Hợp tác quảng cáo

6 điều quan trọng cần biết khi hạ sốt tại nhà

Gia đình khỏe - 7:53 AM | 03/10/2023
Sốt là một hiện tượng phổ biến thường đi kèm với nhiều bệnh và nhiễm trùng khác nhau. Mặc dù đây là phản ứng tự nhiên của hệ thống miễn dịch của cơ thể nhưng nó có thể gây khó chịu và mệt mỏi. Việc lựa chọn giải pháp hạ sốt phù hợp là rất quan trọng để giảm bớt các triệu chứng và thúc đẩy quá trình phục hồi nhanh chóng. Bài viết này nhằm mục đích hỗ trợ bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt khi lựa chọn phương pháp hạ sốt phù hợp nhất.

Sai lầm khi hạ sốt cho trẻ mà 99% mẹ Việt mắc phải

Cho con - 2:54 PM | 06/06/2023
Đối với bất kỳ bậc cha mẹ nào, khi thấy con bị sốt thường sẽ trở nên lo lắng và chỉ muốn nhanh chóng hạ cơn sốt cho trẻ. Tuy nhiên, khi trẻ bị sốt, hãy chú ý tránh những sai lầm phổ biến sau đây để ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

Bị sốt cao, làm thế nào để biết bạn bị nhiễm vi khuẩn hay nhiễm virus và cái nào nghiêm trọng hơn?

Khỏe + - 8:00 PM | 06/12/2022
Sốt là triệu chứng của bệnh, rất nhiều bệnh đều có thể gây sốt. Sau khi bị sốt, chúng ta thường nóng lòng nghĩ đến việc hạ nhiệt kịp thời bằng uống thuốc hạ sốt nhưng lại chưa nghiêm túc xem xét nguyên nhân sốt là do virus hay vi khuẩn. Nếu không tìm đúng nguyên nhân sẽ không thể điều trị tốt được bệnh.

Túi thuốc 'cùng F0 chiến thắng COVID-19' gồm những gì?

Khỏe + - 12:00 PM | 17/08/2021
Để hỗ trợ F0 điều trị tại nhà, mới đây, TP.HCM đã tổ chức phát túi thuốc với hướng dẫn cụ thể của bác sĩ đến các gia đình có F0 cách ly tại gia. Đây được đánh giá là mô hình hay giúp giảm tải cho hệ thống y tế trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

6 dấu hiệu F0 cần gọi ngay cho nhân viên y tế, không nên chậm trễ!

Khỏe + - 6:37 PM | 27/07/2021
Theo các chuyên gia, với những trường hợp là F0 có triệu chứng đang được điều trị tại bệnh viện hay F0 không triệu chứng được cách ly và điều trị tại nhà đều cần được theo dõi sức khỏe một cách sát sao, tuyệt đối không nên lơ là. Đặc biệt, nếu xuất hiện 6 dấu hiệu dưới đây cần gọi ngay cho nhân viên y tế để được chẩn đoán và chăm sóc đặc biệt một cách kịp thời!

Những lưu ý khi chăm trẻ sốt tại nhà

Gia đình khỏe - 1:00 PM | 03/05/2020
Sốt cao là hiện tượng thường gặp ở trẻ, nhất là trẻ nhỏ. Việc ủ ấm, mặc thêm quần áo cho con, lạm dụng thuốc hạ sốt,... là những sai lầm thường gặp của các bà mẹ. Những lưu ý khi chăm trẻ sốt tại nhà sau đây sẽ giúp các mẹ có cách xử lý đúng khi trẻ sốt.

Hết bệnh nhờ xông lá

Khỏe + - 3:37 PM | 04/04/2019
Theo Y học cổ truyền, hơi nước nóng bốc lên từ nồi xông sẽ làm giảm giãn nở mạch máu dưới da vừa kích thích lưu thông khí huyết vừa thúc đẩy việc đào thải hàn khí hoặc thấp khí ra khỏi cơ thể theo đường mồ hôi. Do đó xông hơi có thể làm giải cảm hoặc hạ sốt, giải độc…

Mách bạn cách hạ sốt nhanh nhất với tỏi

Khỏe + - 4:05 PM | 22/11/2018
Chúng ta thường có thói quen điều trị hạ sốt bằng thuốc, ít ai ngờ rằng những loại gia vị phổ biến trong nhà như tỏi, dầu ô liu lại có công dụng hạ sốt rất hiệu quả mà lại an toàn.

Paracetamol - thần dược hay độc dược?

Thuốc và sức khỏe - 1:40 PM | 20/10/2018
Ngay từ những ngày đầu xuất hiện, Paracetamol đã nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí độc tôn trên thị trường thuốc giảm đau, hạ sốt. Nhưng những phát hiện mới cho thấy, nếu Paracetamol có công bao nhiêu thì tội lỗi cũng bấy nhiêu.