Hợp tác quảng cáo

Người cao huyết áp "đại kỵ" 5 món này, nếu cứ ăn sẽ khiến bệnh thêm nghiêm trọng

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 02/04/2024
Mắc bệnh huyết áp cao mà không có sự kiểm soát đúng cách có thể khiến người bệnh đối mặt với nguy hiểm, thậm chí là tử vong. Trong đó, thường xuyên tiêu thụ 5 món “đại kỵ” là một trong những yếu tố khiến tình trạng bệnh thêm tồi tệ mà dường như người bệnh nào cũng mắc phải.

10 loại thực phẩm người huyết áp cao không nên động

Khỏe + - 8:00 AM | 21/12/2023
Huyết áp cao còn được gọi là “sát thủ thầm lặng” do không có các triệu chứng cụ thể. Nếu không được kiểm soát, điều này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh tim, đột quỵ và bệnh thận. Việc thực hiện một chế độ ăn uống đúng cách là rất quan trọng để phòng ngừa và điều trị bệnh cao huyết áp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những loại thực phẩm không nên ăn khi bị cao huyết áp.

Sàng lọc huyết áp cho trẻ sơ sinh có thể tiết lộ kết quả tim mạch sau này

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 08/12/2023
Các nhà nghiên cứu cho rằng huyết áp cao trong suốt thời thơ ấu, thời thơ ấu và thanh thiếu niên có thể góp phần làm dày động mạch ở tuổi trưởng thành. Do đó, tiến hành sàng lọc huyết áp kể từ thuở sơ sinh là điều cực kỳ cần thiết, giúp kịp thời phát hiện sự bất thường về huyết áp và có biện pháp can thiệp kịp thời.

Mỡ bụng tích tụ có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 27/11/2023
Mỡ bụng luôn là “nỗi ám ảnh” của nhiều chị em, vì nó gây mất thẩm mỹ lại ẩn chứa nhiều nguy cơ bệnh tật, chẳng hạn như thừa cân - béo phì, tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường loại 2,... Đặc biệt, một nghiên cứu mới đây cũng đã chỉ ra rằng, tích tụ mỡ bụng cũng có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Nghiên cứu mới cho biết: cholesterol cao có thể làm tăng nguy cơ sa sút trí tuệ

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 09/10/2023
Hàm lượng cholesterol cao có thể là nguyên nhân dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, có thể kể đến như bệnh lý tim mạch, huyết áp cao và đột quỵ. Và một kết quả nghiên cứu mới đây đã chỉ ra thêm một vấn đề khác - củng cố thêm tính nghiêm trọng của hiện tượng cholesterol tăng cao, đó là bệnh có thể làm tăng nguy cơ sa sút trí tuệ.

7 bài tập hiệu quả giúp phụ nữ trung niên giảm mỡ, duy trì vóc dáng, bảo vệ sức khỏe

Giảm béo - 9:54 AM | 29/08/2023
Bước vào tuổi 40 là một thời điểm quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Theo Ken Fox, Giáo sư Khoa học Thể dục và Sức khỏe tại Đại học Bristol, ở độ tuổi 40, khối lượng cơ bắt đầu giảm và mỡ bắt đầu tích tụ. Điều này có thể dẫn đến béo phì, tiểu đường, huyết áp cao, các vấn đề về tim, đột quỵ và một số dạng ung thư. Sức khỏe Gia đình sẽ giới thiệu cho bạn một số bài tập bạn có thể thực hiện hàng ngày để giảm thiểu những rủi ro đó.

5 tư thế yoga có thể giảm huyết áp cao

Khỏe + - 9:00 AM | 17/07/2023
Một trong những lý do chính gây tăng huyết áp là do lối sống. Điều này có thể bao gồm tập thể dục không đủ, căng thẳng, uống quá nhiều rượu, tăng cân quá mức, ăn quá nhiều muối hoặc đường, bị mất nước,…

5 tư thế yoga có thể giảm huyết áp cao hiệu quả

Khỏe + - 12:23 PM | 09/06/2023
Một trong những lý do chính gây tăng huyết áp là do lối sống. Điều này có thể bao gồm tập thể dục không đủ, căng thẳng, uống quá nhiều rượu, tăng cân quá mức, ăn quá nhiều muối hoặc đường, bị mất nước,…

5 yếu tố khiến người trẻ bị cao huyết áp - căn bệnh có thể gây tử vong bất ngờ

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 19/05/2023
Huyết áp cao có thể gây tử vong bất ngờ nếu không được kiểm soát đúng cách, đủ để thấy đây là một căn bệnh rất nguy hiểm. Dẫu vậy, dường như người dân nước ta - nhất là nhóm người trẻ vẫn còn khá xem nhẹ căn bệnh này, bằng chứng là tỷ lệ ca mắc liên tục tăng nhanh. Nguyên nhân được cho là do 5 yếu tố sau đây gây ra.