Hợp tác quảng cáo

Vì sao phải tiêm nhắc Bạch hầu - Uốn ván - Ho gà cho trẻ trước khi lên lớp 1?

Khỏe + - 7:00 PM | 23/12/2020
Sự miễn dịch đối với Bạch hầu, Uốn ván, Ho gà của cơ thể gần như đã suy giảm hết khi bước sang tuổi thứ 6. Để duy trì sự bảo vệ trước 3 bệnh nguy hiểm như Bạch hầu - Uốn ván - Ho gà, chủng ngừa trong giai đoạn sơ sinh là chưa đủ, cần tư vấn bác sĩ để được tiêm nhắc mũi phối hợp 3 thành phần phòng các bệnh Bạch hầu - Uốn ván - Ho gà tại những thời điểm nhất định, đặc biệt ở nhóm tuổi trước khi vào lớp 1.

Cảnh báo: Anti vaccine có thể trở thành hiểm hoạ khiến hàng ngàn người tử vong trong tương lai

Video - 5:52 PM | 24/11/2020
Một trong những thành tựu vĩ đại nhất của khoa học, chính là tìm ra vaccine giúp loài người thoát khỏi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: bạch hầu, bại liệt, bệnh sởi, bạch hầu, ho gà… Tuy nhiên, hiện đang có làn sóng anti vaccine khiến cho các căn bệnh với khả năng gây chết người cao này có nguy cơ bùng phát trở lại.

Nguyên nhân và cách phòng bệnh ho gà ở trẻ em

Cho con - 8:30 AM | 17/08/2017
Ho gà là bệnh truyền nhiễm cấp tính do trực khuẩn ho gà thuộc họ Pavrobacteriaceae gây nên. Bệnh lây theo đường hô hấp, biểu hiện lâm sàng bằng những cơn ho dữ dội, thở rít vào được gọi là ho gà.

Bệnh bạch hầu: nỗi khiếp sợ một thời

Cho con - 11:04 AM | 20/05/2016
Bạch hầu là bệnh lây lan rất nhanh và có tỷ lệ tử vong cao… Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ dưới 15 tuổi. Bệnh được cho là nguy hiểm đối với người chưa được tiêm đầy đủ vaccine.