Hợp tác quảng cáo

4 loại trái cây khắc tinh của bệnh tiểu đường, được mệnh danh là thực phẩm vàng kiểm soát đường máu

Khỏe + - 10:00 AM | 08/10/2022
Hầu hết chúng ta đều đã biết về bệnh tiểu đường, nhưng có nhiều người không biết rằng có hai dạng bệnh tiểu đường. Một là bệnh tiểu đường type 1, đây là loại bệnh tiểu đường có tính di truyền và cũng là một loại bệnh tiểu đường ở nhiều trẻ em.

3 bài tập giúp hạ mức mỡ máu cho bệnh nhân rối loạn mỡ máu

Khỏe + - 8:00 PM | 11/09/2022
Ngày nay, với mức sống của con người không ngừng được nâng cao, càng ăn càng ngon thì một số bệnh mãn tính như mỡ máu cao càng dễ tìm đến. Căn bệnh chuyển hóa mãn tính này cùng với lượng đường trong máu cao và huyết áp cao, được gọi là "tam chứng cao" và còn được gọi là “bệnh của người giàu”.

Điểm danh 4 loại thực phẩm giúp kiểm soát lượng đường trong máu cực hiệu quả

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 05/09/2022
Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn đến lượng đường trong máu của chúng ta. Nếu muốn hạn chế tình trạng đường huyết tăng cao đột ngột và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, việc chủ động ăn các thực phẩm giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả là điều rất quan trọng.

5 sự thật về dưa hấu bạn nên biết

Dinh dưỡng - 9:00 AM | 24/08/2022
Dưa hấu là một loại trái cây được nhiều người yêu thích và ăn hàng ngày. Tuy nhiên, ăn dưa hấu cũng sẽ mang lại một số vấn đề nhỏ, chẳng hạn như tăng cân, chẳng hạn như lượng đường trong máu cao.

3 loại trái cây tưởng chừng không ngọt nhưng đường huyết lại tăng nhanh, ăn càng ít càng tốt

Dinh dưỡng - 8:00 PM | 19/08/2022
Đối với người bệnh tiểu đường, ăn gì có thể khiến bạn đau đầu. Trong cuộc sống có rất nhiều loại thực phẩm nhưng nhiều người bị tiểu đường lại không biết thực phẩm này có phù hợp với mình không và có khiến lượng đường trong máu tăng vọt nhanh chóng sau khi ăn.

6 dấu hiệu này xuất hiện trên bàn tay cảnh báo lượng đường trong máu tăng cao

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 26/07/2022
Kiểm soát và duy trì sự ổn định của đường huyết là điều rất quan trọng, không chỉ với bệnh nhân tiểu đường mà cả người bình thường cũng thế. Để biết được lượng đường trong máu có đang tăng cao hay không, hãy chú ý xem trên bàn tay bạn có xuất hiện 6 dấu hiệu này không nhé!

Tâm trạng xấu cũng làm tăng đường huyết, bệnh nhân tiểu đường cần làm 3 điều này

Khỏe + - 6:22 PM | 20/07/2022
Tiểu đường là một bệnh chuyển hóa gây ra lượng đường trong máu cao. Hormone insulin di chuyển đường từ máu vào tế bào để được lưu trữ hoặc sử dụng làm năng lượng. Với bệnh tiểu đường, cơ thể không sản xuất đủ insulin hoặc không thể sử dụng hiệu quả insulin mà nó tạo ra.

Thời điểm nào là thích hợp nhất để ăn sáng?

Gia đình khỏe - 9:00 AM | 13/07/2022
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bữa sáng lành mạnh không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể để bắt đầu ngày mới mà còn tăng cường trao đổi chất, cân bằng lượng đường trong máu, hỗ trợ kiểm soát cân nặng, tăng cường sức khỏe tim mạch và cải thiện chức năng nhận thức.

Dấu hiệu chắc chắn đường trong máu của bạn quá cao

Gia đình khỏe - 7:00 PM | 05/07/2022
Lượng đường trong máu cao thường không nhận được sự quan tâm như các vấn đề sức khỏe khác như COVID, bệnh tim và ung thư. Nhưng lượng đường trong máu cao kinh niên - thường được gọi là bệnh tiểu đường - là một dịch bệnh thầm lặng ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Ngoài lượng đường trong máu cao, bệnh tiểu đường cũng làm tăng 4 yếu tố này

Khỏe + - 9:00 AM | 27/06/2022
Nhiều người hiểu biết rất hạn chế về bệnh tiểu đường và họ đều nghĩ rằng triệu chứng của bệnh tiểu đường là lượng đường trong máu cao. Ngoài việc tránh thực phẩm có hàm lượng đường cao, bạn nên tập thể dục thường xuyên hơn để ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng cao.