Hợp tác quảng cáo

Bổ sung dinh dưỡng cho người cao tuổi, giúp phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 14/07/2022
Bạn có biết, các bệnh truyền nhiễm gia tăng rất nhanh vào mùa hè, mà nhóm người cao tuổi là một trong những đối tượng dễ mắc phải nhất? Để hạn chế mọi nguy cơ mắc bệnh, người nhà cần bổ sung dinh dưỡng hợp lý cho nhóm người này, nhằm nâng cao hệ miễn dịch và sức đề kháng.

Cách làm “sạch” và “trẻ hóa” mạch máu đơn giản và hiệu quả

Video - 5:00 PM | 07/07/2022
Máu thực hiện chức năng rất quan trọng trong cơ thể là mang oxy và chất dinh dưỡng đến hàng nghìn tỷ tế bào. Máu cũng mang các chất thải từ tế bào trở lại các cơ quan giải độc và cuối cùng thải bỏ ra khỏi hệ thống cơ thể. Ngoài ra, máu cũng giúp điều chỉnh nhiệt độ, PH và mức nước trong cơ thể và là một phần quan trọng của hệ thống miễn dịch.

Các chuyên gia khuyến cáo, "chăm sóc bản thân" theo cách này là đang phá huỷ hệ thống miễn dịch

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 04/07/2022
Sau tác động không mấy tốt đẹp từ đại dịch COVID-19 trong thời gian qua, chúng ta dần nhận ra việc chú ý đến bản thân nhiều hơn là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người nhầm lẫn giữa việc “nuông chiều" với “chăm sóc” bản thân, khiến sức khoẻ càng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

7 lợi ích bất ngờ mà bông cải xanh mang lại khiến bạn phải ăn nó mỗi ngày

Dinh dưỡng - 4:03 PM | 29/06/2022
Bông cải xanh (hay còn gọi là súp lơ) đã có từ thời La Mã cổ đại. Người Hy Lạp và La Mã đã ăn bông cải xanh cách đây 2.000 năm, tuy nhiên, nó chỉ trở nên phổ biến ở châu Âu vào thế kỷ XVI. Hiện nay, do các nghiên cứu khoa học, chúng ta có rất nhiều lý do để đưa bông cải xanh vào chế độ ăn uống của mình từ tăng cường sức khỏe của mắt, hỗ trợ khả năng miễn dịch và thậm chí có thể cải thiện khả năng tinh thần .

Chế độ ăn uống “4-5-1” có gì mà Bộ Y tế lại khuyến khích mọi người nên áp dụng?

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 23/06/2022
Trong thời điểm xuất hiện nhiều căn bệnh truyền nhiễm như hiện tại, việc tăng cường đề kháng và hệ miễn dịch là điều rất cần thiết. Nhằm giúp mọi người có thể nâng cao sức khoẻ toàn diện, Bộ Y tế khuyến khích người dân nên áp dụng chế độ dinh dưỡng “4-5-1” cùng vận động thường xuyên.

Nước ép trái cây tốt cho sức khoẻ sẽ thành gây hại nếu mắc phải 5 sai lầm này

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 09/06/2022
Mùa hè oi bức, nhiều người khuyên nhau nên thường xuyên uống nước ép trái cây để giải nhiệt và giúp tăng cường hệ miễn dịch. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết nhận định này là đúng, tuy nhiên, khi dùng nước ép trái cây cần phải tránh 5 sai lầm sau nếu không muốn biến lợi thành hại.

Giám đốc CDC Hoa Kỳ: Những người mới nhiễm COVID không cần tiêm ngay liều vaccine thứ 4

Khỏe + - 6:00 PM | 11/04/2022
Người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã thừa nhận giá trị của khả năng miễn dịch COVID tự nhiên khỏi nhiễm trùng vào ngày 5 tháng 4, và thậm chí cho biết nó có thể tạm thời thay thế liều thứ tư của vaccine, một sự thay đổi rõ rệt so với hướng dẫn trước đó của cơ quan này.

Dấu hiệu bạn có hệ miễn dịch kém cần được chăm sóc kịp thời

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 06/04/2022
Hệ thống miễn dịch yếu giống như một lời mời thụ động cho vi trùng xâm nhập cơ thể. Cơ chế bảo vệ duy nhất của cơ thể, hệ thống miễn dịch, luôn cảnh giác trước sự tấn công của các yếu tố lạ bên ngoài. Nó ghi nhớ mầm bệnh và bảo vệ cơ thể khỏi các cuộc tấn công trong tương lai.

Người sống lâu thường có 4 cái ‘lười’, nếu có 2 trong số đó bạn có thể sống thọ hơn người khác

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 05/03/2022
Cần cù, chăm chỉ vốn là nét đẹp trong tính cách của người Việt chúng ta, nhưng đôi khi, hình thành một số thói quen “lười biếng” lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Điều này có tác dụng thúc đẩy cơ thể hoạt động khỏe mạnh hơn, nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể.

Bạn có nguy cơ bị cảm lạnh cao hơn gấp 3 lần nếu làm điều này vào ban đêm

Gia đình khỏe - 12:05 PM | 01/03/2022
Các chuyên gia cho biết, cảm lạnh thông thường có thể do hơn 200 loại virus gây ra, nhưng phần lớn thường là do virus Rhinovirus. Sau khi tiếp xúc với virus cảm lạnh, cơ thể sẽ dựa vào khả năng tự nhiên để chống lại nó và một số yếu tố chính có ảnh hưởng đến mức độ hoạt động của hệ thống miễn dịch.