Hợp tác quảng cáo

Cần bỏ ngay 4 thói quen xấu sau đây trong khi ăn nếu không muốn đường ruột “lâm nguy”

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 25/05/2023
Đường ruột được nhận định là “bộ não thứ hai của con người”, đủ chứng minh sự quan trọng của cơ quan này đối với sức khỏe. Tuy vậy, ngày càng nhiều người mắc phải các bệnh tiêu hóa, cho thấy ý thức về việc giữ gìn sức khỏe đường ruột của mọi người người vẫn chưa tốt. Và trong số các nguyên nhân gây bệnh, 4 thói quen xấu mỗi khi ăn này là phổ biến nhất.

Buồn miệng thèm ăn, hãy tận dụng 6 loại quả này như một món ăn vặt tốt cho sức khỏe

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 28/04/2023
Chắc chắn bất kỳ ai cũng sẽ trải qua cảm giác buồn miệng và thèm ăn cái gì đó, và bắt đầu tìm kiếm những món ăn vặt để giải tỏa cơn buồn miệng này. Tuy nhiên, các món ăn vặt hiện nay đa số đều là những món ăn khá độc hại, nếu mọi người thèm ăn nhưng vẫn muốn giữ gìn sức khỏe, thì sao không chọn 6 loại quả sau đây làm bữa nhẹ trong ngày?

4 thói quen xấu khiến bệnh hô hấp kéo dài dai dẳng, bỏ ngay để giữ gìn sức khỏe

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 04/04/2023
Bệnh hô hấp vốn rất phổ biến, ai cũng có khả năng mắc phải. Thường thì dạng bệnh này không gây nguy hiểm, cũng nhanh khỏi nên nhiều người tỏ ra lơ là trong việc điều trị, khiến bệnh kéo dài dai dẳng. Thậm chí, nhiều người khi mắc bệnh vẫn thường xuyên làm 4 điều này, càng khiến tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng.

7 loại thuốc trường sinh trước khi đi ngủ, 3 dưới đất 4 trên giường và hiệu quả thật tuyệt vời

Gia đình khỏe - 3:00 PM | 31/03/2023
Đừng coi thường khoảng thời gian quý giá trước khi đi ngủ, đó là khoảng thời gian vàng để giữ gìn sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. 7 việc này, 3 việc dưới gầm giường, 4 việc trên giường, chỉ cần bạn kiên trì thực hiện, hiệu quả sẽ thật tuyệt vời.

Bậc thầy Đông y trăm tuổi nói về giữ gìn sức khỏe ngày đầu xuân năm mới

Gia đình khỏe - 8:00 PM | 24/01/2023
Đặng Thiết Đào, Thạc sĩ y học cổ truyền đầu tiên của Trung Quốc, giáo sư chính thức của Đại học Y học cổ truyền Trung Quốc Quảng Châu, một trong những người sáng lập Khoa Nội của BV trực thuộc đầu tiên của ĐH Y học cổ truyền Quảng Châu, nhà y học hiện đại nổi tiếng Trung Quốc.

Tuổi thọ đàn ông liên quan đến 4 yếu tố, nếu bạn không có điểm nào dưới đây thì đáng chúc mừng

Khỏe + - 9:00 AM | 22/12/2022
Trên thực tế, nam giới thường phải chịu nhiều áp lực và gánh nặng hơn nữ giới, bên cạnh đó, một bộ phận nam giới chưa quan tâm nhiều đến việc giữ gìn sức khỏe, có nhiều thói quen xấu trong cuộc sống nên tuổi thọ trung bình của nam giới thấp hơn phụ nữ.

5 cách tắm gây hại cho cơ thể

Khỏe + - 7:00 PM | 03/11/2022
Khi trời se lạnh, thoải mái nhất là được tắm nước nóng để gột rửa những mệt nhọc, lạnh giá và giữ gìn sức khỏe. So với mùa hè, việc tắm gội vào mùa thu và mùa đông kéo dài và ít thường xuyên hơn, và cũng có nhiều điều cần chú ý hơn. Nếu không cẩn thận, việc tắm sẽ gây hại cho sức khỏe.

Cơ thể nam giới sau khi ngủ dậy có 3 biểu hiện này cần đi khám ngay lập tức

Khỏe + - 5:00 PM | 23/09/2022
Đối với nam giới, cùng với sự gia tăng của tuổi tác, áp lực công việc và cuộc sống tăng lên, cả tinh thần và thể chất đều phải gánh nặng hơn. Ngoài ra, nam giới thường không mấy quan tâm đến việc giữ gìn cơ thể của bản thân, thường xuyên có những thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu.

Tuổi thọ không chỉ phụ thuộc vào gen mà còn do 8 cách giữ sức khỏe sau bữa ăn

Gia đình khỏe - 10:00 PM | 01/09/2022
Nhiều người thường ngồi trên ghế sofa xem TV, điện thoại di động, trò chuyện sau bữa ăn, đặc biệt là sau bữa tối. Một số người thậm chí còn cảm thấy mệt và nằm vật ra giường sau khi ăn xong. Làm những việc này sau bữa ăn tuy rất thoải mái nhưng lại gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, lâu dần bệnh tật sẽ ập đến.