Hợp tác quảng cáo

7 siêu thực phẩm hỗ trợ gan giải độc sau Tết

Dinh dưỡng - 2:00 PM | 14/02/2024
Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể của chúng ta. Chúng thực hiện nhiều chức năng khác nhau trong cơ thể, trong đó chức năng quan trọng nhất là loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể và cũng giúp đốt cháy chất béo hiệu quả.

Mách bạn 5 loại thực phẩm vừa ngon vừa rẻ, lại còn giúp giải độc gan hiệu quả

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 17/03/2023
Gan là bộ phận cực kỳ quan trọng đối với con người, chịu trách nhiệm trong việc thải độc và thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, vì nhiều lý do không tốt của chúng ta như: lạm dụng rượu bia, ăn uống không khoa học,... mà gan buộc phải làm việc quá sức, theo thời gian dẫn đến nhiễm độc.

7 cách giải độc gan tại nhà đơn giản và hiệu quả

Video - 8:00 PM | 11/01/2023
Gan là bộ phận cực kỳ quan trọng, thực hiện đến hơn 500 nhiệm vụ mỗi ngày để duy trì hoạt động của cơ thể. Một trong những chức năng chính của gan là phân loại và đào thải độc tố. Vì vậy, khi có vấn đề xảy ra ở gan, các chất độc sẽ bị tích tụ lại và khiến sức khỏe giảm sút.

Cuối năm tiệc tùng bia rượu gây áp lực cho gan, học ngay công thức những loại nước uống giải độc gan đơn giản hiệu quả

Gia đình khỏe - 4:00 PM | 24/01/2022
Cuối năm là thời gian của những bữa tiệc. Uống nhiều rượu bia và ăn ngoài thường xuyên khiến cơ thể tiêu thụ nhiều hơn các thực phẩm chứa hóa chất độc hại. Điều này khiến gan của phải chịu gánh nặng lớn. Vậy làm thế nào để tăng cường chức năng, thải độc gan trong giai đoạn này?

4 loại nước giúp giải độc gan, tăng cường chức năng gan

Thuốc và sức khỏe - 5:02 PM | 04/11/2021
Gan là một cơ quan quan trọng của cơ thể thực hiện một loạt các chức năng từ loại bỏ chất độc đến sản xuất và bài tiết mật đến kích hoạt các enzym. Những thói quen ăn uống không lành mạnh như tiêu thụ đồ ăn vặt, đồ chiên rán, đồ ăn nhiều đường và rượu bia khiến gan phải làm việc quá sức và quá tải. Giải độc gan có thể giúp giảm bớt các vấn đề này. Hãy cùng Sức khỏe Gia đình tìm hiểu một số loại nước tác dụng giải độc gan, hỗ trợ hồi chức năng gan hiệu quả.

Chất diệp lục trong thực vật giúp khử độc, có tác dụng giải độc gan và chống lại bệnh ung thư

Gia đình khỏe - 3:00 PM | 30/05/2021
Chất diệp lục là chất xanh trong thực vật giúp chúng tạo thức ăn từ khí cacbonic và nước. Loại chất này liên quan đến việc ngăn ngừa ung thư tự nhiên, ngăn chặn các tác động gây ung thư trong cơ thể và bảo vệ DNA khỏi bị hư hại do các loại nấm mốc độc hại như aflatoxin.

Gan giúp loại bỏ các chất độc hại khỏi cơ thể nhưng cũng đến lúc cần giải độc cho gan bằng các biện pháp tự nhiên

Gia đình khỏe - 5:00 PM | 12/03/2021
Gan là một cơ quan đa nhiệm: lọc máu, tạo mật để tiêu hóa và giữ cho quá trình trao đổi chất hoạt động tốt. Gan cũng lọc ra các chất dinh dưỡng trong thực phẩm và chuyển chúng đi khắp cơ thể theo đường máu. Sau đó, nó giúp loại bỏ những chất thải độc hại còn sót lại ra ngoài cơ thể.

Ăn thực phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại lại hít thở không khí ô nhiễm, giải độc gan là giải pháp để duy trì lá gan khỏe mạnh

Khỏe + - 2:00 PM | 23/02/2021
Hàng ngày chúng ta vẫn đối diện với không khí ô nhiễm, ăn thực phẩm chứa nhiều hóa chất, căng thẳng và tạo ra nhiều thói quen không lành mạnh có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của lá gan. Do vậy, các biện pháp giải độc gan là điều cần thiết để duy trì một lá gan khỏe mạnh.

Điểm danh hàng loạt thực phẩm giúp thải độc, bổ thận

Dinh dưỡng - 4:04 PM | 25/02/2020
Thận là một cơ quan giữ vai trò rất quan trọng trong cơ thể. Nó có khả năng bài tiết nước tiểu, thải độc, duy trì sự sống cho cơ thể. Nếu bạn mắc phải một số vấn đề liên quan đến thận thì cần có chế độ kiêng ăn và bổ sung những loại thực phẩm cần thiết.

Cuối năm tiệc tùng nhiều, làm sao để giải độc gan ngay tại nhà?

Khỏe + - 11:46 AM | 06/01/2020
Tháng cuối năm những bữa tiệc, cuộc hẹn… nhiều hơn khiến cơ thể phải hấp thụ một lượng lớn những thực phẩm tiêu cực với sức khỏe, nhất là gan. Tuy nhiên, bạn có thể dùng 8 loại thực phẩm giải độc gan dưới đây để cải thiện sức khỏe của mình sau những bữa tiệc cuối năm nhé!