Hợp tác quảng cáo

U xơ tử cung ngày càng lớn, bác sĩ khuyến cáo 5 loại thực phẩm giúp ức chế khối u và tăng sinh hiệu quả

Khỏe + - 3:00 PM | 04/02/2023
U xơ tử cung là khối u vùng chậu phổ biến nhất, xảy ra ở khoảng 70% phụ nữ độ tuổi 45. Hiện nay tuy chưa xác định được nguyên nhân chính xác nhưng phần lớn liên quan đến việc tế bào lớp cơ tử cung bị estrogen kích thích tăng sinh quá mức dẫn đến rối loạn nội tiết tố.

Với phụ nữ tuổi mãn kinh 4 căn bệnh này dễ dàng tìm đến, phòng ngừa sớm là chìa khóa

Khỏe + - 2:00 PM | 18/01/2023
Mãn kinh hay là giai đoạn không thể tránh khỏi trong cuộc đời mỗi người phụ nữ, thường vào khoảng 50-60 tuổi. Thời kỳ mãn kinh bắt đầu khi chức năng buồng trứng bắt đầu suy giảm và nồng độ estrogen bắt đầu giảm. Những thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến thể trạng và tâm lý của phụ nữ.

8 đơn thuốc chống ung thư rẻ nhất thế giới

Khỏe + - 3:00 PM | 14/12/2022
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư, hầu hết liên quan đến cảm xúc, nồng độ estrogen, yếu tố di truyền, bức xạ ion hóa và chế độ ăn uống. Mặc dù có một số yếu tố chúng ta không thể thay đổi, nhưng chế độ ăn uống và sinh hoạt là thứ chúng ta có thể kiểm soát.

Phụ nữ sau 40 tuổi dù có tiền hay không, ăn nhiều 4 thứ này da mặt sẽ hồng hào trông trẻ ra

Dinh dưỡng - 9:00 AM | 12/11/2022
Làm đẹp là bản chất của phụ nữ, từ một cụ bà 80 tuổi cho đến một cô bé 3 tuổi. Tuy nhiên, sau khi phụ nữ ngoài 40 tuổi, sự bài tiết estrogen trong cơ thể giảm đi, quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra chậm, lâu dần sẽ bước vào thời kỳ mãn kinh, do đó, sau 40 tuổi, lão hóa sẽ xuất hiện.

Phụ nữ thiếu hụt estrogen nên ăn 2 loại thực phẩm này để cải thiện sức hấp dẫn

Thuốc và sức khỏe - 8:00 PM | 15/05/2022
Estrogen rất quan trọng đối với phụ nữ. Khi cơ thể con người bước vào độ tuổi trung niên và tuổi già, do quá trình bài tiết, nội tiết tố nữ estrogen trong cơ thể giảm sút. Điều này dẫn đến cơ thể bị mất đi một lượng lớn chất dinh dưỡng khiến quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn.

4 biểu hiện này có thể là lời nhắc nhở với phái nữ rằng estrogen đang cạn kiệt

Gia đình khỏe - 10:00 PM | 02/05/2022
Điều quan trọng nhất trong cơ thể phụ nữ để duy trì sức khỏe là thúc đẩy quá trình bài tiết estrogen, và buồng trứng là cơ quan quan trọng tiết ra estrogen. Một khi chức năng của cơ quan này bị suy giảm và xảy ra các vấn đề về sức khỏe thì việc tiết estrogen có thể bị giảm đi đáng kể.

4 lý do biến viên tránh thai kết hợp trở thành ''chân ái'' của hàng triệu phụ nữ trên thế giới

Khỏe + - 1:00 PM | 30/10/2020
Bạn có biết, viên tránh thai kết hợp chính là biện pháp tránh thai an toàn và chủ động được tin dùng bởi 100 triệu phụ nữ trên toàn thế giới1. Vậy điều gì từ viên uống “60 năm tuổi” này đã thuyết phục được đông đảo chị em hiện đại? Hãy cùng khám phá ngay qua bài viết sau.