Hợp tác quảng cáo

Từ sự việc bạo hành cháu bé 8 tuổi dẫn đến tử vong bởi “người tình của cha”- đã đến lúc chúng ta bàn về trách nhiệm của người lớn hậu ly hôn

Gia đình khỏe - 10:23 AM | 31/12/2021
Trong những ngày vừa qua, hình ảnh và thông tin của cháu bé V.A (8 tuổi) bị “người tình của cha” bạo hành dẫn đến tử vong đã gây rúng động toàn bộ xã hội, và theo một cách nào đó, sự ra đi của bé đã để lại nhiều ám ảnh lẫn suy nghĩ cho mọi người. Bên cạnh sự lên án dành cho “hung thủ”, nhiều người cũng cho rằng, đã đến lúc chúng ta nên bàn về trách nhiệm của người lớn hậu ly hôn.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates tuyên bố ly hôn gây sốc, đây là 8 điều các cặp đôi nên làm để hôn nhân bền chặt

Sống tâm lý - 7:00 PM | 06/05/2021
Việc cùng sống chung cùng nhau, dành tất cả thời gian cho nhau có thể giúp củng cố mối quan hệ, nhưng sự tương tác 24/7 cũng sẽ khiến chúng ta biết được mọi điều của đối phương tè điều tốt đến cái xấu. Sống chung nghe có vẻ sẽ phát sinh nhiều vấn đề, nhưng có một số cách để các cặp vợ chồng cùng nhau vượt qua thử thách.

'Người thương sao bỗng dưng xa lạ quá': 4 dấu hiệu 'tố cáo' cuộc hôn nhân của bạn đang dần rạn nứt

Sống tâm lý - 5:40 PM | 08/04/2021
Hôn nhân là sự gắn kết thiêng liêng, vô hình của hai con người hoàn toàn xa lạ để cùng nhau xây dựng tổ ấm, hạnh phúc qua tháng ngày. Thế nhưng, chung sống nhiều năm bên nhau, tình cảm dần dần phai nhạt dẫn đến hôn nhân có nguy cơ tan vỡ. Dưới đây là 4 dấu hiệu hôn nhân rạn nứt phổ biến, cùng soi chiếu để khắc phục ngay nhé!<BR>&nbsp;

7 điều các cặp vợ chồng nên làm để tránh đổ vỡ trong hôn nhân

Sống tâm lý - 12:00 AM | 15/01/2021
Ai cũng mong muốn có một cuộc hôn nhân viên mãn, nhưng hiện tại, tỷ lệ ly hôn ngày càng tăng cao. Vì vậy, cho dù là đang có ý định kết hôn hay đang sống trong một cuộc hôn nhân, bạn cũng nên dành thời gian đọc 7 điều mà các cặp vợ chồng nên làm để tránh ly hôn được các chuyên gia tâm lý gợi ý dưới đây.

8 cách giúp bạn giải quyết ngủ ngáy không khó

Khỏe + - 8:00 PM | 03/07/2019
Ngủ ngáy là một hiện tượng khá phổ biến và có thể xảy đến với bất kỳ ai. Hiện tượng này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Vợ/ chồng không phải lúc nào 'thú tội' cũng là tốt

Sống tâm lý - 5:30 PM | 10/12/2018
Khi nghĩ đã ở vào ngưỡng “không bỏ được nhau” nữa, nhiều người đã chọn cách thú tội với bạn đời của mình những lỗi lầm xưa cũ để lòng được thanh thản. Nhưng những lời tự thú đó có thể làm dấy lên những trận cuồng phong trong gia đình họ.

Tan vỡ ở tuổi… bạc đầu

Sống tâm lý - 3:27 PM | 05/12/2018
Về già, khi những “sợi dây” liên kết lỏng lẻo hơn, mối quan hệ của họ như hai cá thể độc lập chung một mái nhà hơn là vợ và chồng.

Khốn khổ vì không dám ly hôn

Sống tâm lý - 9:57 AM | 01/09/2018
Không có một cuộc hôn nhân như mong đợi, thậm chí bị chồng đánh đập, hành hạ… nhưng nhiều người phụ nữ vẫn cam chịu cuộc sống đầy nước mắt ấy. Bởi họ sợ đủ các loại điều tiếng của dư luận xung quanh…

Vì sao phụ nữ sau 40 tuổi dễ ly hôn?

Sống tâm lý - 2:57 PM | 22/08/2018
Chúng ta thường nghĩ khi bước sang tứ tuần tức là mọi thứ đã đi vào quỹ đạo. Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, hơn một nửa các vụ ly hôn trên thế giới là từ đề nghị của phụ nữ tuổi từ 40 trở lên.

8 lý do khiến hôn nhân không hạnh phúc

Gia đình khỏe - 5:05 PM | 27/04/2018
Hôn nhân là sự kết hợp hai tâm hồn khác nhau vào thành một. Nếu hai có tâm hồn đồng điệu sẽ rất dễ cảm thông chia sẻ với nhau, tuy nhiên nếu cả hai quá khác nhau thì hôn nhân không khác gì địa ngục.

Ly hôn ai là người chịu tổn thương nhiều nhất?

Sống tâm lý - 2:20 PM | 05/04/2018
Ly hôn đối với một số cặp vợ chồng là giải pháp cuối cùng của sự chịu đựng cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc. Sau khi ly hôn, mỗi người sẽ có một cuộc sống mới. Nhưng có lẽ đối tượng chịu tổn thương nhiều nhất là những đứa con.

8 lý do chị em ngày càng ngán lấy chồng

Sống tâm lý - 12:17 PM | 30/10/2017
Không ít chị em cho hôn nhân là cuộc sống không công bằng với phụ nữ. Bởi vì bước vào hôn nhân, người phụ nữ sẽ bị ràng buộc với những quy chuẩn từ trước đến nay, phải vất vả trăm đường, lo toan trăm thứ...