Hợp tác quảng cáo

Nếu bạn gặp nhưng cơn ác mộng kiểu này, hãy gọi cho bác sĩ ngay lập tức

Khỏe + - 9:00 PM | 03/12/2021
Khi bạn mơ, bộ não sàng lọc những ký ức, suy nghĩ và cảm xúc. Trong khi hầu hết mọi người đều nhận thức được rằng giấc mơ đóng vai trò như một cửa sổ dẫn đến trạng thái nhận thức của chúng ta, ít người nhận ra chúng cũng có thể làm sáng tỏ các khía cạnh của sức khỏe thể chất.

Tại sao chúng ta lại không nhớ được giấc mơ của mình và những sự thật thú vị về giấc mơ mà bạn chưa biết?

Sống tâm lý - 9:00 AM | 31/05/2021
Chúng ta dành khoảng 1/3 cuộc đời để ngủ, và có 1 sự thật là, tất cả chúng ta đều mơ mỗi đêm. Nhưng điều thú vị hơn nữa là chúng ta chỉ hiểu được một phần mục đích của những giấc mơ. Sau đây là 8 sự thật khoa học sẽ giúp bạn nâng cao hiểu biết về những giấc mơ.

Giải mã bí ẩn đằng sau những giấc mơ lặp đi lặp lại

Sống tâm lý - 2:00 PM | 29/03/2021
Trung bình, chúng ta dành 1/3 thời gian cuộc đời để ngủ. Nhưng dù ngủ là thời điểm cơ thể nghỉ ngơi, một số khu vực trong bộ não vẫn hoạt động tích cực để chuẩn bị cho ngày mới. Đây cũng chính là lúc giấc mơ xảy ra, và dù muốn dù không, sẽ có những giấc mơ lặp đi lặp lại khiến bạn lo lắng, bất an. Bạn có tự hỏi vì sao lại có hiện tượng này?

4 điều mẹ cần làm nếu chẳng may trẻ gặp ác mộng

Cho con - 6:00 PM | 04/02/2021
Đối với người trưởng thành, những cơn ác mộng đôi khi xuất hiện trong giấc ngủ là hoàn toàn bình thường. Nhưng với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ từ 3 - 6 tuổi, gặp ác mộng luôn để lại nỗi sợ hãi kinh hoàng, về lâu dài có thể ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất của trẻ. Vậy mẹ sẽ làm gì khi trẻ gặp ác mộng?<BR>

Những bài tập yoga cực tốt cho hệ tiêu hóa

Khỏe + - 8:00 PM | 04/03/2020
Tập yoga giúp ích gì cho hệ tiêu hóa?kết hợp giữa các động tác kéo giãn cơ thể và việc hít thở sâu vào bụng. Các bài tập như tư thế mèo bò, tư thế ôm đầu gối ở ngực, tư thế nằm xoay cột sống là những bài tập yoga tốt cho hệ tiêu hóa.

10+ mẹo giúp dễ ngủ mà đến các nhà khoa học cũng phải đồng tình

Khỏe + - 8:00 PM | 16/10/2019
Bạn thường trằn trọc và khó ngủ sâu? Những giấc mơ bạn có thường không yên bình? Bạn thường thức dậy với trạng thái uể oải? Những mẹo giúp dễ ngủ phổ biến mà mọi người vẫn truyền tai nhau không có tác dụng với bạn? Nếu câu trả lời đều là “phải”, vậy đây là lúc bạn nên thử những cách mới.

Giải mã điềm báo chết chóc trong mơ

Sống tâm lý - 4:23 PM | 13/12/2018
Những cái chết hàng loạt, những hiện tượng của tương lại đều đã được “báo trước” trong giấc mơ của con người? Giới khoa học đang phải giải một bài toán đau đầu vô cùng bí ẩn.

Làm sao để đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng nhất?

Khỏe + - 11:35 AM | 13/04/2018
Thế giới hiện đại con người dần đánh mất đi giấc ngủ của mình bởi những lo toan và dưới sự chi phối của công nghệ như: mạng xã hội, máy tính, smartphone... thì hơn bao giờ hết giấc ngủ bị đánh cắp không thương tiếc. Vậy làm sao để đi vào giấc mơ một cách êm đềm nhất.