Hợp tác quảng cáo

Những loại biến chứng thường thấy ở bệnh nhân tiểu đường và cách phòng tránh hiệu quả nhất

Khỏe + - 8:00 PM | 18/11/2021
Là bệnh mãn tính về sức khỏe, tiểu đường đặc trưng bởi lượng đường trong máu tăng cùng với các rối loạn chuyển hóa khác. Khi tuyến tụy không thể sản xuất đủ insulin, hoặc hoạt động của insulin trên tế bào trở nên kém hiệu quả, bệnh nhân sẽ thấy tăng đường huyết kèm theo các biến chứng.

Bệnh nhân tiểu đường nên tiêu thụ cá 2 lần/tuần để kiểm soát lượng đường trong máu

Dinh dưỡng - 4:00 PM | 20/07/2021
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sự liên quan giữa cá và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Theo một nghiên cứu, tiêu thụ nhiều cá có thể không hoàn toàn đảo ngược sự phát triển của bệnh tiểu đường, nhưng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ở những người có tỷ lệ béo phì cao.

Tiểu đường đang gia tăng nhanh ở Việt Nam và đây là thực phẩm ngăn ngừa hữu hiệu

Khỏe + - 2:36 PM | 19/04/2021
Bệnh tiểu đường được đặc trưng bởi lượng đường trong máu tăng cao, xảy ra khi cơ thể không sản xuất insulin (tiểu đường tuýp 1) hoặc không đáp ứng tốt với insulin (tiểu đường tuýp 2). Insulin là một loại hormone đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể.

Đi bộ là cách tập thể dục và đốt cháy chất béo hiệu quả nhưng bạn nên biết những sai lầm cần tránh

Giảm béo - 5:00 PM | 01/03/2021
Theo một nghiên cứu về tác động của việc đi bộ đối với phụ nữ béo phì trong khoảng thời gian 12 tuần, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, đi bộ đặc biệt hiệu quả trong việc giảm mỡ nội tạng đồng thời giúp cải thiện phản ứng insulin của cơ thể.

Liệu bạn có thể nhịn ăn quá 49 ngày hay không?

Khỏe + - 8:30 AM | 05/04/2018
Thông tin về việc ông chủ thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất Việt Nam vẫn khỏe mạnh sau khi nhịn ăn và thiền suốt 49 ngày đang gây xôn xao dư luận. Một câu hỏi được đặt ra, liệu con người có thể nhịn ăn được bao lâu và nếu nhịn ăn quá lâu sẽ có tác hại gì?

Siêu thực phẩm giải độc cho gan

Dinh dưỡng - 1:15 PM | 02/11/2017
Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể con người. Gan thực hiện một loạt các chức năng bao gồm, phá vỡ huyết cầu tố, insulin và hormone khác, phá hủy các tế bào hồng cầu cũ, giải độc máu, lưu trữ các vitamin, sắt và tiết mật.

Bạn đã thực sự “ngủ sạch” chưa?

Khỏe + - 11:56 AM | 01/07/2017
Ngủ đúng giờ, tránh xa các thiết bị điện tử và hạn chế ăn khuya... Tất cả những điều này đều góp phần đem đến cho bạn một giấc ngủ “sạch” đúng nghĩa.