dạ dày?

Khỏe + - 2:31 PM | 07/07/2023
Theo dữ liệu mới nhất về ung thư toàn cầu GLOBOCAN 2020, ung thư dạ dày đứng thứ tư về tỷ lệ tử vong toàn cầu, với 768.793 ca tử vong do ung thư dạ dày, chiếm khoảng 7,8% tổng số ca tử vong do ung thư, chỉ đứng sau ung thư gan.