Hợp tác quảng cáo

Chuyên gia chỉ ra 7 thói quen huỷ hoại gan trong âm thầm, nhiều người Việt làm hàng ngày

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 06/09/2022
Gan được xem là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể, chịu trách nhiệm với hơn 500 công việc khác nhau nhằm duy trì các hoạt động sống của con người. Nhưng đáng buồn thay, nhiều người vẫn không trân trọng cơ quan này và thường xuyên làm những việc huỷ hoại gan trong âm thầm.

Đàn ông dễ béo nhất ở độ tuổi này, đây là cách để vượt qua giai đoạn khủng hoảng tăng cân

Giảm béo - 7:00 PM | 11/06/2022
Hầu hết nam giới không thể thoát khỏi "lời nguyền" béo phì tuổi trung niên với đặc điểm là bụng bia lồi, hai cằm... Tình trạng này không chỉ làm giảm sức hấp dẫn phái mạnh, ảnh hưởng đến hình ảnh mà còn tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như gan nhiễm mỡ, bệnh tim mạch vành và ung thư…

Chuyên gia khẳng định bệnh gan nhiễm mỡ có thể xuất hiện ở cả người gầy vì lý do sau

Gia đình khỏe - 3:30 PM | 06/06/2022
Nhiều người chủ quan cho rằng bệnh gan nhiễm mỡ chỉ xuất hiện ở người thừa cân, béo phì và có thái độ lơ là trong việc phòng ngừa bệnh. Vì thế, các chuyên gia đã phải đưa ra cảnh bảo, bệnh hoàn toàn có thể xuất hiện ở những người gầy nếu thường xuyên làm những điều này.

Ăn sáng bằng những món này khiến đường huyết tăng cao, nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ

Gia đình khỏe - 6:00 PM | 30/04/2022
Khoa học chứng minh bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, vì nó giúp cung cấp năng lượng cho một ngày dài hoạt động. Có rất nhiều lựa chọn cho một bữa sáng đủ chất, tuy nhiên nên hạn chế những món ăn sau nếu không muốn đường huyết tăng cao hoặc mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Gan bạn ĐẦY MỠ nếu có 9 dấu hiệu này

Khỏe + - 3:00 PM | 17/03/2022
Tiến sĩ Harmeet Malhi thuộc Trung tâm Mayo Clinic (Mỹ)cho biết, dù gan nhiễm mỡ không phải bệnh nan y, nhưng nó sẽ tiến triển thành viêm gan nhiễm mỡ (không do rượu) và cuối cùng là xơ gan hoặc ung thư gan.

Dấu hiệu gan đang kêu cứu, đi khám ngay dù bạn không thường xuyên uống rượu bia

Gia đình khỏe - 8:00 PM | 03/12/2021
Hầu hết chúng ta đều cho rằng các bệnh và rối loạn về gan là do lạm dụng rượu. Thực chất, các vấn đề về gan có thể là do tiêu hóa và một số yếu tố như vi rút và lối sống ít vận động. Các vấn đề này có thể gây ra bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu - một tình trạng tích tụ thêm chất béo trong gan. Dưới đây là danh sách các triệu chứng bạn phải chú ý.

Dấu hiệu trên da báo hiệu bạn đã mắc gan nhiễm mỡ 'nghiêm trọng'

Gia đình khỏe - 11:37 AM | 05/10/2021
Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong ở những người trong độ tuổi từ 35 đến 49 ở Anh. Tình trạng bệnh ác tính, hiếm khi gây ra các triệu chứng trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, một dấu hiệu trên bề mặt da có thể báo hiệu bệnh đã tiến triển nặng.

Khoảng 30% dân số mắc gan nhiễm mỡ, đâu là điều chúng ta cần biết về căn bệnh này?

Thuốc và sức khỏe - 8:00 PM | 13/08/2021
Gan nhiễm mỡ là bệnh lý phổ biến và đang ngày càng trẻ hoá. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chủ quan không hiểu hoặc hiểu rất ít về bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các vấn đề về bệnh gan nhiễm mỡ để quý bạn đọc có cái nhìn rõ nhất về bệnh, từ đó có thể phòng bệnh, và điều trị bệnh bệnh dễ dàng hơn.