Hợp tác quảng cáo

5 sai lầm mà nhiều phụ nữ thường mắc khi vừa “hết dâu” khiến bệnh tật kéo đến

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 25/10/2023
Sau kỳ kinh nguyệt, sức khỏe và cơ thể của các chị em vẫn còn khá nhạy cảm, chỉ mới dần phục hồi nên rất cần thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, có một số chị em ngay khi vừa kết thúc mùa “dâu rụng” đã vội vàng 5 điều này, vô tình tạo điều kiện cho bệnh tật kéo đến.

Rối loạn tuyến giáp có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn như thế nào?

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 06/10/2023
Tuyến giáp là tuyến nội tiết lớn nhất trong cơ thể, chịu trách nhiệm giải phóng hormone nhằm thực hiện nhiều chức năng quan trọng. Nên khi tuyến giáp gặp vấn đề, sức khỏe của ta cũng sẽ bị ảnh hưởng. Đặc biệt, đối với người phụ nữ, hiện tượng rối loạn tuyến giáp có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chu kỳ kinh nguyệt.

5 thói quen phổ biến trong kỳ kinh nguyệt, khiến tình trạng viêm nhiễm phụ khoa tăng cao

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 20/09/2023
Vùng kín của phái nữ được xem là “tấm gương”, giúp phản chiếu tình trạng sức khỏe và cả khả năng sinh sản của mỗi người. Một khi vùng kín gặp vấn đề thì sẽ rất dễ mắc bệnh tật và cả nguy cơ vô sinh - hiếm muộn cũng sẽ tăng lên. Đáng buồn thay, có rất nhiều chị em không biết và thường xuyên làm 5 thói quen xấu sau đây, khiến vùng kín bị tổn thương.

Rối loạn kinh nguyệt có thể dẫn đến các vấn đề tim mạch ở phái nữ

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 07/09/2023
Rối loạn kinh nguyệt là một trong những nguyên nhân khiến phái nữ phải đối mặt với nhiều nguy cơ sức khỏe, bao gồm: ung thư cổ tử cung, vô sinh, hiếm muộn,... Và mới đây, một kết quả nghiên cứu vừa đưa ra công bố thêm, rằng tình trạng này nếu kéo dài lâu còn có thể dẫn đến các vấn đề tim mạch ở phái nữ.

5 việc nên làm khi “rụng dâu”, giúp các chị em giải độc và đánh tan mỡ thừa hiệu quả

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 10/07/2023
Ngày “đèn đỏ” luôn được xem là cơn ác mộng của phái nữ, vì những phiền phức mà nó mang lại như: tăng cân, nổi mụn, nóng trong hay dễ cáu gắt,... Nếu các nàng cũng thường gặp những tình trạng tương tự trong kỳ kinh nguyệt và muốn giải quyết nhanh vấn đề này, thì đừng nên bỏ qua 5 lời khuyên sau đây.

5 dấu hiệu điển hình cảnh báo tình trạng thiếu máu nghiêm trọng, các chị em chớ chủ quan

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 14/06/2023
Hiện tượng thiếu máu có thể xảy ra ở mọi đối tượng và độ tuổi, nhưng phổ biến nhất vẫn ở nhóm nữ giới từ tuổi dậy thì trở đi do thường phải trải qua chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Thiếu máu có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, nên các chị em không nên chủ quan và hãy thăm khám ngay khi thấy mình mắc phải 5 dấu hiệu sau đây.

Xuất hiện 5 dấu hiệu “xấu xí” này chứng minh các chị em đang bị rối loạn nội tiết tố

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 12/04/2023
Nội tiết đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì nhan sắc, đồng thời được xem là “tấm gương” phản ánh sức khoẻ, sinh lý của phái nữ. Nếu một ngày, chị em phát hiện mình đang mắc 5 dấu hiệu “xấu xí” này, rất có thể là do tình trạng rối loạn nội tiết gây ra.

“Rụng dâu” trở thành ác mộng khi vào hè, 5 lời khuyên này sẽ giúp nàng “nhẹ nhàng” vượt qua

Gia đình khỏe - 1:30 PM | 08/04/2023
Đối với các chị em, qua được một kỳ kinh nguyệt vốn đã rất vất vả, nếu còn phải trải qua trong thời tiết nóng bức như hiện nay thì chẳng khác nào “ác mộng”. Vậy, nên làm sao để giúp các nàng “nhẹ nhàng vượt đèn đỏ”? Chắc chắn là nhờ vào 5 lời khuyên sau đây rồi!

Kinh nguyệt ra ít có thể gây bệnh phụ khoa, chị em nên làm 2 điều này để phòng ngừa

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 15/03/2023
Các chuyên gia sản - phụ khoa cho biết, phái nữ khi tới tháng cần “chảy máu” ít nhất 50ml mới được xem là bình thường. Nếu lượng máu chảy ra ít hơn mức tối thiểu thì chứng tỏ chị em đang bị rối loạn kinh nguyệt, theo thời gian sẽ có nguy cơ mắc nhiều bệnh lý phụ khoa.

Cơ thể phụ nữ trải qua những gì trong kỳ kinh nguyệt?

Khỏe + - 8:00 AM | 01/10/2022
Ngoài thời kỳ mang thai và cho con bú, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ hầu như tháng nào cũng có kinh. Một số phụ nữ không có kinh nguyệt bất thường, nhưng một số phụ nữ trở nên cáu kỉnh bất thường, nhạy cảm, mất ngủ và đau đầu.

5 thói quen phổ biến trong kỳ kinh nguyệt, khiến tình trạng viêm nhiễm phụ khoa tăng cao

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 13/09/2022
Theo nhiều nghiên cứu cho biết, tỷ lệ nữ giới bị viêm nhiễm phụ khoa đang gia tăng không ngừng trong thời gian hiện tại. Bên cạnh yếu tố lối sống, nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này thường là do 5 thói quen nhiều chị em hay mắc phải sau đây trong mỗi kỳ kinh nguyệt.

5 lời khuyên giúp các nàng “nhẹ nhàng” vượt qua kỳ kinh nguyệt trong trời hè nóng bức

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 21/07/2022
Đối với các chị em, qua được một kỳ kinh nguyệt vốn đã rất vất vả, nếu còn phải trải qua trong thời tiết nóng bức như hiện nay thì chẳng khác nào “ác mộng”. Vậy, nên làm sao để giúp các nàng “nhẹ nhàng vượt đèn đỏ”? Chắc chắn là nhờ vào 5 lời khuyên sau đây rồi!