Hợp tác quảng cáo

6 dấu hiệu cảnh báo tình trạng hạ đường huyết, xử trí ngay nếu không sẽ nguy hiểm tính mạng

Gia đình khỏe - 4:30 PM | 27/02/2023
Nhiều người thường lo lắng về tình trạng tăng đường huyết, mà không biết rằng hạ đường huyết còn nguy hiểm hơn do có thể dẫn đến tử vong nếu không được xử lý kịp thời. Để hạn chế mọi tình huống nguy hiểm, mọi người nên nắm rõ 6 dấu hiệu cảnh báo tình trạng hạ đường huyết này.

Bệnh nhân tiểu đường nếu luôn thấy đói, hãy tận dụng tốt 4 thủ thuật này để lượng đường trong máu tốt hơn

Khỏe + - 3:00 PM | 20/01/2023
Các chuyên gia cho biết, cảm giác đói của cơ thể có thể liên quan nhiều đến lượng đường trong máu. Hạ đường huyết có thể gây ra cảm giác đói, nếu lượng đường trong máu của cơ thể quá thấp, các tế bào não sẽ thiếu năng lượng và tạo ra cảm giác đói dữ dội.

Nhận diện 6 dấu hiệu cảnh báo tình trạng hạ đường huyết, cần nắm rõ để kịp thời xử lý

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 14/09/2022
Nhiều người thường lo lắng về tình trạng tăng đường huyết mà không biết rằng, hạ đường huyết còn nguy hiểm hơn vì có thể dẫn đến tử vong. Do đó, mọi người cần nắm rõ 6 dấu hiệu sau đây giúp cảnh báo tình trạng hạ đường huyết đang diễn ra, và có biện pháp xử lý kịp thời.

4 loại rau mệnh danh “thần dược hạ đường huyết”, thường xuyên ăn giúp tránh nguy cơ tiểu đường

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 05/07/2022
Khi tỷ lệ bệnh tiểu đường đang tăng cao và ngày càng trẻ hoá như hiện nay, việc chủ động phòng bệnh cho mình là rất quan trọng. Bên cạnh việc tầm soát sức khoẻ và vận động thường xuyên, nên ăn gì hàng ngày để hạn chế được nguy cơ mắc bệnh cũng là điều nhiều người quan tâm.

Nước chanh: Thức uống giúp giảm lượng đường trong máu tăng đột ngột

Gia đình khỏe - 5:08 PM | 02/11/2021
Nghiên cứu về tiểu đường nói rằng kiểm soát lượng đường trong máu là không thể thiếu để ngăn ngừa tổn thương thần kinh. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng một số loại thực phẩm có thể có tác dụng hạ đường huyết. Đặc biệt, một loại đồ uống có thể làm giảm lượng đường trong máu chỉ trong vòng 45 phút, đó là nước chanh.

Quả ổi và lá ổi - phương pháp kiểm soát đường huyết hiệu quả cho người bị bệnh tiểu đường

Thuốc và sức khỏe - 6:00 PM | 12/07/2021
Ổi một loại trái cây phổ biến, được biết đến với nhiều công dụng chữa bệnh và lợi ích sức khỏe. Một trong những lợi ích của loại quả này là tác dụng chống bệnh tiểu đường, có lợi trong việc kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Không chỉ có quả ổi mà lá của nó cũng có tác dụng hạ đường huyết và điều chỉnh lượng đường trong máu và mức cholesterol của cơ thể.

Nếu thường xuyên nổi đóa lên và chỉ muốn lao vào đánh nhau với bạn đời của mình, cần chú ý ngay đến chứng hạ đường huyết

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 22/04/2021
Nếu bạn cảm thấy chỉ muốn la hét đánh nhau mỗi đêm với người bạn đời của mình, bạn nên kiểm tra đường huyết. Một nghiên cứu mới cho thấy, hạ đường huyết khiến những người đã kết hôn dễ tức giận hơn với bạn đời.

Điều gì xảy ra nếu lượng đường trong máu quá cao hoặc quá thấp?

Khỏe + - 9:59 AM | 05/10/2020
Ăn quá nhiều hoặc quá ít đường có thể dẫn đến đau đầu. Điều này là do lượng đường tiêu thụ ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Chẳng hạn, ăn quá nhiều đường sẽ làm cho lượng đường trong máu trở nên quá cao và được gọi là tình trạng tăng đường huyết.

Ngăn ngừa đái tháo đường hiệu quả với bí ngô

Dinh dưỡng - 4:47 PM | 23/11/2018
Với bệnh nhân đái tháo đường, bí đỏ/bí ngô thực sự là thực phẩm tốt. Bí đỏ giúp hạ đường huyết trong máu nên giúp ngăn ngừa được bệnh đái tháo đường. Hơn nữa, nó còn có giúp kiềm hãm khả năng phát triển bệnh thành mãn tính đối với những người đã bị bệnh đái tháo đường.