Hợp tác quảng cáo

Người tiểu đường chú ý, 5 triệu chứng tổn thương gan do lượng đường trong máu cao

Gia đình khỏe - 8:00 AM | 12/11/2023
Có mối liên quan chặt chẽ giữa bệnh tiểu đường và bệnh gan. Trong một số trường hợp, bệnh tiểu đường có thể gây sẹo gan tiến triển, dẫn đến tổn thương gan được gọi là xơ gan. Bệnh tiểu đường cũng có thể đẩy nhanh sự tiến triển của bệnh gan, làm tăng nguy cơ biến chứng nghiêm trọng và có khả năng đe dọa tính mạng như suy gan hoặc ung thư gan. Dưới đây là 5 dấu hiệu và triệu chứng tổn thương gan có thể xảy ra do bệnh tiểu đường.

Trà đen có thể giúp kiểm soát căn bệnh tiểu đường hiệu quả - nghiên cứu chỉ ra

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 06/10/2023
Việc lập chế độ ăn uống lành mạnh dành cho người tiểu đường là vô cùng quan trọng, vì nó giúp kiểm soát lượng đường trong máu, nhằm hạn chế các biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt, một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, mỗi ngày uống một ly trà đen có thể giúp kiểm soát chỉ số đường huyết cực hiệu quả.

4 loại thực phẩm hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu, người bệnh tiểu đường chớ bỏ qua

Gia đình khỏe - 10:30 AM | 19/06/2023
Đường huyết tăng cao đột ngột có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng - nhất là với những người đang mắc bệnh tiểu đường. Nhằm hạn chế tình trạng nguy hiểm này sẽ xảy ra, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích mọi người nên chủ động ăn các loại thực phẩm có thể hỗ trợ kiểm soát đường huyết hiệu quả, cụ thể là 4 loại sau đây.

Người tiểu đường cần nắm chắc 4 quy tắc ăn uống này, nhằm tránh các biến chứng nguy hiểm

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 01/02/2023
Việc lập chế độ ăn uống lành mạnh dành cho người tiểu đường là vô cùng quan trọng, vì nó giúp kiểm soát lượng đường trong máu, nhằm hạn chế các biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, để xây dựng thực đơn phù hợp, dành riêng cho bệnh nhân đòi hỏi bạn phải nắm rõ 4 quy tắc dưới đây.

Bệnh nhân tiểu đường nếu luôn thấy đói, hãy tận dụng tốt 4 thủ thuật này để lượng đường trong máu tốt hơn

Khỏe + - 3:00 PM | 20/01/2023
Các chuyên gia cho biết, cảm giác đói của cơ thể có thể liên quan nhiều đến lượng đường trong máu. Hạ đường huyết có thể gây ra cảm giác đói, nếu lượng đường trong máu của cơ thể quá thấp, các tế bào não sẽ thiếu năng lượng và tạo ra cảm giác đói dữ dội.

4 việc mà người bị tiểu đường nên làm trong mùa lạnh giúp bảo vệ sức khỏe

Khỏe + - 10:00 AM | 29/12/2022
Tiểu đường là căn bệnh mãn tính nguy hiểm. Nếu không kiểm soát được lượng đường huyết trong cơ thể sẽ khiến các cơ quan khác trong cơ thể bị ảnh hưởng, dễ gây ra các biến chứng. Do đó, việc kiểm soát lượng đường trong máu là rất quan trọng đối với người bị bệnh tiểu đường.

4 loại trái cây khắc tinh của bệnh tiểu đường, được mệnh danh là thực phẩm vàng kiểm soát đường máu

Khỏe + - 10:00 AM | 08/10/2022
Hầu hết chúng ta đều đã biết về bệnh tiểu đường, nhưng có nhiều người không biết rằng có hai dạng bệnh tiểu đường. Một là bệnh tiểu đường type 1, đây là loại bệnh tiểu đường có tính di truyền và cũng là một loại bệnh tiểu đường ở nhiều trẻ em.

3 bài tập giúp hạ mức mỡ máu cho bệnh nhân rối loạn mỡ máu

Khỏe + - 8:00 PM | 11/09/2022
Ngày nay, với mức sống của con người không ngừng được nâng cao, càng ăn càng ngon thì một số bệnh mãn tính như mỡ máu cao càng dễ tìm đến. Căn bệnh chuyển hóa mãn tính này cùng với lượng đường trong máu cao và huyết áp cao, được gọi là "tam chứng cao" và còn được gọi là “bệnh của người giàu”.