Hợp tác quảng cáo

Nếu bạn thường xuyên bị ốm vặt, nguyên nhân có thể do các thực phẩm làm suy yếu hệ miễn dịch này

Gia đình khỏe - 6:00 PM | 11/11/2021
Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng hệ thống miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh một số thực phẩm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch thì cũng có một số loại thực phẩm có thể làm hỏng hệ thống miễn dịch của bạn, khiến bạn thường xuyên bị ốm.

Để nhanh khỏi cảm lạnh, cảm cúm, hãy tăng cường ăn các loại thực phẩm này

Thuốc và sức khỏe - 7:00 PM | 03/11/2021
Cảm lạnh, cảm cúm thường không nghiêm trọng và có thể tự hết sau vài ngày. Tuy nhiên, nó có thể gây ra một số triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người mắc. Vì vậy, khi bị cảm lạnh, cảm cúm, hãy bổ sung các thực phẩm dưới đây để tăng cường hệ miễn dịch, nhanh khỏi bệnh.

10 chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mùa đông

Dinh dưỡng - 7:00 PM | 02/11/2021
Mùa đông đến, hệ miễn dịch của con người sẽ phải hoạt động nhiều do các loại virus phát triển mạnh hơn cùng với đó là dịch bệnh Covid-19 vẫn hoành hành. Trong hành trình chống lại bệnh tật này, hệ miễn dịch khỏe mạnh là điều rất quan trọng, 10 loại vitamin dưới đây sẽ là công cụ đắc lực giúp hệ miễn dịch luôn khỏe.

Dữ liệu mới: Vaccine COVID-19 hiệu quả hơn 5 lần trong việc ngăn ngừa nhập viện so với việc đã từng nhiễm bệnh

Khỏe + - 4:07 PM | 02/11/2021
Theo nghiên cứu mới đây, vaccine ngừa COVID-19 có hiệu quả gấp 5 lần trong việc ngăn ngừa nhập viện liên quan đến COVID so với khả năng miễn dịch tự nhiên từ lần nhiễm bệnh trước đó. Do đó, những người đã mắc COVID-19 cũng cần phải tiêm vaccine để tăng cường khả năng bảo vệ.

Những nguồn thực phẩm chứa 9 loại protein thiết yếu cho cơ thể, giúp giảm lượng đường trong máu, tăng khả năng miễn dịch,...

Dinh dưỡng - 3:00 PM | 27/10/2021
Axit amin là thành phần cấu tạo nên protein. Có tổng cộng 20 loại axit amin mà cơ thể con người cần để sản xuất các loại protein cần thiết để hoạt động và phát triển. Trong đó có 9 axit amin thiết yếu cơ thể không tự tổng hợp được mà phải nạp qua đường ăn uống. Dưới đây là 9 loại axit amin đó và các nguồn của chúng.

Mang thai ảnh hưởng như thế nào đến phản ứng miễn dịch chống lại COVID-19

Khỏe + - 8:00 PM | 26/10/2021
Đại dịch COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng đã thách thức chuyên môn khoa học và lâm sàng, do đó phơi bày những thiếu sót trong việc hiểu biết về virus và phơi bày những lỗ hổng tồn tại trong hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới.

Mỹ ghép thành công thận lợn cho người: mở ra cơ hội cứu sống hàng triệu người mắc bệnh thận

Khỏe + - 4:00 PM | 22/10/2021
Lần đầu tiên, một quả thận lợn đã được cấy ghép vào người mà không gây ra sự đào thải ngay lập tức bởi hệ thống miễn dịch của người nhận, một tiến bộ lớn có khả năng giảm bớt sự thiếu hụt nghiêm trọng các cơ quan nội tạng của con người để cấy ghép.

7 điều bác sĩ thường làm khi bị cảm lạnh

Gia đình khỏe - 4:00 PM | 03/10/2021
Khi cổ họng ngứa ngáy và tình trạng đau nhức cơ thể xuất hiện, bạn chỉ biết rằng một cơn cảm lạnh đang ập đến và trong thời điểm này. Điều duy nhất cần làm là để hệ thống miễn dịch trong cơ thể làm công việc của nó.

Nợ ngủ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, làm sao chúng ta trả được món nợ này?

Gia đình khỏe - 9:00 PM | 24/09/2021
Nợ ngủ là tình trạng ảnh hưởng đến hàng trăm triệu người trên trái đất. Nợ ngủ nhiều có thể gây ra một số tình trạng sức khỏe như bệnh tiểu đường, tăng cân, lo lắng, phiền muộn, rối loạn lưỡng cực, phản ứng miễn dịch chậm, bệnh tim, vấn đề về trí nhớ. Vậy nợ ngủ là gì, làm sao để tránh các tình trạng do nợ ngủ gây ra?