Hợp tác quảng cáo

5 lợi ích tuyệt vời của việc ăn khổ qua thường xuyên, nhưng 4 nhóm người sau cần hạn chế

Thuốc và sức khỏe - 5:30 PM | 04/05/2023
Khổ qua (hay còn gọi là mướp đắng) là một loại thực phẩm quen thuộc, có thể mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe nếu ăn thường xuyên. Tuy nhiên, do có chứa quá nhiều thành phần dược tính nên khổ qua có thể “khắc” với một số đối tượng, nhất là 4 nhóm người sau đây.

5 lợi ích sức khỏe thần kì của nước ép khổ qua

Dinh dưỡng - 7:00 PM | 27/04/2022
Khi trưởng thành, chúng ta luôn tìm cách để tăng cường sức khỏe. Từ nước ép lô hội đến giấm táo, chúng ta luôn sẵn sàng tiêu thụ chất lỏng có vị đắng chỉ để thu được lợi ích của chúng. Nếu thực sự quan tâm đến sức khỏe, thì đừng quên nước ép khổ qua bạn nhé!

Công dụng tuyệt vời nhờ ăn mướp đắng khi mang thai

Cho con - 10:46 AM | 10/02/2022
Mướp đắng (khổ qua) là một vị thuốc trong Đông y, đồng thời cũng là loại thực phẩm giàu phytochemical (hóa chất thực vật) có tác dụng chống ung thư, chống viêm, kháng khuẩn và chống oxy hóa. Vậy bà bầu có ăn được mướp đắng không? Câu trả lời không giống như nhiều chị em vẫn tưởng.

Khổ qua là liều thuốc thần giúp giảm nhiều loại bệnh, nhưng lại ''khắc'' với 4 nhóm người sau đây

Dinh dưỡng - 4:00 PM | 27/11/2021
Khổ qua - hay còn gọi là mướp đắng - là một loại quả tốt cho sức khỏe, đồng thời giúp trị bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, do có chứa quá nhiều thành phần dược tính nên khổ qua không phải là quả ai cũng nên ăn, vì có thể gây ra một số ảnh hưởng đến sức khỏe, cụ thể là 4 nhóm người sắp được kể tên dưới đây.

Tiểu đường đang gia tăng nhanh ở Việt Nam và đây là thực phẩm ngăn ngừa hữu hiệu

Khỏe + - 2:36 PM | 19/04/2021
Bệnh tiểu đường được đặc trưng bởi lượng đường trong máu tăng cao, xảy ra khi cơ thể không sản xuất insulin (tiểu đường tuýp 1) hoặc không đáp ứng tốt với insulin (tiểu đường tuýp 2). Insulin là một loại hormone đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể.

Thực phẩm ''đuổi'' mùi hôi dưới cánh tay

Làm đẹp - 2:07 PM | 13/05/2020
Phẫu thuật, các loại hóa dược phẩm là những cách trị mùi hôi hiện đại nhưng nhiều người lại ngại tác dụng phụ. SKGĐ mách bạn cách trị mùi hôi đơn giản chỉ bằng thực phẩm có trong bếp.

Khổ qua - ăn qua hết khổ

Dinh dưỡng - 2:00 PM | 16/11/2019
Khổ qua (mướp đắng) từ xưa đã được biết đến công dụng làm mát cơ thể, nhưng đến nay, thông qua các nghiên cứu, nó đã được khẳng định có khả năng ức chế tế bào ung thư, điều chỉnh được lượng cholesterol... và được coi là một trong những thực phẩm có lợi hàng đầu cho cơ thể.