Hợp tác quảng cáo

Tư thế yoga cúi gập người về phía trước: Nhìn đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách tập cho đúng

Gia đình khỏe - 8:00 PM | 11/01/2022
Cúi gập người về phía trước (Uttanasana hay Standing Forward Bend) có lẽ là một trong những tư thế đầu tiên mà người mới học yoga bắt đầu thực hiện. Đây là một động tác kéo giãn có chủ ý của toàn bộ phần thân sau, bao gồm vùng giữa lòng bàn chân và mặt sau của đầu gối.

Những sai lầm khi hạ nhiệt cơ thể sau khi tập luyện, có hại cho quá trình phục hồi

Khỏe + - 3:40 PM | 01/06/2021
Khi được thực hiện đúng cách, quá trình hạ nhiệt (làm nguội) cơ thể sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để làm chậm nhịp tim từ từ, giúp cơ thể chuyển sang chế độ phục hồi. Thêm vào đó, thời gian phục hồi liên quan đến việc kéo giãn tĩnh sẽ giúp cho cơ bắp mệt mỏi được thư giãn.

Làm điều này 30 phút mỗi ngày giúp giảm tình trạng huyết áp cao

Khỏe + - 1:30 PM | 19/04/2021
Theo nghiên cứu, các động tác kéo giãn sẽ giúp giảm mức huyết áp cao tránh tình trạng trầm trọng hơn. Trong nhiều năm, các nghiên cứu đã gợi ý rằng kéo giãn cơ làm tăng lưu lượng máu trong động mạch và giảm độ cứng động mạch, do đó, giúp kiểm soát tăng huyết áp.

Thường xuyên mất ngủ hoặc ngủ không ngon giấc, hãy thử ngay 5 động tác kéo giãn này trước khi lên giường

Gia đình khỏe - 7:59 PM | 27/02/2021
Trong số các biện pháp thúc đẩy giấc ngủ một cách tự nhiên bao gồm uống trà hoa cúc và khuếch tán tinh dầu, các động tác kéo giãn thường bị bỏ qua. Tuy nhiên, hành động đơn giản này sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn đồng thời cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ.

Những bài tập yoga cực tốt cho hệ tiêu hóa

Khỏe + - 8:00 PM | 04/03/2020
Tập yoga giúp ích gì cho hệ tiêu hóa?kết hợp giữa các động tác kéo giãn cơ thể và việc hít thở sâu vào bụng. Các bài tập như tư thế mèo bò, tư thế ôm đầu gối ở ngực, tư thế nằm xoay cột sống là những bài tập yoga tốt cho hệ tiêu hóa.

3 bài tập di chuyển cho đầu gối chắc khỏe

Khỏe + - 10:02 AM | 22/11/2016
Chịu sức nặng của hông, những cơn đau đầu gối có thể hành hạ bạn bất cứ lúc nào. Các động tác kéo giãn, cân bằng… sẽ giúp củng cố các cơ xung quanh khớp gối, thêm chắc khỏe, dẻo dai.