Hợp tác quảng cáo

Uống nước ép trái cây hãy nhớ “2 nên, 3 tránh” để nhận tối đa lợi ích, hạn chế gây hại cho sức khỏe

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 01/03/2024
Nước ép trái cây vốn là loại nước yêu thích nhiều người, không chỉ vì có hương vị thơm ngon, mà còn giúp giải nhiệt và tăng cường miễn dịch. Và nếu muốn nhận tối đa lợi ích sức khỏe, mọi người hãy nhớ “2 nên, 3 tránh” này mỗi khi uống nước ép nhé.

Trà mãng cầu đang hot rần rần, đây là công thức làm loại trà này tại nhà ngon không kém gì ra tiệm

Dinh dưỡng - 4:12 PM | 28/05/2023
Ngày hè nóng bức được giải nhiệt bằng một cốc trà mãng cầu thanh mát thì quá tuyệt vời, nhất là khi loại trà này đang hot rần rần, được khắp nơi review thưởng thức. Vậy thì, còn chần chừ gì nữa mà không học cách tự chế biến trà mãng cầu thanh mát ngon như ở tiệm.

Muốn cho trẻ đi bơi giải nhiệt, mẹ cần lưu ý 5 quy tắc này để tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 19/05/2023
Mùa hè mang đến sự oi bức nóng nực, nên có nhiều mẹ thường dẫn trẻ đi bơi để giải nhiệt. Điều này rất tốt, vì bơi lội cũng là một bộ môn tăng cường sức khỏe. Nhưng mẹ nhớ phải theo dõi trẻ sát sao, đặc biệt tuân thủ 5 quy tắc sau đây mỗi khi cho trẻ đi bơi, nhằm hạn chế mọi hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Nước đá giúp giải nhiệt mùa nắng nóng, nhưng nếu lạm dụng có thể khiến bệnh tật quấn thân

Gia đình khỏe - 9:00 AM | 07/04/2023
Mùa hè tới mang đến những cơn nắng nóng oi bức, vào lúc này, chỉ một ly nước đá cũng đã khiến ta cảm thấy thoải mái hơn bao giờ hết. Tuy vậy, khi uống nước đá vào trời hè nên hết sức cẩn thận, đặc biệt không lạm dụng vì nó có thể gây ra nhiều bệnh hơn chúng ta tưởng.

Nước ép trái cây vốn tốt cho sức khỏe, nhưng sẽ thành hại nếu mắc phải 5 sai lầm này

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 27/03/2023
Thời điểm chuyển mùa gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nên có nhiều người thường xuyên uống nước ép trái cây để giải nhiệt và tăng cường miễn dịch. Về cơ bản, việc làm này là đúng, nhưng nếu dùng nước ép trái cây mà mắc phải 5 sai lầm này, lợi có thể biến thành hại.

Mùa hè nắng nóng, hãy giải nhiệt và bổ sung nước cho cơ thể bằng 6 loại quả sau đây

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 25/07/2022
Chiếm 70% trọng lượng cơ thể cho thấy nước cực kỳ quan trọng với chúng ta. Nhưng, mùa hè nắng nóng dễ gây ra tình trạng mất nước, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ. Bên cạnh việc uống đủ nước theo khuyến cáo, bạn có thể giải nhiệt và bổ sung nước cho cơ thể bằng 6 loại quả sau.

Nên phòng bệnh viêm tai giữa khi cho trẻ đi bơi vào mùa hè

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 30/06/2022
Vào mùa hè oi bức, nhiều phụ huynh thường đưa con em mình đi bơi để giải nhiệt. Dù rằng các hoạt động dưới nước rất tốt để giúp trẻ phát triển, nhưng các bác sĩ vẫn khuyên cha mẹ cần đề phòng mọi nguy cơ vi khuẩn xâm nhập tai, dẫn đến tình trạng viêm tai giữa ở trẻ.

Nước ép trái cây tốt cho sức khoẻ sẽ thành gây hại nếu mắc phải 5 sai lầm này

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 09/06/2022
Mùa hè oi bức, nhiều người khuyên nhau nên thường xuyên uống nước ép trái cây để giải nhiệt và giúp tăng cường hệ miễn dịch. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết nhận định này là đúng, tuy nhiên, khi dùng nước ép trái cây cần phải tránh 5 sai lầm sau nếu không muốn biến lợi thành hại.