Hợp tác quảng cáo

Sai lầm khi sử dụng kháng sinh để điều trị COVID-19

Khỏe + - 9:00 AM | 11/03/2022
Trong thời gian vừa qua, khi số ca nhiễm COVID tăng vọt, nhiều người không liên hệ được với y tế địa phương hoặc không tin tưởng cán bộ y tế đã tự ý đi mua thuốc về điều trị. Trong số đó, có không ít người đã mua cả thuốc kháng sinh với tâm lý thừa còn hơn thiếu mà không tìm hiểu cặn kẽ về cách sử dụng.

Uống kháng sinh nhiều làm giảm miễn dịch, dùng ngay hỗn hợp muối, tiêu và chanh khi bị cảm cúm, đau họng, buồn nôn,...

Thuốc và sức khỏe - 2:00 PM | 27/05/2021
Các biện pháp tự nhiên là các giải pháp thay thế hoàn hảo cho các bệnh nhẹ và các vấn đề sức khỏe khác. Ngoài việc rẻ và ít tác dụng phụ, các biện pháp này cũng rất dễ kiếm, vì chúng là các loại thảo mộc, rau, trái cây và gia vị mà chúng ta có thể tìm thấy trong sân sau hoặc nhà bếp.

Vì sao rau dền lại gọi là ''rau trường thọ''?

Dinh dưỡng - 3:40 PM | 06/05/2020
Rau dền được gọi là rau “trường thọ” bởi lẽ, đây là một trong những loại rau đứng đầu trong nhóm rau giàu vitamin, khoáng chất, đồng thời chứa nhiều đạm và các hoạt chất sinh học quý giá rất tốt cho sức khỏe.

Những món ăn thức uống tốt cho hệ đường ruột: đơn giản, dễ làm bạn không thể bỏ qua

Khỏe + - 8:00 AM | 14/10/2019
Đường ruột hoạt động tốt nhất khi giữ tỷ lệ cân bằng giữa lợi khuẩn (probiotic) và hại khuẩn là 85% và 15%. Tuy nhiên đôi khi tỷ lệ này thay đổi vì nhiều nguyên nhân khác nhau: do chế độ ăn uống không cân bằng, sử dụng kháng sinh trong thời gian dài, tuổi tác thay đổi...