Hợp tác quảng cáo

4 nhóm người sau đây dễ bị huyết áp cao nên đặc biệt chú ý

Khỏe + - 9:00 PM | 10/08/2022
Huyết áp cao là một bệnh mãn tính của mạch máu, rất nhiều người trung niên và cao tuổi đều gặp phải vấn đề này. Huyết áp thường xuyên lên xuống không ảnh hưởng nhiều đến cơ thể, nhưng nếu huyết áp cao trong thời gian dài sẽ gây tổn thương các cơ quan và mô như mạch máu, tim, não và thận.

Huyết áp cao dễ bị nhồi máu não, nhìn ngón tay nhiều hơn và phát hiện 2 điểm bất thường để đi khám kịp thời

Khỏe + - 11:00 AM | 01/08/2022
Huyết áp cao cũng là “khách quen” trong số các căn bệnh của người cao tuổi. Một khi huyết áp tăng cao có nguy cơ dẫn đến đột quỵ, nhồi máu não và các bệnh khác. Những biến chứng này diễn ra âm thầm và xảy ra khi mọi người không kịp chuẩn bị nên còn được gọi là “sát thủ thầm lặng”.

Bài tập nắm tay đơn giản này sẽ giúp giảm huyết áp hiệu quả

Khỏe + - 9:00 PM | 13/07/2022
Huyết áp cao hoặc tăng huyết áp đề cập đến áp lực tăng lên và giảm lưu lượng máu trong động mạch. Áp lực quá cao làm cứng động mạch, giảm lưu lượng máu và oxy đến tim, đó là lý do tại sao huyết áp cao là một yếu tố nguy cơ phổ biến đối với các bệnh tim mạch bao gồm đau tim.

Ngoài lượng đường trong máu cao, bệnh tiểu đường cũng làm tăng 4 yếu tố này

Khỏe + - 9:00 AM | 27/06/2022
Nhiều người hiểu biết rất hạn chế về bệnh tiểu đường và họ đều nghĩ rằng triệu chứng của bệnh tiểu đường là lượng đường trong máu cao. Ngoài việc tránh thực phẩm có hàm lượng đường cao, bạn nên tập thể dục thường xuyên hơn để ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng cao.

Nên làm gì nếu kiểm tra cơ thể cho thấy mỡ trong máu cao?

Gia đình khỏe - 4:01 PM | 11/06/2022
Khi nói đến mỡ máu, nó vừa đơn giản vừa phức tạp. Nói một cách đơn giản, mỡ máu là một trong bốn chỉ số cao của cơ thể (huyết áp cao, đường huyết cao, axit uric cao và mỡ máu cao) khi khám sức khỏe. Đây là một trong những yếu tố nguy cơ chính cho các bệnh tim mạch, mạch máu não và xơ cứng động mạch.

Trường Y Harvard khuyên 6 điều để tránh xa huyết áp cao

Khỏe + - 10:00 PM | 07/06/2022
Huyết áp cao và xuất huyết não là hai căn bệnh ai cũng quen thuộc nhưng không biết rằng chúng vẫn có mối liên hệ mật thiết với nhau. Huyết áp, như tên của nó, là áp lực của máu lên thành mạch, vì vậy huyết áp cao là áp lực tăng lên thành mạch.

8 sai lầm phổ biến trong kiểm soát đường huyết, điểm cuối cùng 90% mọi người đang mắc phải

Khỏe + - 8:00 PM | 31/05/2022
Cũng giống như bệnh huyết áp cao, bệnh tiểu đường là bệnh mãn tính không thể chữa khỏi nhưng có thể kiểm soát được. Bệnh tiểu đường không đáng sợ, điều đáng sợ là biến chứng của bệnh tiểu đường. Đường huyết cao lâu ngày sẽ làm tổn thương tim, não, thận và các cơ quan khác, gây hại cho toàn bộ cơ thể.

Bạn đã biết cách đo huyết áp và nên đo vào thời điểm nào tốt nhất chưa?

Khỏe + - 3:00 PM | 26/05/2022
Huyết áp cao là một bệnh mãn tính có tỷ lệ người mắc cao nhất trên thế giới. Khi đo huyết áp cần đo nhiều lần và chính xác bằng huyết áp kế điện tử hoặc huyết áp kế thủy ngân. Nếu huyết áp tâm thu vượt quá 140mmHg mà huyết áp tâm trương vượt quá 90mmHg thì được coi là mắc bệnh huyết áp cao.

Ăn gì cho bữa sáng khi bạn bị huyết áp cao?

Khỏe + - 9:00 PM | 25/05/2022
Huyết áp nói lên rất nhiều điều về những gì đang diễn ra trong cơ thể, đó là lý do tại sao bạn nên theo dõi huyết áp thường xuyên. Huyết áp cao không phải là điều bạn nên bỏ qua vì nó thường gây ra các biến chứng sức khỏe lớn như bệnh tim, bệnh thận mãn tính và hơn thế nữa.