Hợp tác quảng cáo

Tại sao cảm thấy khát nước là dấu hiệu bạn đã mắc một căn bệnh quái ác?

Khỏe + - 11:54 AM | 09/04/2022
Cảm thấy khát nước là điều phổ biến, nhưng đôi khi nó cũng là dấu hiệu cảnh báo. Thông thường, khát nước đơn giản có nghĩa là bạn đang cần thêm một chút nước cho cơ thể. Nhưng trong một số trường hợp, cảm thấy khát cũng là một dấu hiệu đỏ cho thấy bạn đã mắc một căn bệnh quái ác.

5 điều tiêu cực xảy ra với cơ thể khi chúng ta tức giận và cách kiểm soát nó

Sống tâm lý - 4:00 PM | 31/03/2022
Trong cuộc sống nhiều thứ khiến cho chúng ta không vừa lòng, nhiều sự việc khiến ta tức giận. Nếu có bất cứ điều gì cản trở là có thể tức giận, bực bội và dễ dàng mất kiểm soát. Sự tức giận không kiểm soát sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và các mối quan hệ. Vậy tức giận có tác hại với sức khoẻ như thế nào?

Tư thế yoga cúi gập người về phía trước: Nhìn đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách tập cho đúng

Gia đình khỏe - 8:00 PM | 11/01/2022
Cúi gập người về phía trước (Uttanasana hay Standing Forward Bend) có lẽ là một trong những tư thế đầu tiên mà người mới học yoga bắt đầu thực hiện. Đây là một động tác kéo giãn có chủ ý của toàn bộ phần thân sau, bao gồm vùng giữa lòng bàn chân và mặt sau của đầu gối.

Bài tập đơn giản cho biết tình trạng thể lực và dự đoán thời điểm qua đời

Gia đình khỏe - 3:00 PM | 25/10/2021
Thể lực và tuổi thọ không phải lúc nào cũng được đo lường tốt nhất bằng các thông số như cân nặng, khả năng chạy marathon hoặc liệu bạn có thể thực hiện 10 lần chống đẩy hay không. Dưới đây là một bài kiểm tra rất đơn giản có thể cho biết tình trạng thể lực và dự đoán tuổi thọ.

Điểm danh hai sai lầm nghiêm trọng khi F0 tự thở oxy tại nhà

Khỏe + - 11:00 AM | 25/08/2021
Trong điều trị COVID-19, máy thở có vai trò giúp phổi thực hiện các hoạt động hô hấp trong khoảng thời gian cơ thể chống lại virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà cần biết cách sử dụng chúng an toàn và hiệu quả, để tránh những hậu quả đáng tiếc khi sử dụng oxy một cách cảm tính. Tham khảo bài viết để biết được đâu là sai lầm nghiêm trọng khi F0 tự thở oxy tại nhà và tránh phạm phải nhé!

Những sai lầm khi hạ nhiệt cơ thể sau khi tập luyện, có hại cho quá trình phục hồi

Khỏe + - 3:40 PM | 01/06/2021
Khi được thực hiện đúng cách, quá trình hạ nhiệt (làm nguội) cơ thể sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để làm chậm nhịp tim từ từ, giúp cơ thể chuyển sang chế độ phục hồi. Thêm vào đó, thời gian phục hồi liên quan đến việc kéo giãn tĩnh sẽ giúp cho cơ bắp mệt mỏi được thư giãn.

Làm điều này 30 phút mỗi ngày giúp giảm tình trạng huyết áp cao

Khỏe + - 1:30 PM | 19/04/2021
Theo nghiên cứu, các động tác kéo giãn sẽ giúp giảm mức huyết áp cao tránh tình trạng trầm trọng hơn. Trong nhiều năm, các nghiên cứu đã gợi ý rằng kéo giãn cơ làm tăng lưu lượng máu trong động mạch và giảm độ cứng động mạch, do đó, giúp kiểm soát tăng huyết áp.