Hợp tác quảng cáo

Nước chanh: Thức uống giúp giảm lượng đường trong máu tăng đột ngột

Gia đình khỏe - 5:08 PM | 02/11/2021
Nghiên cứu về tiểu đường nói rằng kiểm soát lượng đường trong máu là không thể thiếu để ngăn ngừa tổn thương thần kinh. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng một số loại thực phẩm có thể có tác dụng hạ đường huyết. Đặc biệt, một loại đồ uống có thể làm giảm lượng đường trong máu chỉ trong vòng 45 phút, đó là nước chanh.

Quả ổi và lá ổi - phương pháp kiểm soát đường huyết hiệu quả cho người bị bệnh tiểu đường

Thuốc và sức khỏe - 6:00 PM | 12/07/2021
Ổi một loại trái cây phổ biến, được biết đến với nhiều công dụng chữa bệnh và lợi ích sức khỏe. Một trong những lợi ích của loại quả này là tác dụng chống bệnh tiểu đường, có lợi trong việc kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Không chỉ có quả ổi mà lá của nó cũng có tác dụng hạ đường huyết và điều chỉnh lượng đường trong máu và mức cholesterol của cơ thể.

Nếu thường xuyên nổi đóa lên và chỉ muốn lao vào đánh nhau với bạn đời của mình, cần chú ý ngay đến chứng hạ đường huyết

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 22/04/2021
Nếu bạn cảm thấy chỉ muốn la hét đánh nhau mỗi đêm với người bạn đời của mình, bạn nên kiểm tra đường huyết. Một nghiên cứu mới cho thấy, hạ đường huyết khiến những người đã kết hôn dễ tức giận hơn với bạn đời.

Điều gì xảy ra nếu lượng đường trong máu quá cao hoặc quá thấp?

Khỏe + - 9:59 AM | 05/10/2020
Ăn quá nhiều hoặc quá ít đường có thể dẫn đến đau đầu. Điều này là do lượng đường tiêu thụ ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Chẳng hạn, ăn quá nhiều đường sẽ làm cho lượng đường trong máu trở nên quá cao và được gọi là tình trạng tăng đường huyết.

Ngăn ngừa đái tháo đường hiệu quả với bí ngô

Dinh dưỡng - 4:47 PM | 23/11/2018
Với bệnh nhân đái tháo đường, bí đỏ/bí ngô thực sự là thực phẩm tốt. Bí đỏ giúp hạ đường huyết trong máu nên giúp ngăn ngừa được bệnh đái tháo đường. Hơn nữa, nó còn có giúp kiềm hãm khả năng phát triển bệnh thành mãn tính đối với những người đã bị bệnh đái tháo đường.

Đến gặp bác sĩ ngay nếu bạn gặp những dấu hiệu hạ đường huyết này

Khỏe + - 5:46 PM | 24/05/2018
Nhiều người nghĩ rằng đường huyết hạ là dấu hiệu của bệnh nhân bị tiểu đường. Nhưng thực tế tình trạng này có thể xảy ra ở bất cứ ai, có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu không kiểm soát kịp thời. Những dấu hiệu hạ đường huyết dưới đây sẽ giúp bạn biết rõ hơn vấn đề này.

Những cách làm hạ đường huyết tự nhiên nhất

Khỏe + - 12:00 AM | 01/03/2018
Không chỉ dùng thuốc hoặc tiêm mới giúp các bệnh nhân tiểu đường điều chỉnh đường huyết của mình một cách nhanh chóng. Ăn uống cũng là một cách để bạn điều chỉnh đường huyết một cách tự nhiên, bên cạnh kết hơn với tập thể dục.