Hợp tác quảng cáo

5 loại thực phẩm giúp giải độc phổi hiệu quả, nam giới hay hút thuốc lá đừng bỏ qua

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 14/06/2023
Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây nên các bệnh về phổi ở nam giới, thường thấy nhất là: viêm phổi, ung thư phổi,... Các chuyên gia sức khỏe cho biết, cách tốt nhất để nhóm đối tượng này hạn chế nguy cơ mắc bệnh đó là bỏ thuốc lá. Đồng thời tăng cường ăn 5 loại thực phẩm sau đây để giúp giải độc phổi hiệu quả.

4 thói quen xấu khiến bệnh hô hấp kéo dài dai dẳng, bỏ ngay để giữ gìn sức khỏe

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 04/04/2023
Bệnh hô hấp vốn rất phổ biến, ai cũng có khả năng mắc phải. Thường thì dạng bệnh này không gây nguy hiểm, cũng nhanh khỏi nên nhiều người tỏ ra lơ là trong việc điều trị, khiến bệnh kéo dài dai dẳng. Thậm chí, nhiều người khi mắc bệnh vẫn thường xuyên làm 4 điều này, càng khiến tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng.

Chuyên gia chỉ điểm 5 thói quen nhiều người mắc - gây “bào mòn” sức khỏe tim trong âm thầm

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 13/03/2023
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh tim mạch vô cùng nguy hiểm, do gây ra nhiều biến chứng nặng nề, thậm chí tử vong nếu không được điều trị đúng cách. Và không may, bệnh đang trở nên phổ biến với mọi đối tượng, đặc biệt là những ai đang có 5 thói quen xấu sau đây.

6 món đồ quen thuộc trong gia đình chính là "ổ chứa" chất gây ung thư

Video - 10:19 AM | 30/09/2022
Trong khi có khoảng 1/3 số ca tử vong do ung thư xảy ra ở những người có chỉ số khối cơ thể cao, nghiện hút thuốc, lạm dụng rượu hoặc lười vận động; thì một số chất gây ung thư có trong các đồ vật gia đình cũng có thể gây ra hậu quả tương tự. Đáng nói, nhiều người vẫn chưa thực sự có được đủ hiểu biết về rủi ro này.

Hút thuốc thụ động trong thai kỳ: bạn đang vô tình đầu độc bản thân và con mình

Gia đình khỏe - 3:23 PM | 26/09/2022
Hút thuốc không chỉ gây hại cho sức khỏe của người hút mà còn cho những người khác xung quanh người đó. Ở bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tác dụng phụ của việc hút thuốc lá thụ động đối với phụ nữ mang thai và tác động của nó đối với mẹ và bé như thế nào.

Cơ thể nam giới sau khi ngủ dậy có 3 biểu hiện này cần đi khám ngay lập tức

Khỏe + - 5:00 PM | 23/09/2022
Đối với nam giới, cùng với sự gia tăng của tuổi tác, áp lực công việc và cuộc sống tăng lên, cả tinh thần và thể chất đều phải gánh nặng hơn. Ngoài ra, nam giới thường không mấy quan tâm đến việc giữ gìn cơ thể của bản thân, thường xuyên có những thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu.

Dấu hiệu cholesterol cao khi đi bộ tuyệt đối không nên bỏ qua

Khỏe + - 2:00 PM | 02/09/2022
Cholesterol cao thường do lựa chọn lối sống kém, chẳng hạn như ăn nhiều chất béo, lười vận động, hút thuốc và uống quá nhiều rượu. Những thói quen lối sống này ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch. Đôi khi, cholesterol cao có thể xuất hiện mà không có bất kỳ dấu hiệu nào và âm thầm tích tụ trong động mạch.