Hợp tác quảng cáo

Huyết áp cao nguy hiểm nhất khi nào?

Khỏe + - 3:41 PM | 19/11/2022
Bệnh huyết áp cao là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay, sau khi mắc bệnh sẽ gây ra các loại bệnh khác như đột quỵ, bệnh tim, u mạch máu, suy thận… Đồng thời sẽ kèm theo những biến đổi về chức năng hoặc tổ chức của tim, mạch máu, não, và thận, bệnh toàn thân.

Người bệnh huyết áp cao thường phải lưu ý những gì?

Khỏe + - 8:00 PM | 16/10/2022
Huyết áp cao là một căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện nay, nó gây ra nhiều tác hại lớn cho cơ thể. Trong đó, chế độ ăn uống lành mạnh có ý nghĩa lớn như một khía cạnh quan trọng của kế hoạch điều trị hạ huyết áp hàng ngày cho bệnh nhân huyết áp cao.

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra 5 nhóm người không bao giờ nên ăn thịt đỏ

Khỏe + - 2:00 PM | 29/09/2022
Đến giờ, có lẽ không có gì là ngạc nhiên khi bạn tin rằng thịt đỏ có tiếng xấu đối với sức khỏe. Ăn thịt đỏ thường xuyên có liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển cholesterol cao và huyết áp cao, cả hai đều có thể dẫn đến bệnh tim và cũng làm tăng nguy cơ phát triển một số loại ung thư.

Cho dù thích đến mấy, những đối tượng sau đây vẫn cần phải “kiêng” nước mắm

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 16/09/2022
Dù được mệnh danh là nước chấm “quốc dân” và không thể nào thiếu trong bữa cơm của người Việt, thì nước mắm vẫn không dành cho tất cả mọi người. Theo đó, những đối tượng sau đây dẫu có thèm đến mấy cũng nên kiêng loại nước chấm này, nếu không muốn “rước hoạ vào thân”.

3 bài tập giúp hạ mức mỡ máu cho bệnh nhân rối loạn mỡ máu

Khỏe + - 8:00 PM | 11/09/2022
Ngày nay, với mức sống của con người không ngừng được nâng cao, càng ăn càng ngon thì một số bệnh mãn tính như mỡ máu cao càng dễ tìm đến. Căn bệnh chuyển hóa mãn tính này cùng với lượng đường trong máu cao và huyết áp cao, được gọi là "tam chứng cao" và còn được gọi là “bệnh của người giàu”.

4 nhóm người sau đây dễ bị huyết áp cao nên đặc biệt chú ý

Khỏe + - 9:00 PM | 10/08/2022
Huyết áp cao là một bệnh mãn tính của mạch máu, rất nhiều người trung niên và cao tuổi đều gặp phải vấn đề này. Huyết áp thường xuyên lên xuống không ảnh hưởng nhiều đến cơ thể, nhưng nếu huyết áp cao trong thời gian dài sẽ gây tổn thương các cơ quan và mô như mạch máu, tim, não và thận.