Hợp tác quảng cáo

Đồ ăn mặn, đường và tinh bột tinh chế… đều nằm trong danh sách những thực phẩm khiến hội chứng ống cổ tay thêm trầm trọng

Khỏe + - 6:08 PM | 14/03/2021
Trong cơ thể chúng ta, viêm là một quá trình tự nhiên giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị thương và nhiễm trùng. Tuy nhiên, chế độ ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn sẽ làm gia tăng mức độ protein gây viêm, được gọi là cytokine và người bị hội chứng ống cổ tay cần tránh.

Hội chứng ống cổ tay là gì mà có thể khiến bàn tay ‘nghỉ hưu vĩnh viễn’ và phụ nữ có nguy cơ mắc cao hơn 3 lần so với nam giới?

Khỏe + - 10:03 AM | 11/03/2021
Hội chứng ống cổ tay (carpal tunnel syndrome), còn được gọi là chèn ép dây thần kinh giữa, là một tình trạng gây tê, ngứa ran hoặc yếu ở tay. Nó xảy ra do áp lực lên dây thần kinh giữa, chạy dọc theo chiều dài cánh tay, đi qua một đoạn ở cổ tay gọi là ống cổ tay và kết thúc ở bàn tay.

10 nguyên nhân gây tê tay, nếu mắc phải bạn cần đi khám ngay lập tức

Khỏe + - 2:25 PM | 27/03/2019
<FONT color=#000000>Tê&nbsp; tay là một triệu chứng cực kỳ khó chịu. Trong một số trường hợp, như tác dụng phụ của thuốc thì không cần phải lo lắng, do&nbsp;có thể được điều trị khá dễ dàng và không dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Nhưng cũng có những bệnh nghiêm trọng gây tê tay và cần điều trị ngay lập tức.</FONT>

Vì sao phụ nữ trung niên dễ bị đau, tê buốt cổ tay?

Gia đình khỏe - 12:16 PM | 06/11/2018
Hỏi: Tôi bị tê buốt cổ tay phải đã lâu, nhất là khi đi xe máy hoặc nắm vật gì càng nhỏ càng làm tôi tê. Khi ngủ tay bị tê buốt nhiều hơn, có khi bàn tay không nắm lại được. Bệnh này có nguy hiểm không và cách điều trị như thế nào? Hoàng Hồng Lan (Từ Sơn, Bắc Ninh).

BÀN TAY ĐỘT NHIÊN TÊ BUỐT- cảnh báo bạn đang gặp phải một vài vấn đề sức khỏe

Khỏe + - 11:36 AM | 05/11/2018
Theo trang Brightside, bàn tay của bạn đột nhiên tê buốt ở các vị trí sau là những dấu hiệu bạn không nên xem thường, nếu nhận thấy bàn tay của mình bị tê buốt ở bất kỳ thời điểm nào, và ở một số vị trí có thể cơ thể bạn đang cảnh báo bạn đang gặp phải một vài vấn đề sức khỏe.