Hợp tác quảng cáo

Tại sao mùa đông dễ tăng cân nhưng muốn giảm lại rất khó? Nhiều người không thể nghĩ ra lý do này

Giảm béo - 4:39 PM | 20/11/2022
Tại sao mùa đông dễ tăng cân mà giảm cân lại khó hơn? Nói chung, mọi người ăn ít hơn vào mùa hè nóng nực, hoạt động ngoài trời nhiều hơn và giảm cân. Nhưng khi nhiệt độ thấp vào mùa thu và mùa đông, cảm giác thèm ăn tăng lên lại ít hoạt động ngoài trời hơn và do đó có xu hướng tăng cân.

5 cách tắm gây hại cho cơ thể

Khỏe + - 7:00 PM | 03/11/2022
Khi trời se lạnh, thoải mái nhất là được tắm nước nóng để gột rửa những mệt nhọc, lạnh giá và giữ gìn sức khỏe. So với mùa hè, việc tắm gội vào mùa thu và mùa đông kéo dài và ít thường xuyên hơn, và cũng có nhiều điều cần chú ý hơn. Nếu không cẩn thận, việc tắm sẽ gây hại cho sức khỏe.

Những điều cần nhớ khi bị Quai bị để tránh biến chứng nguy hiểm

Thuốc và sức khỏe - 10:16 AM | 21/10/2022
Quai bị dễ xảy ra vào mùa xuân, hè, tuy nhiên bệnh có thể xảy ra quanh năm kể cả vào mùa thu, đông. Mặc dù không dễ lây như nhiều bệnh lý cấp tính khác nhưng do chủ quan, không chẩn đoán và điều trị đúng nên lại dễ gặp biến chứng nguy hiểm. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất để hiểu rõ hơn về bệnh lý này.

Ai dễ mắc bệnh viêm phổi vào mùa thu đông? Hướng dẫn vài mẹo nhỏ giúp dưỡng phổi

Gia đình khỏe - 9:00 AM | 08/10/2022
Miền Bắc nước ta đang bước vào mùa thu đông với thời tiết bắt đầu se lạnh, nhiệt độ ngày một thấp hơn khiến ai cũng thích thú. Tuy nhiên, vào mùa này, độ ẩm không khí thấp dẫn đến quá khô, cùng với vi khuẩn, phấn hoa và bụi bay trong không khí gây hại rất lớn cho phổi và tăng nguy cơ viêm phổi.

Mẹo đơn giản chống ho trong mùa thu và mùa đông

Khỏe + - 3:04 PM | 04/10/2022
Cơ thể con người thực chất là một môi trường sinh thái tự nhiên nhỏ bé, nó gắn bó chặt chẽ với thế giới tự nhiên mà chúng ta đang sống. Hắt xì, thở ra đều là sự trao đổi năng lượng với môi trường xung quanh của sự tồn tại của chúng ta.

Điểm mặt 5 loại bệnh phổ biến vào mùa thu, người cao tuổi cần chú ý để tránh mắc phải

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 14/09/2022
Mùa thu với đặc điểm “sáng hanh khô, tối ẩm ướt” được xem là điều kiện lý tưởng cho các vi khuẩn sinh sôi và gây ra bệnh. Theo đó, có 5 loại bệnh thường diễn ra phổ biến vào mùa thu, mọi người, đặc biệt là nhóm người cao tuổi, cần chú ý sức khoẻ để tránh mắc phải.

4 điều không nên làm vào một buổi sáng mùa thu

Khỏe + - 11:00 AM | 12/09/2022
Một ngày tuyệt vời bắt đầu vào buổi sáng. Tuy nhiên, đối với một số người, buổi sáng sớm có thể gây chết người. Điều này là do một hành động vô ý hoặc việc vặt vãnh khi đứng dậy thường dẫn đến rủi ro xảy ra.

5 cách để ngăn chặn cơn gout tấn công vào mùa thu?

Khỏe + - 3:09 PM | 26/08/2022
Bệnh gout là một dạng viêm khớp phổ biến và phức tạp có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai. Bệnh này có đặc điểm là các cơn đau, sưng, đỏ và đau đột ngột, dữ dội ở một hoặc nhiều khớp, thường gặp nhất là ở ngón chân cái.

2 loại protein có nguồn gốc thực vật tốt nhất nên ăn trong mùa thu

Dinh dưỡng - 5:00 PM | 18/08/2022
Mùa thu đến cũng mang theo vô số bệnh theo mùa như cảm lạnh thông thường, cúm, sốt, nhiễm virus hoặc chỉ là cảm giác mệt mỏi nói chung. Đây là thời điểm trong năm khi hệ thống miễn dịch của chúng ta thường bị suy yếu do phải chống chọi với những bất ổn theo mùa và cần được tăng cường đặc biệt để giữ một thể trạng tốt.