Hợp tác quảng cáo

Ăn thường xuyên 5 loại hạt này, chẳng còn lo bị sa sút trí tuệ khi về già

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 16/07/2024
Bước vào giai đoạn lão hóa, bạn sẽ nhìn thấy rõ rệt sự suy giảm chức năng của mọi cơ quan trong cơ thể - bao gồm cả não bộ, đây cũng chính là nguyên nhân để bệnh sa sút trí tuệ khởi phát. Vì vậy, để não bộ luôn nhạy bén khi về già, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn thường xuyên 5 loại hạt sau đây.

7 loại thức uống giúp làm sạch gan hiệu quả, người trên 40 nên tận dụng thường xuyên

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 10/07/2024
Sau tuổi 40, gan thường bắt đầu yếu đi do nhiều yếu tố như lão hóa, lối sống không lành mạnh, và tác động từ môi trường. Để duy trì sức khỏe và cải thiện chức năng gan, việc lựa chọn những thức uống có thể giúp làm sạch gan được xem là một giải pháp hiệu quả.

Người sau tuổi 40 nên ăn nhiều 3 thực phẩm này, giúp tăng cường trao đổi chất và giữ dáng hiệu quả

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 11/06/2024
Quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ suy giảm dần khi chúng ta bước vào tuổi 40, từ đó gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe. Vì thế, với những ai đang hoặc chuẩn bị bước vào độ tuổi lão hóa này, hãy nên thường xuyên ăn 3 loại thực phẩm này giúp tăng tốc độ trao đổi chất hiệu quả.

Các chuyên gia tiết lộ đi bộ là phương pháp giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ, cần tập bao nhiêu mỗi tuần để đạt được hiệu quả này?

Gia đình khỏe - 9:00 AM | 11/05/2024
Mất trí nhớ là một phần không thể thiếu của quá trình lão hoá và chúng ta không thể làm gì để ngăn chặn điều này. Mặc dù sự thật là một số người mất trí nhớ do di truyền hoặc do các vấn đề sức khoẻ như tiểu đường, cholesterol cao. Nhưng có những thói quen mà bạn có thể dễ dàng thực hiện để cải thiện tỷ lệ mắc bệnh của mình.

3 dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu hụt chất xơ, bổ sung ngay nếu không muốn đường ruột "lão hóa" sớm

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 15/04/2024
Vì những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, việc chủ động bổ sung chất xơ trong bữa ăn hàng ngày là rất cần thiết. Thế nhưng, không nên bổ sung quá mức dẫn đến dư thừa. Vì nó có thể gây ra nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe, cụ thể là tình trạng táo bón.

5 dấu hiệu cho thấy nguy cơ nhồi máu não "lấp ló", người sau 50 tuổi cần chú ý

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 29/03/2024
Nhồi máu não là một trong những vấn đề sức khỏe nguy hiểm và phổ biến, đặc biệt là ở những người sau 50 tuổi do lão hóa làm suy giảm sức khỏe tổng thể. Điều này đòi hỏi nhóm người ở lứa tuổi này cần chú ý hơn đến lối sống, đặc biệt là cần cảnh giác với 5 dấu hiệu cảnh báo bệnh sau đây nhằm có động thái bảo vệ kịp thời.

5 dấu hiệu cảnh báo tình trạng suy buồng trứng sớm, các bạn nữ trẻ cần lưu ý

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 22/03/2024
Suy buồng trứng sớm hiện đang là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng vô sinh - hiếm muộn ở nữ giới hiện nay. Các chuyên gia sản khoa cho biết, phụ nữ nằm trong độ tuổi từ 20 - 35 nếu bắt gặp 5 dấu hiệu này thì phải thăm khám buồng trứng càng sớm càng tốt.

7 cách tăng cường tiêu thụ protein hàng ngày

Khỏe + - 4:13 PM | 06/03/2024
Protein là một chất dinh dưỡng chính mà cơ thể cần tiêu thụ đủ lượng hàng ngày, đặc biệt là khi chúng ta bắt đầu bước vào giai đoạn lão hóa. Dưới đây là 7 cách giúp bạn tăng cường tiêu thụ protein hàng ngày.

"4 ít, 3 nhiều" giúp ngăn ngừa lão hóa sớm, hỗ trợ tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 28/02/2024
Từ sau 35 tuổi, con người sẽ bước vào giai đoạn lão hóa và khiến sức khỏe suy giảm rõ rệt. Tuy nhiên, dù không thể ngăn lão hóa, chúng ta vẫn có cách hạn chế sự diễn ra quá nhanh của giai đoạn này, cũng như tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần bằng quy tắc “4 ít, 3 nhiều” sau đây.

Từ 30 tuổi trở đi, mọi người nên làm theo 5 điều này để giữ gìn sức khỏe

Gia đình khỏe - 2:45 PM | 20/02/2024
Từ sau 30 tuổi, con người sẽ bước vào giai đoạn lão hóa và khiến sức khỏe suy giảm rõ rệt. Cũng vì thế mà có không ít người bỏ tiền ra mua nhiều đồ bổ để tăng cường sức khỏe. Thực tế, chỉ cần mọi người làm 5 việc này mỗi ngày là đã đủ để sức khỏe luôn vững vàng, tuổi thọ kéo dài thay vì phải phụ thuộc vào các loại đồ bổ.

Bằng chứng cho thấy vitamin tổng hợp giúp làm chậm quá trình mất trí nhớ

Thuốc và sức khỏe - 8:00 AM | 09/02/2024
Theo bộ ba nghiên cứu gồm hơn 5.000 người tham gia, uống vitamin tổng hợp hàng ngày có thể bảo vệ, phòng chống bệnh mất trí nhớ ở người lớn tuổi. Tiến sĩ Chirag Vyas, người hướng dẫn điều tra tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts cho biết, việc kết hợp ba nghiên cứu lại với nhau cho thấy so với giả dược, uống vitamin tổng hợp hàng ngày làm chậm quá trình lão hóa nhận thức khoảng 2 năm.

5 thói quen đơn giản bạn cần tuân theo để sống đến 100 tuổi

Khỏe + - 8:00 AM | 29/12/2023
Theo WHO, chúng ta thường đợi đến khi già mới bắt đầu suy nghĩ đúng đắn về việc lão hóa? Tuy nhiên, không bao giờ là quá sớm để bắt đầu áp dụng các thói quen tăng cường tuổi thọ vào thói quen hàng ngày của bạn. Dưới đây là 5 thói quen đơn giản bạn có thể thực hiện ngay bây giờ để có thể giúp bạn sống đến 100 tuổi.

“2 dày, 1 mỏng” trên cơ thể cho thấy sức khỏe vẫn rất ổn định, bạn có đủ hết chứ?

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 01/12/2023
Bắt đầu từ sau tuổi tứ tuần, sức khỏe của con người sẽ dần dần suy giảm theo thời gian, từ đó tạo điều kiện cho các loại bệnh tật tấn công. Tuy nhiên, nếu sau thời gian đó mà trên cơ thể mọi người vẫn giữ được “2 thứ dày, 1 thứ mỏng” này thì xin chúc mừng vì sức khỏe vẫn ổn định. Hãy cố gắng sinh hoạt lành mạnh để có thể giữ gìn nó.