Hợp tác quảng cáo

Buổi tối khi ngủ, cơ thể ra nhiều mồ hôi có thể liên quan đến 5 nguyên nhân này cần hết sức lưu ý

Khỏe + - 8:00 PM | 22/03/2023
Đổ mồ hôi không chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường trong cuộc sống hàng ngày mà còn là cách giúp cơ thể giải độc. Thông qua các hoạt động hoặc chơi thể thao trong ngày, cơ thể sẽ đổ mồ hôi nhiều hơn. Nhưng vào ban đêm, ít hoạt động thể chất và ít đổ mồ hôi hơn.

Ngủ nghiêng bên trái - tư thế ngủ giúp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 13/03/2023
Nhiều chuyên gia sức khỏe cho biết, để có được một giấc ngủ chất lượng, bên cạnh việc ngủ lúc mấy giờ thì ngủ với tư thế nào cũng là điều cần chú ý. Theo đó, mọi người nên tập nằm nghiêng bên trái khi ngủ, do nó có thể mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Muốn trẻ phát triển trí não tối đa, cha mẹ cần đảm bảo 3 điều cơ bản sau đây

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 10/03/2023
Từ khoảng 2 - 6 tuổi là “giai đoạn vàng” để trẻ phát triển toàn diện, đặc biệt là trí não. Vì vậy, cha mẹ nên tận dụng khoảng thời gian này nhằm thúc đẩy trí não của trẻ được phát triển tối đa, bằng cách đảm bảo 3 điều sau đây trong sinh hoạt và ăn uống hàng ngày.

4 phương pháp hiệu quả giúp loại bỏ tình trạng mất ngủ ở người đau nhức xương khớp

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 27/02/2023
Mắc phải các bệnh lý xương khớp không chỉ khiến người bệnh khó sinh hoạt, mà còn làm họ khó đi vào giấc ngủ, thậm chí mất ngủ vì những cơn đau nhức. Nếu muốn nhanh chóng cải thiện tình trạng đầy khó chịu này, người bệnh đừng nên bỏ qua 4 phương pháp sau đây.

4 dấu hiệu xuất hiện trong khi ngủ cảnh báo về những mối nguy sức khỏe

Gia đình khỏe - 3:30 PM | 16/02/2023
Giấc ngủ được xem là liệu pháp giúp cơ thể hồi phục hiệu quả sau khi đã hoạt động chăm chỉ suốt cả ngày. Giấc ngủ càng chất lượng, cơ thể càng được hồi phục nhanh chóng. Còn nếu giấc ngủ thường xuyên bị gián đoạn bởi 4 dấu hiệu này, chứng tỏ cơ thể bạn đang bất ổn.

5 vấn đề sức khỏe có thể xuất hiện từ trong giấc mơ

Khỏe + - 7:00 PM | 06/02/2023
Bất kỳ ai từng bị sốt có lẽ đều quen thuộc với những giấc mơ sống động, thường gây khó chịu đi kèm với nhiệt độ cơ thể tăng cao. Nhưng một giấc mơ có thể gợi ý cho bạn về các vấn đề sức khỏe thật sự chứ không phải là trong giấc mơ.

5 mối nguy hiểm khi chạy bộ để tập thể dục

Khỏe + - 7:00 PM | 18/01/2023
Chắc chắn, việc ra ngoài chạy bộ rất tốt cho tâm trí, cơ thể và tâm hồn. Theo nghiên cứu, cùng với việc giúp cơ thể tập luyện tràn đầy sinh lực, chạy bộ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, trí nhớ, giấc ngủ, năng lượng và tâm trạng.

Phát hiện sốc: Đi ngủ quá sớm tuổi thọ càng ngắn

Khỏe + - 7:00 PM | 18/12/2022
Từ lâu, ngủ sớm dậy sớm, đã là tiêu chí đánh giá sức khỏe giấc ngủ quan trọng nhất của chúng ta, đặc biệt là vào thời điểm nhịp sống ngày càng tăng tốc. Câu nói này chính là sự ghen tị và theo đuổi của trạng thái làm việc và nghỉ ngơi của nhiều người.

Bỏ bữa hoặc ăn hai bữa gần nhau đều làm tăng nguy cơ tử vong, đây là khoảng thời gian tốt nhất giữa hai bữa ăn

Gia đình khỏe - 2:00 PM | 14/12/2022
Giấc ngủ của con người có đồng hồ sinh học, dạ dày và ruột cũng có lịch ăn uống đều đặn, nhưng hiện nay rất ít người có thể ăn đúng ba bữa. Nhiều người thường sáng dậy muộn, nghỉ lễ ngủ muộn, có khi bỏ bữa sáng và đến buổi trưa lại bận làm việc, học tập, bỏ lỡ bữa ăn trưa.

Làm mọi cách mà vẫn mất ngủ, hãy bổ sung 5 dưỡng chất này kịp thời

Dinh dưỡng - 8:00 PM | 13/12/2022
Có giấc ngủ chất lượng cao sẽ nuôi dưỡng tinh thần, tăng cường khả năng miễn dịch và trì hoãn sự lão hóa của cơ thể. Nhưng trong thực tế, có rất ít người có thể ngủ yên giấc mỗi ngày và ngủ đến sáng, cho dù không phải vì vấn đề sức khỏe hay có quá nhiều lo lắng hoặc môi trường ngủ không tốt mà dẫn đến mất ngủ.

5 sai lầm phổ biến nhất khi cho trẻ sơ sinh ngủ

Cho con - 8:00 PM | 19/10/2022
Khoảng một phần ba cuộc đời của một người dành cho giấc ngủ và trẻ sơ sinh ngủ lâu hơn, chúng ngủ hơn nửa ngày. Vì vậy, các bậc cha mẹ phải quan tâm đến sự an toàn cho giấc ngủ của con mình.

Nghiên cứu cho thấy rối loạn đồng hồ sinh học khiến nguy cơ ung thư cao hơn 70%

Gia đình khỏe - 10:00 PM | 05/10/2022
Một số nghiên cứu đã đánh giá và chỉ ra làm việc theo ca đêm có thể dẫn đến mất ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ hoặc xu hướng ăn quá nhiều, cáu kỉnh và thậm chí là nguy cơ ung thư. Nghiên cứu mới đây cho thấy xáo trộn đồng hồ cơ thể liên quan đến nguy cơ ung thư cao hơn 68%.