Hợp tác quảng cáo

Dấu hiệu cảnh báo đau nửa đầu sắp xuất hiện và cách phòng ngừa

Gia đình khỏe - 8:00 AM | 27/01/2024
Một nghiên cứu gần đây chỉ ra tầm quan trọng của nhịp sinh học trong quá trình điều chỉnh chu kỳ ngủ và thức của bạn với những biểu hiện của cơn đau đầu. Tiến sĩ Kathleen Merikangas cho biết: “Phát hiện chính từ nghiên cứu về chứng đau này là những thay đổi về chất lượng giấc ngủ và năng lượng vào ngày hôm trước có liên quan đến cơn đau đầu xảy ra vào ngày hôm sau”. Nghiên cứu này sẽ là cơ sở cung cấp thông tin điều trị và phòng ngừa các cơn đau nửa đầu.

Thường xuyên tỉnh giấc giữa đêm vào các khung giờ này, cảnh báo cơ quan nội tạng đang gặp vấn đề

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 07/07/2023
Tình trạng ngủ không tròn giấc, hay tỉnh giấc giữa đêm là dấu hiệu điển hình của các bệnh lý thần kinh, dẫn đến mất ngủ hay thiếu ngủ. Nhưng nếu bạn thường xuyên thức giấc vào các khung giờ như dưới đây, khả năng cao cho thấy các cơ quan nội tạng trong cơ thể đang gặp vấn đề.

5 biện pháp giúp bạn "trị dứt điểm" tình trạng ngủ chập chờn, giật mình thức giấc giữa đêm

Gia đình khỏe - 5:30 PM | 06/07/2023
Việc giật mình, thức giấc giữa đêm trong khi ngủ là điều cực kỳ khó chịu, khiến người mắc bị thiếu ngủ hoặc thậm chí mất ngủ. Tình trạng này nếu kéo dài quá lâu có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Nếu bạn cũng mắc phải tình trạng này và đang tìm cách giải quyết, thì 5 biện pháp sau đây có thể là “cứu tinh” của bạn.

Mệt mỏi chán nản sau kỳ nghỉ? Làm thế nào để phá vỡ hội chứng hậu nghỉ lễ kéo dài?

Khỏe + - 3:00 PM | 06/05/2023
Với kỳ nghỉ dài ngày vừa qua, nhiều hội chứng sau kỳ nghỉ lễ như mất ngủ, buồn ngủ và chán ăn sẽ kéo theo ở một số người. Chính xác thì hội chứng sau kỳ nghỉ là gì? Những biểu hiện của hội chứng sau kỳ nghỉ là gì? Làm thế nào để nhanh chóng đối phó với những triệu chứng này và điều chỉnh lịch làm việc, nghỉ ngơi hiệu quả?

Người trẻ có xu hướng lạm dụng thuốc an thần trị mất ngủ, khiến sức khỏe tổn hại nghiêm trọng

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 30/03/2023
Thống kê từ Bệnh viện Đại học Y dược (TP.HCM) cho biết, tỷ lệ người đến khám và điều trị mất ngủ gia tăng theo thời gian, trong đó, nhóm người trẻ từ 22 - 40 tuổi chiếm đến 70%. Nhiều người còn gặp các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng do thường xuyên lạm dụng thuốc an thần.

4 phương pháp hiệu quả giúp loại bỏ tình trạng mất ngủ ở người đau nhức xương khớp

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 27/02/2023
Mắc phải các bệnh lý xương khớp không chỉ khiến người bệnh khó sinh hoạt, mà còn làm họ khó đi vào giấc ngủ, thậm chí mất ngủ vì những cơn đau nhức. Nếu muốn nhanh chóng cải thiện tình trạng đầy khó chịu này, người bệnh đừng nên bỏ qua 4 phương pháp sau đây.

Làm mọi cách mà vẫn mất ngủ, hãy bổ sung 5 dưỡng chất này kịp thời

Dinh dưỡng - 8:00 PM | 13/12/2022
Có giấc ngủ chất lượng cao sẽ nuôi dưỡng tinh thần, tăng cường khả năng miễn dịch và trì hoãn sự lão hóa của cơ thể. Nhưng trong thực tế, có rất ít người có thể ngủ yên giấc mỗi ngày và ngủ đến sáng, cho dù không phải vì vấn đề sức khỏe hay có quá nhiều lo lắng hoặc môi trường ngủ không tốt mà dẫn đến mất ngủ.

Nghiên cứu cho thấy rối loạn đồng hồ sinh học khiến nguy cơ ung thư cao hơn 70%

Gia đình khỏe - 10:00 PM | 05/10/2022
Một số nghiên cứu đã đánh giá và chỉ ra làm việc theo ca đêm có thể dẫn đến mất ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ hoặc xu hướng ăn quá nhiều, cáu kỉnh và thậm chí là nguy cơ ung thư. Nghiên cứu mới đây cho thấy xáo trộn đồng hồ cơ thể liên quan đến nguy cơ ung thư cao hơn 68%.

Cơ thể phụ nữ trải qua những gì trong kỳ kinh nguyệt?

Khỏe + - 8:00 AM | 01/10/2022
Ngoài thời kỳ mang thai và cho con bú, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ hầu như tháng nào cũng có kinh. Một số phụ nữ không có kinh nguyệt bất thường, nhưng một số phụ nữ trở nên cáu kỉnh bất thường, nhạy cảm, mất ngủ và đau đầu.

Uống rượu trước khi ngủ để ngủ ngon, chuyên gia cảnh báo 4 vấn đề sức khoẻ cần lưu ý

Gia đình khỏe - 2:30 PM | 17/08/2022
Nhiều người cho rằng, nhâm nhi một ly rượu trước khi đi ngủ sẽ giúp ngủ ngon và sâu hơn. Thực tế, khoa học vẫn chưa hoàn toàn xác nhận quan niệm này. Ngược lại, nhiều chuyên gia cìn đưa ra cảnh báo, thói quen trên có thể mang đến 4 vấn đề sức khoẻ cần mọi người lưu ý.

3 loại gia vị ăn nhiều sẽ gây hại sức khoẻ, mất ngủ nhưng hầu hết người Việt đều thích

Gia đình khỏe - 1:30 PM | 02/06/2022
Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho biết, mâm cơm truyền thống của người Việt vô cùng hấp dẫn, nhờ sự đậm đà của các loại gia vị. Tuy nhiên, thói quen nêm quá nhiều thứ khi nấu ăn tuy giúp món ăn thêm ngon miệng, những sẽ gây hại sức khoẻ, đặc biệt là với 3 loại gia vị sau.