Hợp tác quảng cáo

Nhận biết các dấu hiệu cảnh báo sốc nhiệt do nắng nóng

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 16/06/2021
Sốc nhiệt có thể xảy ra khi nhiệt độ cơ thể cốt lõi đạt đến 40 độ C hoặc cao hơn và không thể tự hạ nhiệt. Đây là một trong những trường hợp khẩn cấp thực sự hiếm gặp trong thể thao. Sốc nhiệt giống như một cơn đau tim cần được điều trị ngay lập tức.

Những sai lầm khi hạ nhiệt cơ thể sau khi tập luyện, có hại cho quá trình phục hồi

Khỏe + - 3:40 PM | 01/06/2021
Khi được thực hiện đúng cách, quá trình hạ nhiệt (làm nguội) cơ thể sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để làm chậm nhịp tim từ từ, giúp cơ thể chuyển sang chế độ phục hồi. Thêm vào đó, thời gian phục hồi liên quan đến việc kéo giãn tĩnh sẽ giúp cho cơ bắp mệt mỏi được thư giãn.

8 mẹo giữ cơ thể luôn mát mẻ trong mùa hè này

Gia đình khỏe - 6:00 PM | 25/03/2021
Theo báo cáo, mùa hè năm 2021 sẽ nóng hơn bình thường, với thời gian nóng nhất vào đầu và giữa tháng 6, đầu đến giữa tháng 7 và đầu đến giữa tháng 8. Từ chứng đau tim, cháy nắng đến ngộ độc thực phẩm và sốt, mùa hè mang đến nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bởi vì bạn có thể chuẩn bị cho một mùa hè tốt hơn bằng một số mẹo y học cổ của Ấn độ để giữ cơ thể luôn mát mẻ.

7 tác hại khi cơ thể thiếu ánh sáng mặt trời

Gia đình khỏe - 3:01 PM | 12/07/2018
Những ngày qua, câu chuyện về 12 cậu thiếu niên và một huấn luyện viên đội bóng Thái Lan đang bị kẹt trong hang động vẫn chưa hạ nhiệt. Sống nhiều ngày trong bóng tối như vậy bên cạnh tâm lý sợ hãi những con người ấy còn phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ về bệnh tật.

Thực phẩm giúp hạ nhiệt cơ thể ngày hè

Khỏe + - 10:19 AM | 30/05/2018
Vào những ngày hè nắng gắt, cơ thể thường bị thiếu nước. Không khí nóng bức của mùa hè khiến sức khỏe của mỗi người sẽ bị ảnh hưởng. Dưới đây là những thực phẩm có tác dụng làm mát, giải nhiệt cơ thể hiệu quả.

Sai lầm tai hại khi hạ sốt cho trẻ khiến bệnh thêm trầm trọng

Cho con - 9:00 AM | 04/02/2018
Nghiên cứu chỉ ra rằng, hơn một nửa bố mẹ thường sai lầm khi hạ sốt cho trẻ, từ đó khiến cơn sốt không chỉ không hạ nhiệt mà còn gây nên những biến chứng không mong muốn. Đừng để sau này phải hối hận khi mắc phải những sai lầm này khi hạ sốt cho con.

Ăn để chống say nắng

Dinh dưỡng - 12:09 PM | 11/07/2016
Miền Bắc, miền Trung lại bước vào đợt nắng nóng mới. Nhưng các bạn hãy lưu ý chỉ với một vài thực phẩm thông thường, say nắng sẽ không còn là nỗi ám ảnh của bạn trong những ngày nóng nực.

“Hạ nhiệt” cùng sắn dây

Thuốc và sức khỏe - 3:17 PM | 31/03/2016
Theo Đông y, thành phần dinh dưỡng của sắn dây có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho cơ thể. Sắn dây có vị ngọt, tính mát, tác dụng giải nhiệt, giải độc, giải sốt, vì thế rất thích hợp với những người mắc bệnh thương hàn, phát ban, sởi, sốt xuất huyết….

Những điều cần tránh khi lau mồ hôi

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 19/09/2015
(SKGĐ) Thông thường khi đổ mồ hôi nhiều người có thói quen lau ngay lập tức, nhưng các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng, không phải lúc nào lau mồ hôi cũng đều tốt mà cần phải xem xét xem bạn đang ở trong môi trường như thế nào?