Hợp tác quảng cáo

5 kiểu bữa sáng có thể huỷ hoại sức khoẻ trong âm thầm

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 12/01/2024
Khoa học chứng minh bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, vì nó giúp cung cấp năng lượng cho một ngày dài hoạt động. Có rất nhiều lựa chọn cho một bữa sáng đủ chất, tuy nhiên nên hạn chế 5 kiểu bữa sáng sau đây nếu không muốn đường huyết tăng cao hoặc mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

6 bước phòng tránh các bệnh về gan trong mùa đông

Gia đình khỏe - 9:41 AM | 19/12/2023
Bệnh xơ gan hay gan nhiễm mỡ ngày càng gia tăng, đặc biệt với những người béo phì. Điều này có thể làm tăng nguy cơ tích tụ độc tố, gây khó khăn trong quá trình tiêu hóa, và khiến cho chức năng gan ngưng hoạt động. Vậy nên, việc chăm sóc, phòng ngừa các bệnh về gan từ sớm là hết sức quan trọng. Hãy cùng Sức khỏe Gia đình tìm hiểu cách giảm nguy cơ mắc bệnh gan trong mùa đông này nhé!

2 sai lầm có thể khiến gan nhiễm mỡ phát triển thành xơ gan, ai đang mắc bệnh cần lưu ý

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 03/10/2023
Gan nhiễm mỡ vốn là một bệnh phổ biến, có thể xảy ra ở mọi đối tượng và độ tuổi. Các chuyên gia sức khỏe cảnh báo, trong thời gian điều trị bệnh mà bệnh nhân thường xuyên phạm phải 2 sai lầm này, thì gan nhiễm mỡ sẽ tiến triển thành xơ gan cực kỳ nguy hiểm.

Dinh dưỡng cho sức khỏe: 5 loại thức uống dễ làm tại nhà giúp thải độc, tăng cường chức năng gan

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 18/09/2023
Gan là bộ phận cực kỳ quan trọng đối với con người, chịu trách nhiệm trong việc thải độc và thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, vì nhiều lý do chủ quan như: lạm dụng rượu bia, ăn uống không khoa học,... mà gan buộc phải làm việc quá sức, theo thời gian dẫn đến nhiễm độc và suy giảm chức năng.

3 dấu hiệu trên bàn tay cảnh báo căn bệnh gan nhiễm mỡ đang khởi phát

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 11/05/2023
Gan nhiễm mỡ được đánh giá là lành tính ở giai đoạn đầu, nhưng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy phải làm sao để nhận biết mình có đang mắc bệnh? Các chuyên gia sức khỏe cho biết, hãy nhìn xem trên bàn tay có đang xuất hiện 3 dấu hiệu này hay không.