Hợp tác quảng cáo

Cơ thể phụ nữ trải qua những gì trong kỳ kinh nguyệt?

Khỏe + - 8:00 AM | 01/10/2022
Ngoài thời kỳ mang thai và cho con bú, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ hầu như tháng nào cũng có kinh. Một số phụ nữ không có kinh nguyệt bất thường, nhưng một số phụ nữ trở nên cáu kỉnh bất thường, nhạy cảm, mất ngủ và đau đầu.

5 thói quen phổ biến trong kỳ kinh nguyệt, khiến tình trạng viêm nhiễm phụ khoa tăng cao

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 13/09/2022
Theo nhiều nghiên cứu cho biết, tỷ lệ nữ giới bị viêm nhiễm phụ khoa đang gia tăng không ngừng trong thời gian hiện tại. Bên cạnh yếu tố lối sống, nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này thường là do 5 thói quen nhiều chị em hay mắc phải sau đây trong mỗi kỳ kinh nguyệt.

5 lời khuyên giúp các nàng “nhẹ nhàng” vượt qua kỳ kinh nguyệt trong trời hè nóng bức

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 21/07/2022
Đối với các chị em, qua được một kỳ kinh nguyệt vốn đã rất vất vả, nếu còn phải trải qua trong thời tiết nóng bức như hiện nay thì chẳng khác nào “ác mộng”. Vậy, nên làm sao để giúp các nàng “nhẹ nhàng vượt đèn đỏ”? Chắc chắn là nhờ vào 5 lời khuyên sau đây rồi!

Để luôn khỏe mạnh, chị em đừng bao giờ vi phạm 5 quy tắc này khi “rụng dâu’’

Gia đình khỏe - 8:00 PM | 09/06/2022
Thời kỳ kinh nguyệt được xem là điều kiện thuận lợi giúp vi khuẩn gây bệnh phát triển. Với hiện tượng cổ tử cung hé mở nên vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào trong âm đạo, buồng tử cung và gây viêm nhiễm ở đây. Vì vậy, các bé gái ở tuổi dậy thì và phụ nữ khi có kinh cần biết giữ vệ sinh vùng kín đúng cách để giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm vùng kín.

Đây là 9 lý do gây đau mông mà bạn nên chú ý

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 04/06/2022
Đau mông là chuyện thường xuyên xảy ra. Hầu hết thời gian nó vô hại và hiếm khi là dấu hiệu của một cái gì đó nghiêm trọng như ung thư hậu môn. Tuy nhiên, y học nói rằng khi nói đến khu vực này của cơ thể, bạn không nên tự chẩn đoán.

Đây là 3 tình trạng kinh nguyệt có vấn đề phụ nữ không nên bỏ qua

Khỏe + - 9:00 AM | 27/05/2022
Hầu hết các kỳ kinh kéo dài từ ba đến tám ngày và trung bình sẽ tiếp tục trong năm ngày - với máu kinh ra nhiều nhất trong hai ngày đầu. Độ dài của một chu kỳ sẽ khác nhau ở mỗi người và hầu hết sẽ mất từ ​​5 đến 12 muỗng cà phê máu - nhưng một số sẽ chảy máu nhiều hơn mức này.

Ưu tiên ăn các loại thực phẩm sau, giúp kỳ kinh nguyệt của bạn không còn là “ác mộng”

Gia đình khỏe - 2:00 PM | 17/05/2022
Kinh nguyệt luôn được xem là “ác mộng” của không ít chị em vì những triệu chứng đầy khó chịu của nó, như đau bụng, mệt mỏi, chuột rút,... Để giảm bớt các triệu chứng này trong thời gian hành kinh, các chuyên gia khuyên các chị em nên ưu tiên ăn các loại thực phẩm sau.

Phụ nữ mãn kinh ở độ tuổi nào là đẹp nhất?

Khỏe + - 12:00 PM | 10/03/2022
Kinh nguyệt ở phụ nữ là một trạng thái sinh lý được điều hòa bởi sự tương tác của hormone nội tiết và nồng độ hormone chuyển hóa. Cấu trúc bài tiết của kinh nguyệt và các cơ quan bài tiết bình thường được dùng để đánh giá sức khỏe của các bộ phận trong cơ thể.